ลือ Xiaomi Band 7 จะมีฟีเจอร์ Always On Display, GPS

Avatar photo
Mi Band 6 helps Xiaomi edge Apple for global lead in wearable band devices | mi band | ลือ Xiaomi Band 7 จะมีฟีเจอร์ Always On Display, GPS

Xiaomi Mi Smart Band 6 เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพิ่มฟีเจอร์ที่สำคัญสำหรับการตรวจจับด้านสุขภาพอย่าง SpO2 หรือฟีเจอร์ตรวจวัดออกซิเจนในกระแสเลือด อีกทั้งยังขยายขนาดส่วนแสดงผลของหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นด้วย

ล่าสุดมีข้อมูลของ Xiaomi Smart Band 7 รุ่นใหม่จากแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Zepp โดยมีการค้นพบรายละเอียดของสมาร์ตแบนด์รุ่นใหม่ผ่าน Firmware สิ่งที่พบคีอความละเอียดของหน้าจอที่เพิ่มขึ้นเป็น 192 x 490 พิกเซล จากเดิม 152 x 486 พิกเซล ใน Mi Smart Band 6 นั่นหมายความว่าหน้าจอของ Mi Band 7 จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกเล็กน้อย

นอกจากนี้ Mi Band 7 จะมีฟีเจอร์ Always On Display หรือหน้าจอที่ติดตลอดเวลาเช่นเดียวกับสมาร์ตวอตช์ระดับไฮเอนด์ในปัจจุบัน

GPS เองก็จะเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์หลัดที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้ โดย อาจจะรองรับ GPS, GLONASS, Galileo และ BeiDou แน่นอนว่าหากมีฟีเจอร์นี้ย่อมกินแบตเตอรี่มากขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้คาดการณ์ไว้ว่าจะมีตั้งแต่ Mi Band 5 Pro แต่ก็ยังไม่เห็นทำมาจริง อีกฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่จะเพิ่มเข้ามาก็คือ Smart Alarm ซึ่งจะรอให้ผู้ใช้งานหลับแบบ Ligh Sleep ก่อน ก่อนจะปลุกจริง ๆ

คัดมาเพื่อคุณ
TopValue x 11.11 PR KV | Lenovo | Shopee 11.11 ชี้เป้าเอาใจเทคเลิฟเวอร์กับ 5 แก็ดเจ็ตตัวดังที่ดีที่สุดจาก ท็อปแวลู

สุดท้ายคือเรื่องแบตเตอรี่ อย่างที่เห็นว่าทั้ง 2 ฟีเจอร์คือ AOD และ GPS เป็นฟีเจอร์ที่กินแบตเตอรี่เอาเรื่อง แต่แหล่งที่มาบอกว่า Xiaomi พยายามทำให้แบตเตอรี่อึดเท่ากับ Mi Band 6 เดิมให้ได้ (แต่ยังไงก็คงต้านทานโหมด GPS ได้ยากอยู่ดี)