แฟนว่าไง? พร้อมหรือยังกับรถยนต์ จาก Xiaomi

Avatar photo
mi car | BYD | แฟนว่าไง? พร้อมหรือยังกับรถยนต์ จาก Xiaomi

มีรายงานว่า Xiaomi จะเริ่มโครงการรถยนต์ของตัวเองภายในสองสามเดือนข้างหน้า

เห็นได้ชัดว่า Xiaomi มีเป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์และจำหน่ายทุกอย่างที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร รวมถึง “รถยนต์” ก็ด้วยเช่นกัน Xiaomi มีความต้องการจะผลิตรถยนต์บึ้นมาภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเอง

ตามรายงาน 36KR ข่าวจากนักลงทุนที่ทำงานใกล้ชิดกับ Lei Jun หนึ่งในซีอีโอผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ตามรายงานเล่าว่า บริษัท Xiami จะเปิดตัวรถยนต์ที่เน้นตลาดระดับกลางถึงระดับบน โดยจะใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของแบรนด์ในด้านเทคโนโลยีมาสร้างความเชื่อมั่นและทำตลาดให้กับรถยนต์เหล่านี้ และยังมีข่าวลืออีกด้วยว่า ซีอีโอ Lei Jun คนนี้นี่แหละ ที่จะได้นั่งเป็นหัวหน้าโครงการรถยนต์ของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนไปอีกตำแหน่งด้วย โดยจะมี Wang Chuan ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธาน บริษัท จะเข้ามาร่วมรับผิดชอบการผลิตรถยนต์ของ Xiaomi ด้วยอีกหนึ่งคน

นอกจากนี้รายงานเพิ่มเติมว่าคุณ Lei Jun ได้พูดคุยกับหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของจีนเอาไว้แล้ว เพื่อปรึกษาเรื่องการสร้างรถยนต์ โครงการนี้จึงสามารถเริ่มได้ในเร็ว ๆ นี้ “อาจจะเป็นในเดือนนี้หรือเดือนหน้า”

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03364 | Review | รีวิว Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นไร้สายคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ราคาไม่แรง

Xiaomi ยังมีแผนที่จะทำสัญญากับผู้ผลิตรถยนต์ในท้องถิ่นด้วย ซึ่งรวมถึงกลุ่มยานยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก BYD ที่กำลังมาแรงในจีนด้วยเช่นกัน ยังไงก็ตาม นี่ยังคงเป็นรายงานที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ดังนั้นโปรดคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเรา จะคอยอัปเดตเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาให้แฟนๆ Xiaomi ได้รับรู้กันเพิ่มเติมแน่นอนครับ