Xiaomi ประเทศไทย เปิดตัวสามอุปกรณ์ใหม่ เราเตอร์ WiFi6, ลำโพงอัจฉริยะ และ Mi Watch นาฬิการุ่นแรกของแบรนด์

Avatar photo
Xiaomi Mi watch DSC00507 | Mi AIoT Router AX3600 | Xiaomi ประเทศไทย เปิดตัวสามอุปกรณ์ใหม่ เราเตอร์ WiFi6, ลำโพงอัจฉริยะ และ Mi Watch นาฬิการุ่นแรกของแบรนด์

วันนี้ Xiaomiประเทศไทย เปิดตัวหลายผลิตภัณฑ์เลยครับ นอกจาก Mi 10T Series ที่สร้างความฮือฮาด้วยสเปคอันดุดัน และของแถมที่เขย่าความอยากของคนทั้งประเทศด้วยการแจก Nintendo Switch จำนวน 550 เครื่อง

ยังมีการเปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาพร้อมกันอีกด้วย นั้นคือ Mi AIoT Router AX3600 , Mi Smart Speaker และ Mi Watch

Mi AIoT Router AX3600 เราเตอร์ Wi-Fi 6 ตัวแรกของ Xioami 

เราเตอร์ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Qualcomm 6-Core ความเร็วการรับส่งสัญญาณไวไฟที่สูงถึง 2976Mbps รองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 ใช้เพาเวอร์แอมป์ภายนอกมากถึง 6 ตัว เสาอากาศ AIoT ที่แยกออกมาโดยเฉพาะ

ชิป Wi-Fi แบบดูอัลแบรนด์ 583 M มีความเข้ากันกับอุปกรณ์ของ Xiaomi เป็นพิเศษ เพราะสามารถค้นพบอุปกรณ์ Mi IoT ใหม่ๆ ได้แบบอัตโนมัติ ให้ RAM 512MB DDR จัดการรองรับอุปกรณ์สูงสุดได้ถึง 248 เครื่องเลยทีเดียว การจัดสรรด้วยชิพระดับสูง และความเร็วสัญญาณที่แรงมาก  โดย เราเตอร์ WI-Fi 6 AX3600 จะจำหน่ายในราคา 3,490 บาท

Mi AIoT Router AX3600 | Mi AIoT Router AX3600 | Xiaomi ประเทศไทย เปิดตัวสามอุปกรณ์ใหม่ เราเตอร์ WiFi6, ลำโพงอัจฉริยะ และ Mi Watch นาฬิการุ่นแรกของแบรนด์

Mi Smart Speaker: ศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านและผู้ช่วยรับคำสั่งเสียง

ลำโพงตัวเล็กแต่ทรงพลัง ขนาด 12 วัตต์ รองรับคำสั่งเสียงในระยะทำการภายในห้อง โดยมีไมโครโฟนระยะไกลแบบคู่ รองรับโหมดเสียงสเตอริโอเมื่อเชื่อมต่อลำโพง 2 ตัว สามารถใช้งาน Google Assistant ผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ และเป็น Chromecast ในตัว รองรับคำสั่งภาษาไทยเต็มรูปแบบครับ

เป็นอุปกรณ์ IoT ภายในบ้านที่รองรับสัญญาณทั้งในแบบ Wi-Fi 2.4GHz และ 5GHz เหมาะสำหรับใช้เป็นศูนย์กลางรับคำสั่งเสียงเพื่อสั่งงานอุปกรณ์ภายในบ้าน เสียงดี ตัวเล็ก ขนาดพอๆ กับที่เสียบปากกาและราคาไม่แพง เพราะ Mi Smart Speaker เปิดจำหน่ายมาในราคาแค่ 1,690 บาทเท่านั้นครับ

Mi Smart Speaker | Mi AIoT Router AX3600 | Xiaomi ประเทศไทย เปิดตัวสามอุปกรณ์ใหม่ เราเตอร์ WiFi6, ลำโพงอัจฉริยะ และ Mi Watch นาฬิการุ่นแรกของแบรนด์

Mi Watch : นาฬิกาอัจริยะรุ่นแรกของ Xiaomi 

การเปิดตัว Mi Watch ออกมาอย่างเป็นทางการ ถือว่าเป็นการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของเสียวหมี่สำหรับตลาดทั่วโลก เพราะที่ผ่านมา Xiaomi เปิดตัวแค่เพียงสายรัดข้อมืออัจฉริยะภายใต้แบรนด์ตัวเองเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ
xiaomi

Mi Watch มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว มีโหมดออกกำลังกาย 117 โหมด มีเซ็นเซอร์และ GPS ที่ใส่เข้ามาให้มากถึงหกตัวในคุณสมบัติแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์การเคลื่อนไหว จับตำแหน่ง และตรวจจับชีพจร รองรับคุณสมบัติมากมายด้วยฟังก์ชั่นที่มีอยู่ในเครื่อง รวมถึงหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้เลือกกว่า 100 แบบ

รองรับฟังก์ชั่นการทำงานเป็นรีโมทของกล้องให้กับสมาร์ทโฟน มีอีโมจิสำหรับการแจ้งเตือน ใช้เป็นการควบคุมสมาร์ทโฟนระยะไกลและการสั่งงานด้วยเสียง แต่น่าเสียดายที่ Mi Watch แค่เพียงเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาครับ และยังไม่มีรายละเอียดถึงรุ่นตัวเลือกที่จะมีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา คาดได้แค่ว่าจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ใครจะรอสัมผัสนาฬิกาเครื่องแรกของแบรนด์ Xiaomi ก็รอกันอีกสักนิดครับ ไม่น่าจะนาน

Mi Watch | Mi AIoT Router AX3600 | Xiaomi ประเทศไทย เปิดตัวสามอุปกรณ์ใหม่ เราเตอร์ WiFi6, ลำโพงอัจฉริยะ และ Mi Watch นาฬิการุ่นแรกของแบรนด์