หลุดภาพ Xiaomi Mi 8X แบบชัดๆ หรือนี่คือรุ่นที่ 4 ของตระกูล

Advertisements
Advertisements
xiaomi-mi-8-x

Xiaomi เปิดตัวมือถือในตระกูล Mi 8 ไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 และเจ้า Mi 8 นี้เองก็เพิ่งที่จะเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการไปเมื่อสองวันก่อนเท่านั้น โดย Mi 8 นั้นมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหลังเครื่อง ในขณะที่ Mi 8 Explorer นั้นมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้จอภาพของเครื่องและมีฝาหลังแบบโปร่งใส ในขณะที่เจ้า Mi 8 SE ซึ่งเป็นน้องเล็กของรุ่นนั้นมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหลังเครื่องเหมือน Mi 8 รุ่นปกติ ต่างกันที่หน่วยประมวลผลที่ใช้ซึ่งเป็น Snapdragon 710 ที่ใช้กันในรุ่นตลาดกลางนั่นเอง

แต่ดูเหมือนจากภาพหลุดล่าสุดจะเผยให้เห็นว่า Xiaomi นั้นเตรียมที่จะเปิดตัว Mi 8 อีกรุ่นที่เป็นส่วนผสมของทั้งสามรุ่นเข้าด้วยกัน โดยลีคเกอร์ระบุว่าจะมาในชื่อรุ่น Mi 8X นั่นเอง

มือถืออีกรุ่นจาก Xiaomi ที่ว่ากันว่าจะใช้ชื่อว่า Mi 8X นั้นถูกปล่อยหลุดออกมาให้เห็นกันบน Weibo แล้ว โดยตามรายงานระบุว่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 710 เหมือน Mi 8SE แต่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นจะอยู่ใต้จอแสดงผลเหมือนรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Mi 8 Explorer ในขณะที่ตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดและการออกแบบเหมือนกับ Mi 8 รุ่นปกติ โดยมีขอบและหลังเครื่องที่โค้งเล็กน้อยเหมือนหลังเต่า

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานข่าวว่า Xiaomi นั้นจะเปิดตัวมือถือ 2 รุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 ในชื่อรหัสว่า Comet และ Sirius ซึ่งหนึ่งในนั้นได้เผยโฉมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกหากจะมีอีกรุ่นที่ว่ากันว่าจะเป็น Mi 8X นี้ออกมาในไลน์ Mi 8 ด้วย

xioami-mi-8x-lei-jun

คัดมาเพื่อคุณ

และนอกจากรูปหลุดที่เห็นไปด้านบนแล้วยังมีภาพหลุดอีกภาพโผล่ออกมาให้เห็นใน Weibo ซึ่งเป็นภาพของ Lei Jun ประธานบริษัท Xiaomi ที่กำลังขึ้นโดยสารเครื่องบิน แต่ในมือนั้นถือมือถือปริศนาตัวหนึ่งอยู่ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้ว่าจะเป็น Mi 8X ตามภาพหลุด แต่ทั้งนี้ก็เป็นไปได้เช่นกันว่ารูปดังกล่าวนั้นจะเป็นการโฟโต้ช็อปเอาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือออกไปจาก Mi Mix 2S หรือ Mi 8 เพราะมันคงไม่สมเหตุสมผลหน่อยที่ประธานบริษัทจะใช้มือถือเบต้าที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในชีวิตจริงในเมื่อสามารถเลือกใช้เรือธงที่เพิ่งเปิดตัวไปได้เพื่อการประชาสัมพันธ์แบรนด์

อย่างไรก็ตามเราคงต้องติดตามกันต่อไป อีกไม่นานนี้หากเจ้า Xiaomi Mi 8X มีอยู่จริง เราคงจะได้ทราบข่าวของมันหลุดออกมาอีกมากแน่ๆ