ถือเป็นข่าวร้ายที่สร้างความสะเทือนใจอย่างมากเมื่อ XBOX ได้ทำการปรับขึ้นราคาบริการสมัครสมาชิก Xbox Game Pass ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยราคาพุ่งสูงขึ้นมากถึง 50% หลายคนวิเคราะห์และแสดงความเห็นต่อการขึ้นราคาในครั้งนั้น และดูเหมือนว่าสิ่งที่หลายคนคาดการณ์ไว้นั้นจะถูกต้อง หากดูจากแถลงการณ์ล่าสุดของ Matthew Ball ตำแหน่ง Chief Strategy Officer ในงานเสวนาสดร่วมกับทาง The Game Business
Geoff Keighley ได้เข้าร่วมในงานอีเวนต์ดังกล่าวและได้ทวีตข้อความเกี่ยวกับคำแถลงของ Ball ซึ่งเขาระบุว่า บริการนี้ต้องสูญเสีย “ผู้สมัครสมาชิกไปหลายล้านคน” เมื่อตอนที่การขึ้นราคาเกิดขึ้น ดังนั้น หากคุณต้องการหลักฐานใด ๆ ที่จะพิสูจน์ว่าการตัดสินใจในครั้งนั้นไม่เป็นที่สบอารมณ์ของฐานผู้เล่นจำนวนมากของบริการนี้ นี่ก็คือหลักฐานที่ชัดเจนที่สุด
มันเป็นเรื่องที่ดีที่สิ่งต่าง ๆ ได้ถูกปรับลดและย้อนกลับมาเป็นเหมือนเดิม และดูเหมือนว่าทางแบรนด์กำลังอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องในการซื้อใจและกู้คืนความศรัทธาจากพวกเรากลับคืนมา โดยมีการเปิดตัว Xbox Series X รุ่น Limited Edition พร้อมคอนโทรลเลอร์ เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปี ของ Xbox รวมถึงข่าวลือที่ว่า “Project Helix” คอนโซล Next-Gen อาจจะพร้อมแล้วที่จะลงสนามแข่งขันขับเคี่ยวกับ PS6 ในเรื่องของคุณภาพกราฟิกและภาพการแสดงผล









