[ชวนคุยยามเช้า] ปฏิบัติการตัดสัมพันธ์กับ Facebook, twitter, Instagram และสังคมออนไลน์อื่นๆ #ตอนที่ 2

Avatar photo
P5210014 | ชวนคุยยามเช้า | [ชวนคุยยามเช้า] ปฏิบัติการตัดสัมพันธ์กับ Facebook, twitter, Instagram และสังคมออนไลน์อื่นๆ #ตอนที่ 2

 [ชวนคุยยามเช้า] ปฏิบัติการตัดสัมพันธ์กับ Facebook, twitter, Instagram และสังคมออนไลน์อื่นๆ #ตอนที่ 1

P5210014

 

 

วันที่ 1 : ได้งานเยอะขึ้นมาก!!

หลังจากที่ตัดขาดตัวเองจากสังคมออนไลน์ ในช่วงวันแรก สิ่งที่เกิดขึ้น ก็คือ ทำงานได้เยอะขึ้นมากครับ ไม่เอาเวลาไปนั่งไล่ดูหน้า News Feed และในกลุ่มต่างๆ โดยอ้างว่าทำงานไปด้วยได้ แต่แค่วันแรกก็รู้เลยว่ามันเป็นแค่ข้อแก้ตัว ส่วนความรู้สึกขาดหาย คิดถึง หรือโหยหายังไม่มีครับ อาจเพราะมีงานมาดึงความสนใจจากความรู้สึกเหล่านั้นก็ได้ครับ

 

ตกเย็นในช่วงที่ผละจากงาน ออกมาทานข้าวข้างนอก ก็มีแอบหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาบ้างครับ ปกติแล้วจะยกขึ้นมาเช็ค Facebook, twitter แต่คราวนี้ลบแอพฯ ทิ้งหมดแล้ว เลยทำให้พยายามหาไรทำใน สุดท้ายลงเอยที่เปิดแอพฯ อ่านข่าว ทั้งข่าวไอที ข่าวการเมือง สังคม และอื่นๆ เพิ่มเติมความรู้ได้ดีทีเดียว ถือว่าหลังจากเลิกใช้สังคมออนไลน์มาจนถึงตอนนี้ ยังมีแต่ข้อดีนะครับ

 

ดึกหน่อย ช่วงเวลาที่ปกติจะไปส่องสาว ก็เริ่มคิดถึงเธอขึ้นมากเป็นอย่างมากครับ ที่ผ่านมาไม่กล้าโทรหา แค่ทักทายทาง Facebook มาวันนี้คงได้โทรหาแล้วครับ อาจเป็นเรื่องดีก็ได้นะ อิ อิ :D

 

 

ในช่วงวันที่ 2-7: ชินและไม่รู้สึกรู้สาอะไรมากมาย

เลิกเล่นมาวันที่ 2 และหลังจากนั้นมาเรื่อยๆ ตัวผมเองก็เริ่มไม่ได้ใส่ใจหรือรู้สึกรู้สาอะไรกับมันมากมายแล้วครับ จนลืมไปเลยว่าต้องกลับมารายงานผลและความรู้สึกให้เพื่อนๆ ฟัง!! เวลาออกจากบ้านก็พกหนังสือออกมาด้วย อยู่บนรถไฟฟ้าแทนที่จะหยิบสมาร์ทโฟนมาเล่น ก็หยิบหนังสือการ์ตูนที่ซื้อทิ้งไว้นานมาอ่านเล่นๆ ฆ่าเวลาได้ดีทีเดียว

 

 

สิ่งสำคัญเมื่อเราผละจากสังคมออนไลน์ต่างๆ ได้ ก็คือ เรามีเวลานึกถึงเรื่องอื่นๆ มากขึ้น การพูดคุยกับคนรอบข้าง การมองตาคนอื่นเวลาพูดคุย การได้อ่านหนังสือที่ซื้อมาแต่อ่านไม่จบสักที ใช้การโทรหาได้ยินเสียงแทนที่จะแชทคุยกันอย่างเดียว มันทำให้ชีวิตไม่วุ่นวายดีครับ ไม่เครียด มีความสุข

 

 

อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันบ้างนะครับ อาจได้เจอกับอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่ รออยู่ใกล้ๆ เรามาโดยตลอด แต่เราไม่เคยใส่ใจมันเลย ทิ้งให้มันอยู่แบบเหง่าๆ บนชั้นหนังสือ บนโต๊ะทำงาน หรือสมุดโทรศัพท์ ฯลฯ แล้วจะพบว่าความสุขอาจไม่ได้เพิ่มขึ้นเท่าไหร่ แต่ความทุกข์และวุ่นวายจากสังคมออนไลน์ลดลงไปอื้อเลยครับ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx