[ข่าว] Windows 10 เพิ่มหนัง/เพลง/รายการทีวี เข้าไปใน Store ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ Windows

Advertisements
Advertisements

ตามที่ทาง Microsoft เคยประกาศไว้เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่า จะทำแอพที่สามารถรองรับได้ทุกๆแพลทฟอร์มสำหรับการใช้งานใน Windows 10 อย่าง  Universal Windows Apps โดยใน 1 แอพจะสามารถใช้งาานได้กับทุกๆอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Windows

ตอนนี้เหมือนจะมีความคืบหน้าออกมาแล้วว่า ตอนนี้ในสโตร์ของ Windows จะเป็นสโตร์ศูนย์รวมที่ไม่ว่าจะเข้าจากอุปกรณ์ชนิดไหนก็จะเข้ามาที่สโตร์นี้ครับ สามารถซื้อเกมส์หรือแอพต่างๆ ก็สามารถอัพเดทได้ที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเพลง หนังและรายการทีวีเข้าไปด้วย และแน่นอนว่าหลังจากที่เราซื้อแล้วเราจะสามารถเข้าถึงสิ่งที่เราดาวน์โหลดมาผ่านทางอุปกรณ์ Windows ชนิดไหนได้นั่นเองครับ

moviest-1024x819

โดยในการอัพเดท Windows 10 Technical Preview ตัวล่าสุดเจ้าสโตร์ตัวใหม่นี้จะติดมาให้เรียบร้อยแล้วครับ

เริ่มตั้งแต่วันนี้สำหรับผู้ที่เป็น Windows Insider จะสามารถค้นหาวิดีโอ เช่าหรือซื้อภาพยนตร์ต่างๆและรายการทีวีผ่านทาง Beta Store ได้แล้ว และแน่นอนว่าสำหรับใครที่เคยซื้อเนื้อหาผ่านทาง Xbox Music หรือ Xbox Video ไปแล้วจะสามารถดูผ่าน Xbox ได้ด้วยเช่นกัน และสำหรับคอนเท้นต์ต่างๆที่เราเคยเสียเงินซื้อไปแล้วจะสามารถกลับมาดูอีกเมื่อไรก็ได้ รวมทั้งจากอุปกรณืไหนก็ได้เช่นกันครับ

Windows_10_Build_9901_Store_w_Music_Video_Beta_1_Wide

ตอนนี้ทางผู้ผลิตก็ได้ออกปากมาเองว่า ถ้าเราเข้าไปทดสอบมันจะอยู่ในสภาพที่ไม่เสร็จสมบูรณ์เท่าไรนัก และเค้ารู้ว่ายังมีหลายๆอย่างให้ปรับปรุงอีกมาก อย่างเช่นในการดูวิดีโอนั้นจะเป็นการสตรีมอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลอนาคตจะสามารถดาวน์โหลดไปเก็บไว้สำหรับรับชมแบบไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แน่นอน

ซึ่งตอนนี้ Windows Insider จากประเทศเหล่านี้เท่านั้นที่จะสามารถซื้อหรือเช่าเนื้อหาวิดีโอหรือ TV ได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

อเมริกาเหนือ, สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, เบลเยี่ยม (แค่เนื้อหาภาพยนตร์ ไม่มีรายการทีวี) เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ไอร์แลนด์, อิตาลี, เนเธอแลนด์, นอร์เวย์, สเปน, สวีเดน, สวิซเซอร์แลนด์, สหราชอาณาจัก,ร ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่นและนิวซีแลนด์

 

 

ที่มา – blogs.windows

View Comments (0)

Leave a Reply