Windows Phone 8.1 น้อยเกินไปและสายเกินไป! : จาก Wpcentral

Avatar photo
DnD volume WP81 0 | Windows Phone 8.1 | Windows Phone 8.1 น้อยเกินไปและสายเกินไป! : จาก Wpcentral

Windows Phone 8.1  Too late Too little!

DnD_volume_WP81_0

บทความจาก wpcentral แบ่งบันแง่มุมความไม่แน่ใจในระบบที่ตัวเองชื่นชอบ มีใครกำลังคิดเช่นนี้เหมือน paulm187 มั้ยครับ

กว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นการไหลบ่าเข้ามามากมายของข้อมูลใหม่ๆ ในการอัพเดท Windows Phone 8.1 เราสามารถขอบคุณระบบเวอร์ชั่นเบต้าของ Windows Phone 8.1 SDK ที่รั่วไหลออกมาให้เราได้รับรู้ข้อมูลต่างๆ ทำให้เรารู้สึกดีๆ กับ Windows Phone ทีจะมีการปรับปรุงใหญ่ต่อไปในอนาคต เป็นการผสมผสานของคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าสนใจเช่น Cortana และการปรับปรุงเล็กๆ เช่นการ Muteเสียงทั้งหมดทั้งมวลเป็นสิ่งที่ร่วมกันในการสร้างรุ่นที่ดีที่สุดของระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน

ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะพลาดรายละเอียดทั้งหมดของ Windows Phone 8.1 คุณสมบัติต่างๆ ที่เรารวบรวมไว้ก่อนหน้านี้ สามารถติดตามได้ในลิงค์ตรงนี้ แต่! สิ่งที่สำคัญ คือมันนานเกินไป น้อยเกินไปและมันจะสายเกินไป!

แม้จะมีสิ่งมากมายที่น่าประทับใจใน Windows Phone 8.1 แต่มันอาจจะมันน้อยเกินไปและสายเกินไป เพราะ Windows Phone 7 เปิดตัวมาแล้วกว่าสามปี และไมโครซอฟท์มีส่วนแบ่งการตลาดเพียงแค่ 3% ของมาร์เก็ตแชร์สมาร์ทโฟนทั่วโลก ในขณะที่ Android คุมเกือบ 80% ของตลาดและ iOS ควบคุมประมาณ 17% ที่เหลือ นี่คือช่องว่างที่อาจจะเอาชนะได้ง่ายๆสำหรับ Windows Phone

 

นี่คือสิ่งที่ paulm187  บอกในฟอรั่ม:

“คุณสมบัติน่าสนใจสำหรับ Windows Phone 8.1 ได้ทำให้ฉันตื่นเต้น แต่มีความรู้สึกที่ยังติดอยู่ในใจ ว่ามันอาจจะน้อยเกินไปและสายเกินไป หลังจาก 3 ปีที่ Windows Phone เข้ามาสู่ตลาดจนปัจจุปัน มีส่วนแบ่งการตลาดเล็กๆ เพียง 3% เท่านั้น และสำหรับ Android จะรักมันหรือเกลียดมัน แต่ในความเป็นจริงมันได้กลายเป็นทางเลือกเบื้องต้นสำหรับการเลือกซื้อแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน แม้ในความเป็นจริง Google เองก็สูญเสียการคอนโทรลระบบของพวกเขาและกำลังพยายามที่จะเข้ามาจัดการ แต่สำหรับอนาคตของ windows บนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ผมไม่แน่ใจว่าจะมุ่งหน้าไปในทิศทางใด

ยังไงก็ตาม ผม (paulm187) รู้สึกว่า สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงและคุณสมบัติใหม่ๆ ที่จะมีการประกาศของ Windows Phone จะไม่สามารถฉุดช่องว่างขนาดใหญ่ขึ้นมาได้ มันอาจจะเป็นเหมือนกรณีวัวหายล้อมคอก แม้ฉันเป็นแฟน WP และรัก OS นี้ แต่ในความซื่อสัตย์สุจริตคุณคิดจริงๆ หรือว่า คุณมองมันในแง่ดีเมื่อคุณซื้อเป็นครั้งแรก”

 

วาทะช่างเฉือดเชือน ที่น่าสนใจคือเว็บไซด์ที่ผมไปเจอมาคือ WPcentral เขาเปิดรับฟังแม้ใน OS ที่เขาต้องอยู่กับมัน แต่สิ่งที่ผมอยากจะบอก paulm187 คืออาจจะคิดมากไป คิดแทนคนอื่นมากไป ชอบก็ใช้ ไม่ชอบก็พัก การพัฒนามันดีอยู่แล้วสำหรับผู้ใช้ สุดท้าย OS นี้จะไปได้ถึงไหน บางทีมันก็ไม่เกี่ยวกับตัวเรา แค่ใช้สมาร์ทโฟนที่เราชอบได้คุ้มค่า และความสนุกที่ได้อยู่กับสิ่งที่ชอบมันมีราคา แม้มันจะนับเป็นตัวเลขหรือประเมินไม่ได้แต่มันมีผลต่อการตัดสินใจ และหลายๆ คน อยู่กับมันได้อย่างมีความสุข มิฉะนั้นในโลกนี้ ทุกๆ วงการ คงจะมีแค่คนเชียร์ทีมแชมป์และทีมรองแชมป์แค่สองทีมเท่านั้น

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
un

น่าจะเร็วกว่านี้นะ อยากได้แล้ว

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx