ไม่ต้องรอ Windows 10 Technical Preview สำหรับมือถือไม่ปล่อยวันนี้ แต่มาในเดือนนี้แน่นอน Microsoft เริ่มปล่อยทดสอบภายในแล้ว

Avatar photo
w10 fea | Windows 10 | ไม่ต้องรอ Windows 10 Technical Preview สำหรับมือถือไม่ปล่อยวันนี้ แต่มาในเดือนนี้แน่นอน Microsoft เริ่มปล่อยทดสอบภายในแล้ว

หลังจากมีข่าวลือออกมาให้แฟนๆหลายๆคนตั้งตารอ สำหรับเวอร์ชั่น Technical Preview ของระบบปฏิบัติการ Windows 10 สำหรับมือถือที่เคยมีข่าวว่าจะปล่อยให้อัพเดทกันวันนี้ (4 กุมภาพันธ์)

ล่าสุด คุณ Gabriel Aul หัวหน้าทีม Insider Program ของ Microsoft ออกมาตอบทวีตแฟนๆด้วยตัวเอง ยืนยันว่า Windows 10 Technical Preview สำหรับมือถือจะไม่ถูกปล่อยออกมาวันนี้แน่นอน ข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น

Gabriel Aul Tweet

 

อย่างไรก็ดีคุณ Gabriel ได้ยืนยันว่าตอนนี้ Microsoft เริ่มทดสอบ Windows 10 สำหรับมือถือเป็นการภายในแล้ว และมั่นใจว่าจะทันปล่อยให้เราได้ใช้งานกันในเดือนกุมภาพันธ์นี้แน่นอน

 

นอกจากนี้เว็บไซต์ Neowin ได้เผยข้อมูลที่ตรงกับคุณ Gabriel ว่า ตอนนี้ Microsoft ได้ปล่อยระบบปฏิบัติการที่มีเลข build number เป็น 8.15.12492.41 ซึ่งเป็นระบบ Windows 10 สำหรับมือถือที่ปล่อยให้พนักงานภายในของ Microsoft กว่า 1,000 คน เริ่มทดสอบกันแล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวของ Neowin ระบุว่า Microsoft แอบใส่ข้อความ Easter Egg ที่จะแสดงขึ้นมาหลังการอัพเดทระบบเสร็จสิ้น ซึ่งเดิมระบบจะแสดงแค่ข้อความว่า “Update successful” หรือการอัพเดทระบบเรียบร้อยแล้ว แต่ใน build นี้ Microsoft เพิ่มข้อความจากนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง Russell Wilson แห่งทีม Seattle Seahawks เข้าไปว่า

Every setback has a major comeback.

หรือ ทุกความพ่ายแพ้ ย่อมมีการกลับมาชนะอย่างยิ่งใหญ่

 

ข้อความนี้อาจจะสื่อถึงความพยายามของ Microsoft กับ Windows phone 8 ที่อาจจะไม่ประสบความสำเร็จมากนักในตลาดโลก และดูเหมือน Microsoft จะเชื่อมั่นว่า Windows 10 จะเป็นตัวพลิกเกมส์ของตัวเองสำหรับตลาดสมาร์ทโฟน

คัดมาเพื่อคุณ
how to find wifi password windows 10 11 1 | Windows 10 | วิธีดูรหัสผ่าน WiFi ของคุณเองบน Windows 10 และ Windows 11

แต่จะทำได้จริงมั้ย เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ครับ

w10-fea

 

ที่มา: Twitter @GabeAul และ Neowin

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx