ทำไม Steve Jobs ถึงประสบความสำเร็จในการนำเสนอผลิตภัณฑ์??

Avatar photo
steve jobs 207 | iPhone Update | ทำไม Steve Jobs ถึงประสบความสำเร็จในการนำเสนอผลิตภัณฑ์??

นอกจาก Apple จะผลิตอุปกรณ์ต่างๆออกมาอย่างพิถีพิถันแล้ว แต่สิ่งที่ดูเหมือนว่าพวกเค้าจะทำได้ดีเช่นกันนั่นก็คือเรื่องของการตลาด

ในการนำเสนออุปกรณ์ต่างๆของพวกเค้าในงานเปิดตัว จะเห็นได้ว่าอดีต CEO อย่าง Steve Jobs จะสามารถนำเสนออุปกรณ์เหล่านั้นออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะไหวพริบในการเล่นมุข หรือรายละเอียดต่างๆของอุปกรณ์ที่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างละเอียดยิบ และไม่น่าเบื่อเลย ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ เรียกได้ว่าชายคนนี้ได้ทำการครอบงำเหล่าผู้เข้าชมได้ทั้งหมดเลยทีเดียวครับ

steve-jobs-207

เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไม Steve Jobs ถึงได้มีพลังอำนาจในกรครอบงำเหล่าผู้เข้าชมได้ขนาดนั้น ? แน่นอนครับไม่ใช่แค่เรานะครับที่สงสัย เพราะ บริษัทอย่าง The Fast Company ก็สงสัยเหมือนกับเราเช่นกัน จึงได้มีการนัดสัมภาษณ์กับทาง Steve Jobs เกี่ยวกับเรื่องของการนำเสนอบนเวทีของเขา รวมทั้งจะนำเรื่องราวเหล่านี้มาใส่ไว้ในหนังสือที่ชื่อว่า “Becoming Steve Jobs: The Evolution of a Reckless Upstart Into a Visionary Leader,” ด้วยครับ

โดยหลังจากที่มีการสัมภาษณ์กับ Steve Jobs โดยตรงแล้วเราก็ถึงบางอ้อเลยครับ เพราะพบว่าเค้าใช้เวลากว่า 1 เดือนในการเตรียมการนำเสนอของเค้า ที่เรียกได้ว่าอย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ไม่ว่าจะเรื่องของภาพในสไลด์ที่มีการนำมาปรับแก้แล้วแก้อีก แสงไฟของหน้าจอโปรเจ็กเตอร์ แสงไฟบนเวที ฝึกซ้อมการพูดและนำเสนอ ยันไปถึงสายไฟด้านหลังเวทีเลยทีเดียว เค้าใช้เวลาอย่างมากในการเตรียมการเหล่านี้ และนี่แหละครับที่เป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้มีพลังอำนาจในการครอบงำผู้คนได้ขนาดนั้นครับ คือต้องบอกเลยครับว่านอกจากที่เค้าจะออกแบบผลิตภัณฑ์ของเค้าอย่างพิถีพิถันแล้ว เค้ายังให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆทุกอย่างถึงทุกอณูกันเลย จึงไม่แปลกเลยที่ Steve Jobs จะประสบความสำเร็จได้ครับ

แม้วันนี้ Steve Jobs จะจากโลกของเราไปแล้วก็ตาม แต่เชื่อเถอะครับว่าภาพในการขึ้นไปบนเวที แล้วนำเสนอผลงานของเค้าแบบเป็นธรรมชาติสุดๆนั้นจะยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของเหล่าสาวกทุกๆคนแแน่นอน จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมถึงมีคนยอมซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple แบบไร้ข้อแม้ใดๆครับ ลองดูวิดีโอการนำเสนอของเค้าด้านล่างนี้ได้เลยครับ (ยังกับดูเดี่ยวไมโครโฟน เอิ๊กๆ)

คัดมาเพื่อคุณ
52677597429 fcd42506f7 b | ChatGPT | OpenAI เปิดตัวแอป ChatGPT สำหรับ iOS

https://youtu.be/c_m2F_ph_uU

 

CREDIT : BUSINESSINSIDER


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx