รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

Advertisements
Advertisements

ปรกติแล้วเกมแนวสายลับลอบเร้นหากไม่ใช่ซีรีส์ชื่อดัง มักจะไม่ค่อยมีคนสร้างนัก เพราะว่ามันไม่ได้เป็นกระแสนิยมมากนัก และหากทำออกมาไม่ดีก็จะส่งผลกับยอดขายด้วย แต่ก็มีผู้สร้างหลายทีมพยายามนำความแปลกใหม่เข้าสู่เกม โดยในอดีตเคยมีการนำรูปแบบผีดูดเลือดมาสร้างเป็นเกมสายลับมาแล้วในชื่อ Vampire Rain แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก และล่าสุดมีการนำ มนุษย์หมาป่ามาทำเป็นเกมสายลับในชื่อ Werewolf The Apocalypse Earthblood

โดยเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood สร้างโดยยึดแนวทางแอคชั่น 3D สายลับที่เน้นการลอบเร้นเป็นประเด็นแรก แต่ก็ใส่แอคชั่นลุยแหลกแบบไม่หยุดแบบเกม God Of War ที่เลือดสาดเข้าไปด้วย ถือว่าเป็นความสดใหม่ที่ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ ซึ่งแม้ว่าเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood จะไม่ได้มาจากค่ายยักษ์ก็ตาม โดยเกมวางขายบน PlayStation 4 , XBoxone และ PC และสามารถเล่นได้บน PlayStation 5 และ Xbox Series X ด้วย

เรื่องราวแปลกใหม่ดี

ซึ่งเรื่องราวของเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เราจะได้รับบทเป็น Cahal มนุษย์หมาป่าสุดโหด ที่ต่อสู้มนุษย์หมาป่าด้วยกันเอง โดยเขาได้ถูกเนรเทศออกจากเผ่ามนุษย์หมาป่าและผู้ต่อสู้กับ บริษัท Pentex ตัวร้ายของเกม โดยตัวเอก Cahal สามารถเแปลงร่างเป็นหมาป่า และ มนุษย์หมาป่าเพื่อทำภารกิจที่แตกต่างกัน ถือว่าเป็นเรื่องราวเปิดตัวที่น่าสนใจมาพร้อมคัทซีนที่สวยงามคุณภาพสูงพอใช้ได้

กราฟิกรันด้วย อันเรียล 4 แต่ออกมาธรรมดาไปหน่อย

เกม Werewolf The Apocalypse Earthblood ได้ใช้เอนจิ้นสร้างเกมยอดนิยมอย่าง อันเรียล 4 ในการสร้าง ที่โดยรวม ๆ ออกมาดีใช้ได้ พื้นผิวและแสงเงาจำลองฉากที่ส่วนใหญ่อยู่ในตอนกลางคืน และในฐานทัพที่ไม่ได้กว้าง ได้ลงตัว แต่รายละเอียดของตัวละครในเกมขาดรายละเอียดและมีความแข็งเหมือนหุ่นไม่ได้เหมือนเกมยุคใหม่ทั่วไปที่มีการลงทุนใช้โมชั่นแคบเจอร์ตัวละคร ทำให้มันดูธรรมดาและเชยไปหน่อย แต่โดยรวม Werewolf The Apocalypse Earthblood ก็สอบผ่าน

ส่วนเพลงประกอบในเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood มาแนวเฮฟวี่เมทัล ที่แอบใส่เข้ามาแต่หลัก ๆ จะเป็นเพลงบรรเลงเสริมสร้างบรรยากาสเกมแอคชั่นสายลับที่ลงตัวแต่ไม่ได้มีเพลงธีมอะไรโดดเด่นติดหูเลยแม้แต่น้อย แต่เสียงพากย์ของเกมก็ยังใส่เข้ามามากพอสมควรเพราะไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักหรือเสริมก็มีเสียงพากย์ครบ

รูปแบบการเล่นแบ่งออกเป็นสองส่วน

อย่างที่บอกว่าเกมมาแนว สายลับที่ตัวเอกจะไม่ได้โจมตีศัตรูโดยตรงในส่วนนี้ เราต้องค่อย ๆ รอบเร้นซ่อนตัวเข้าไปในฐานทัพหรือในป่ารกเหมือนเกม Metal Gear Solid ซึ่งตัวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood ก็ทำได้ดีมีการถอดเอารูปแบบการแจ้งเตือนการมองเห็นเป็นรูปดวงตาหากเราอยู่ในระยะการมองของศัตรู และมีกล้องวงจรปิดรวมทั้งศัตรูที่มาหลายแบบที่เราต้องลอบโจมตี นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถแปลงร่างเป็นหมาป่า(ร่างธรรมดา) ที่มีขนาดเหมือนหมาทั่ว ๆ ไปที่ศัตรูจะเห็นได้ยาก และยังกระโดดวิ่งได้เร็วกว่าคน และยังสามารถลอดไปยังช่องระบายอากาศขนาดเล็กได้ด้วยถือว่าเป็นความโดดเด่นและแตกต่างจากเกมสายลับทั่ว ๆ ไปมาก

แอคชั้นลุยแหลกก็มันส์สะใจ

อีกส่วนของเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood คือการแปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าขนาดใหญ่ที่จะยืนสองขาเหมือนคน และจะมีพลังทำลายล้างสูงมาก สามารถต่อสู้กับศัตรูได้สบาย และมีท่าไม้ตายทำคอมโบและท่าโจมตีเบาเพื่อทำคอมโบ และท่าโจมตีหนักที่ต้องชาร์จพลังโจมตีที่รุนแรง และยังจับศัตรูมาปาใส่ได้ด้วยถือว่ามีความหลากหลายพอตัว และยังมีท่าพิเศษที่ต้องสะสมค่าพลังอีกที่ใช้โจมตีได้หลายท่า และยังใช้เติมพลังชีวิตของตัวละครของเราได้ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

และถึงเราจะเป็นหมาป่ายักษ์ที่แรงเยอะและตัวใหญ่ แต่ศัตรูก็มาจำนวนมากและมีอาวุธหนัก ที่ต้องหาทางโจมตีที่รวดเร็วจะมานั่งกดปุ่มรัว ๆ ไม่ได้ และยังมาพร้อมกับหุ่นยักษ์ที่ออกแบบมาสู้กับ มนุษย์หมาป่า โดยเฉพาะ และยังมีบอสที่เป็น มนุษย์หมาป่า เหมือนเราที่มีพลังมากกว่าเราด้วย ผู้เล่นต้องกดปุ่มและใช้ท่าไม้ตายใหม่เหมาะสมถึงจะผ่านไปได้ ถือว่ามีความท้าทายพอสมควร และทำให้ส่วนนี้ถือว่าสนุกใช้ได้

ปรับแต่งตั้งค่าธรรมดาเหมือนเกมทั่วไป

ระบบการเล่นที่สำคัญคือการอัปเกรดตัวละครที่ Werewolf The Apocalypse Earthblood ทำได้ตามมาตรฐานทั่ว ๆ ไปที่เราจะได้ค่าประสบการณ์เพื่อมาอัปเกรดตัวละคร และเราสามารถเพิ่มพลัง เพิ่มสกิลใหม่ ๆ และเพิ่มท่าไม้ตายใหม่ได้ และจำเป็นพอสมควรเพราะเกมไม่ได้ง่าย เราต้องเพิ่งพาความสามารถพิเศษของตัวละครหลักเพื่อจะให้เราผ่านไปได้ โดยรวมไม่ไดโดดเด่นแต่ก็ไม่มีอะไรต้องให้ติ และอย่างน้อยระบบตั้งค่าก็เข้าใจได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย

โดยรวมสนุกใช้ได้สำหรับสายลับหมาป่า

เกม Werewolf The Apocalypse Earthblood ถือว่าเป็นความพยายามของค่ายเกมที่ไม่ได้ใหญ่ยักษ์ ไม่ไดมีทุนสร้างสูงอะไรมากมาย แต่สามารถสร้างเกมแนวสายลับลอบเร้นให้แปลกและแตกต่างได้ และเล่นได้ไม่ได้แย่อะไร แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นจนต้องไม่พลาด โดยรวมแล้วใครอยากหาเกมแอคชั่นแนวสายลับที่มีความแปลกสดใหม่ ก็ให้ไปหามาเล่นได้เลยแม้มันยังมีอะไรติดขัดอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาในการเล่นมากมายอะไร

0
ทั่วไป
63100
จุดเด่น

ลูกเล่นสายลับผสมกับมนุษย์หมาป่าได้ลงตัว

เนื้อเรื่องแปลกใหม่ดี

ต้องปรับปรุง

กราฟิกไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับคุณภาพเครื่อง

เกมเพลย์บางจุดยังไม่ลงตัว