รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

Avatar photo

ปรกติแล้วเกมแนวสายลับลอบเร้นหากไม่ใช่ซีรีส์ชื่อดัง มักจะไม่ค่อยมีคนสร้างนัก เพราะว่ามันไม่ได้เป็นกระแสนิยมมากนัก และหากทำออกมาไม่ดีก็จะส่งผลกับยอดขายด้วย แต่ก็มีผู้สร้างหลายทีมพยายามนำความแปลกใหม่เข้าสู่เกม โดยในอดีตเคยมีการนำรูปแบบผีดูดเลือดมาสร้างเป็นเกมสายลับมาแล้วในชื่อ Vampire Rain แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก และล่าสุดมีการนำ มนุษย์หมาป่ามาทำเป็นเกมสายลับในชื่อ Werewolf The Apocalypse Earthblood

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128161637 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

โดยเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood สร้างโดยยึดแนวทางแอคชั่น 3D สายลับที่เน้นการลอบเร้นเป็นประเด็นแรก แต่ก็ใส่แอคชั่นลุยแหลกแบบไม่หยุดแบบเกม God Of War ที่เลือดสาดเข้าไปด้วย ถือว่าเป็นความสดใหม่ที่ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ ซึ่งแม้ว่าเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood จะไม่ได้มาจากค่ายยักษ์ก็ตาม โดยเกมวางขายบน PlayStation 4 , XBoxone และ PC และสามารถเล่นได้บน PlayStation 5 และ Xbox Series X ด้วย

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128161415 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

เรื่องราวแปลกใหม่ดี

ซึ่งเรื่องราวของเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เราจะได้รับบทเป็น Cahal มนุษย์หมาป่าสุดโหด ที่ต่อสู้มนุษย์หมาป่าด้วยกันเอง โดยเขาได้ถูกเนรเทศออกจากเผ่ามนุษย์หมาป่าและผู้ต่อสู้กับ บริษัท Pentex ตัวร้ายของเกม โดยตัวเอก Cahal สามารถเแปลงร่างเป็นหมาป่า และ มนุษย์หมาป่าเพื่อทำภารกิจที่แตกต่างกัน ถือว่าเป็นเรื่องราวเปิดตัวที่น่าสนใจมาพร้อมคัทซีนที่สวยงามคุณภาพสูงพอใช้ได้

Werewolf The Apocalypse 1 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

กราฟิกรันด้วย อันเรียล 4 แต่ออกมาธรรมดาไปหน่อย

เกม Werewolf The Apocalypse Earthblood ได้ใช้เอนจิ้นสร้างเกมยอดนิยมอย่าง อันเรียล 4 ในการสร้าง ที่โดยรวม ๆ ออกมาดีใช้ได้ พื้นผิวและแสงเงาจำลองฉากที่ส่วนใหญ่อยู่ในตอนกลางคืน และในฐานทัพที่ไม่ได้กว้าง ได้ลงตัว แต่รายละเอียดของตัวละครในเกมขาดรายละเอียดและมีความแข็งเหมือนหุ่นไม่ได้เหมือนเกมยุคใหม่ทั่วไปที่มีการลงทุนใช้โมชั่นแคบเจอร์ตัวละคร ทำให้มันดูธรรมดาและเชยไปหน่อย แต่โดยรวม Werewolf The Apocalypse Earthblood ก็สอบผ่าน

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128162130 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

ส่วนเพลงประกอบในเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood มาแนวเฮฟวี่เมทัล ที่แอบใส่เข้ามาแต่หลัก ๆ จะเป็นเพลงบรรเลงเสริมสร้างบรรยากาสเกมแอคชั่นสายลับที่ลงตัวแต่ไม่ได้มีเพลงธีมอะไรโดดเด่นติดหูเลยแม้แต่น้อย แต่เสียงพากย์ของเกมก็ยังใส่เข้ามามากพอสมควรเพราะไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักหรือเสริมก็มีเสียงพากย์ครบ

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128163353 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

รูปแบบการเล่นแบ่งออกเป็นสองส่วน

อย่างที่บอกว่าเกมมาแนว สายลับที่ตัวเอกจะไม่ได้โจมตีศัตรูโดยตรงในส่วนนี้ เราต้องค่อย ๆ รอบเร้นซ่อนตัวเข้าไปในฐานทัพหรือในป่ารกเหมือนเกม Metal Gear Solid ซึ่งตัวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood ก็ทำได้ดีมีการถอดเอารูปแบบการแจ้งเตือนการมองเห็นเป็นรูปดวงตาหากเราอยู่ในระยะการมองของศัตรู และมีกล้องวงจรปิดรวมทั้งศัตรูที่มาหลายแบบที่เราต้องลอบโจมตี นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถแปลงร่างเป็นหมาป่า(ร่างธรรมดา) ที่มีขนาดเหมือนหมาทั่ว ๆ ไปที่ศัตรูจะเห็นได้ยาก และยังกระโดดวิ่งได้เร็วกว่าคน และยังสามารถลอดไปยังช่องระบายอากาศขนาดเล็กได้ด้วยถือว่าเป็นความโดดเด่นและแตกต่างจากเกมสายลับทั่ว ๆ ไปมาก

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128163455 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

แอคชั้นลุยแหลกก็มันส์สะใจ

อีกส่วนของเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood คือการแปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าขนาดใหญ่ที่จะยืนสองขาเหมือนคน และจะมีพลังทำลายล้างสูงมาก สามารถต่อสู้กับศัตรูได้สบาย และมีท่าไม้ตายทำคอมโบและท่าโจมตีเบาเพื่อทำคอมโบ และท่าโจมตีหนักที่ต้องชาร์จพลังโจมตีที่รุนแรง และยังจับศัตรูมาปาใส่ได้ด้วยถือว่ามีความหลากหลายพอตัว และยังมีท่าพิเศษที่ต้องสะสมค่าพลังอีกที่ใช้โจมตีได้หลายท่า และยังใช้เติมพลังชีวิตของตัวละครของเราได้ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
1 1 | A78 5G | รีวิว OPPO A78 5G ตัวเลือกที่ดีสุดของสมาร์ทโฟน 5G ราคาไม่ถึงหมื่น

Werewolf The Apocalypse E2 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

และถึงเราจะเป็นหมาป่ายักษ์ที่แรงเยอะและตัวใหญ่ แต่ศัตรูก็มาจำนวนมากและมีอาวุธหนัก ที่ต้องหาทางโจมตีที่รวดเร็วจะมานั่งกดปุ่มรัว ๆ ไม่ได้ และยังมาพร้อมกับหุ่นยักษ์ที่ออกแบบมาสู้กับ มนุษย์หมาป่า โดยเฉพาะ และยังมีบอสที่เป็น มนุษย์หมาป่า เหมือนเราที่มีพลังมากกว่าเราด้วย ผู้เล่นต้องกดปุ่มและใช้ท่าไม้ตายใหม่เหมาะสมถึงจะผ่านไปได้ ถือว่ามีความท้าทายพอสมควร และทำให้ส่วนนี้ถือว่าสนุกใช้ได้

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128162934 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

ปรับแต่งตั้งค่าธรรมดาเหมือนเกมทั่วไป

ระบบการเล่นที่สำคัญคือการอัปเกรดตัวละครที่ Werewolf The Apocalypse Earthblood ทำได้ตามมาตรฐานทั่ว ๆ ไปที่เราจะได้ค่าประสบการณ์เพื่อมาอัปเกรดตัวละคร และเราสามารถเพิ่มพลัง เพิ่มสกิลใหม่ ๆ และเพิ่มท่าไม้ตายใหม่ได้ และจำเป็นพอสมควรเพราะเกมไม่ได้ง่าย เราต้องเพิ่งพาความสามารถพิเศษของตัวละครหลักเพื่อจะให้เราผ่านไปได้ โดยรวมไม่ไดโดดเด่นแต่ก็ไม่มีอะไรต้องให้ติ และอย่างน้อยระบบตั้งค่าก็เข้าใจได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย

Werewolf The Apocalypse Earthblood 20210128163508 | PS4 | รีวิวเกม Werewolf The Apocalypse Earthblood เกมมนุษย์หมาป่าฉบับสายลับ

โดยรวมสนุกใช้ได้สำหรับสายลับหมาป่า

เกม Werewolf The Apocalypse Earthblood ถือว่าเป็นความพยายามของค่ายเกมที่ไม่ได้ใหญ่ยักษ์ ไม่ไดมีทุนสร้างสูงอะไรมากมาย แต่สามารถสร้างเกมแนวสายลับลอบเร้นให้แปลกและแตกต่างได้ และเล่นได้ไม่ได้แย่อะไร แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นจนต้องไม่พลาด โดยรวมแล้วใครอยากหาเกมแอคชั่นแนวสายลับที่มีความแปลกสดใหม่ ก็ให้ไปหามาเล่นได้เลยแม้มันยังมีอะไรติดขัดอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาในการเล่นมากมายอะไร

2021-02-16
63
/100 0
ทั่วไป
จุดเด่น

ลูกเล่นสายลับผสมกับมนุษย์หมาป่าได้ลงตัว

เนื้อเรื่องแปลกใหม่ดี

ต้องปรับปรุง

กราฟิกไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับคุณภาพเครื่อง

เกมเพลย์บางจุดยังไม่ลงตัว