มาดู MV ล่าสุดจาก John Legend ที่ถ่ายทำด้วย Google Pixel 2 ทั้งหมด

Avatar photo
pixel-2-john-legend-mv

John Legend กับ Google นั้นทำงานร่วมกันมาบ้างแล้วก่อนหน้านี้ และที่หลายๆ คนยังคงจำกันได้นั้นน่าจะเป็นผลงานโฆษณา Google Assistant ที่ Google เองก็ได้ John Legend มาร่วมงานด้วย และในคราวนี้เป็นคิวของ John Legend ที่ใช้มือถือ Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL มาถ่ายทำมิวสิควิดีโอตัวใหม่ของตนทั้งเพลง โดยมิวสิควิดีโอตัวที่ว่านั้นก็คือเพลง A Good Night นั่นเอง

ในมิวสิควิดีโอจะเห็นได้ว่าเน้นการถ่ายภาพในที่มืดเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้เห็นความสามารถด้านการภ่ายภาพและวิดีโอของ Google Pixel 2 อย่างชัดเจน ซึ่งเมื่อตกไปอยู่ในมือของผู้กำกับภาพมากประสบการณ์แล้ว กล้องมือถือ Pixel 2 นั้นก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวมิวสิควิดีโอออกมาได้อย่างสวยสดงดงามจนแทบแยกไม่ออกเลยว่านี่เป็นผลงานจากกล้องมือถือ

อย่างไรก็ตามต้องย้ำกันชัดๆ ตรงนี้ว่า ในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอนั้น ทีมงานได้ใช้กล้อง Google Pixel 2 หลายตัวถ่ายมาจากหลายมุมควบคู่ไปกับกล้องหลักที่เป็น Pixel 2 XL ดังนั้นเราจึงได้ภาพที่สวยงามและมีมิติตามที่เห็นในวิดีโอข้างบน

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้ถือเป็นเรื่องใหม่ของวงการแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ Apple เองก็เคยใช้ iPhone 6 มาถ่ายทำตอนหนึ่งของซีรีส์ Modern Family ไปเมื่อปี 2558 แบบทั้งตอน ซึ่งตอนนั้นก็สร้างกระแสฮือฮากันไปแล้วครั้งหนึ่ง ดังนั้นจึงต้องขอสรุปไว้ตรงนี้ว่าอุปกรณ์เองก็มีความสำคัญกับคุณภาพของงานๆ หนึ่ง แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือคนที่อยู่หลังอุปกรณ์ที่เป็นตัวรังสรรค์งานหนึ่งงานออกมาให้สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นก็ขอให้เสพย์วิดีโอกันอย่างมีสติ และจำไว้ว่างานดีนั้นอยู่ที่มีเราทำมากกว่าอุปกรณ์ที่เรามีนะ