สื่อนอกคาด Vivo เตรียมเปิดตัวมือถือพับได้รุ่นใหม่ X Fold S ในเดือนกันยายนนี้

Avatar photo
Vivo X Fold

Vivo กำลังเตรียมแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่อีก 3 ตัวด้วยกันในเร็วๆ นี้ โดยหนึ่งในตัวที่ได้รับความสนใจที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นเจ้ามือถือพับได้ตัวใหม่จาก Vivo ที่จะมาเพื่อเป็นคู่แข่งทางตรงกับ Galaxy Z Fold 4, Mix Fold 2 และ Mate Xs 2 ในประเทศจีน และจากข้อมูลล่าสุดของ Digital Chat Station ระบุว่า มือถือพับได้ตัวใหม่จาก Vivo นี้จะมาภายใต้ชื่อ X fold S และจะเปิดตัวในช่วงประมาณเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

โดยก่อนที่จะถึงคิวการเปิดตัวของมือถือพับได้รุ่นล่าสุดนี้ Vivo เองมีแผนที่จะปล่อยมือถือใหม่ภายใต้ชื่อรุ่น iQOO Z6 โดยจะมาในนามแบรนด์ลูกของค่ายออกมาให้ได้ยลโฉมและจับจองเป็นเจ้าของกันก่อน ซึ่งคาดว่าเจ้า iQOO Z6 นี้จะมาพร้อมกับภาครับสัญญาณ 5G และยังรองรับการชาร์จไว 80W ด้วย ซึ่งนอกจากเจ้า iQOO Z6 แล้ว Vivo ยังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว iQOO Neo 7 ที่จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Dimensity 9000+ ภายใต้แบรนด์ลูกเดียวกันนี้อีกด้วย คาดการณ์ว่าในเร็วๆ นี้เราน่าจะได้มีโอกาสได้เห็นข้อมูลของแบรนด์ลูกที่ว่านี้อย่างชัดเจนกันมายิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

แหล่งข่าวระบุว่าทั้ง 3 รุ่นที่ว่ามานี้ต่างก็มีตารางกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับงานเปิดตัวที่มีการเตรียมความพร้อมกันเอาไว้แล้ว โดยนอกเหนือจากทั้งสามรุ่นที่ว่ามานี้ Vivo เองยังมีกำหนดเปิดตัวสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายภายในปี 2565 นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรือธงอย่าง Vivo X90 นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
Vivo V27 5G Review | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

ทั้งนี้ Digital Chat Station ระบุว่ารายละเอียดเพิ่มเติมนั้นน่าจะมีปรากฏขึ้นมามากขึ้นหลังงานเปิดตัวหน่วยประมวลผลตัวใหม่จาก Qualcomm ที่มีแผนจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้