หลุดภาพเคลื่อนไหวที่เชื่อว่าเป็นเครื่อง Vivo ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอตัวแรก!

Avatar photo
vivo-finger-print-tech

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า Vivo มีตัวโปรโตไทป์ที่ใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้จอออกมาให้ได้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม คำถามก็ยังคงเกิดขึ้นตามมาอีกมากมายถือความรวดเร็วในการใช้งานจริง และในวันนี้ภาพเคลื่อนไหวหลุดล่าสุดเผยให้เห็นมือถือตัวหนึ่งที่มีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอ และคาดว่าจะเป็น Vivo ตัวที่เคยเป็นข่าวที่อาจจะพร้อมผลิตในขั้นตอนสุดท้ายจริงๆ แล้วนั่นเอง

โดยจากข่าวลือก่อนหน้านี้ เทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอภาพนั้นผลิตออกมาจาก Synaptics ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ได้รับการยืนยันต่อมาโดยสื่อดังอย่าง Forbes และหากเราดูจากรูปภาพเคลื่อนไหวด้านล่างนี้จะพบว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจาก Synaptics ที่ฝังไว้ใต้จอนั้นสามารถทำงานได้จริงและรวดเร็วเพียงแค่จรดปลายนิ้วลงไปบนหน้าจอเท่านั้นเอง ซึ่งหากเป็นตามนี้จริงก็น่าจะชัดเจนแล้วว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนี้พร้อมใช้งานจริงแล้ว และเราอาจจได้เห็น Vivo เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

vivo-finger-print-tech

Forbes ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานตัวทดลองของ Vivo ที่มีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอ OLED ไร้ขอบก่อนหน้านี้ว่าตัวเครื่อง Vivo ที่ว่านี้จะมีปุ่มข้างเครื่องเอาไว้ให้เรากดเปิดหน้าจอขึ้นมา และหลังจากที่หน้าจอเปิดขึ้นมา บนจอภาพจะแสดงให้เห็นรูปลายนิ้วมือเพื่อบอกให้ผู้ใช้งานทราบว่าการวางนิ้วลงในตำแหน่งนี้จะเป็นการปลดล็อกเครื่องด้วยการสแกนลายนิ้วมือ และทันทีที่สัมผัสลายนิ้วมือลงบนจอภาพ ณ จุดดังกล่าว หน้าจอก็จะปลดล็อกทันที ซึ่งสอดคล้องกับไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ได้เห็นไปเด๊ะๆ ซึ่ง Synaptics เองก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าเจ้าเทคโนโลนีตัวใหม่นี้สามารถใช้งานได้กับหน้าจอ OLED ไร้ขอบแบบ Infinity Display ที่เห็นบน Samsung Galaxy S8 และหลายๆ รุ่นในปีนี้ได้อย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
vivo X Fold | snapdragon 8 gen 1 | vivo X Fold+ สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ vivo โผล่ผลทดสอบบน AnTuTu ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 คะแนนถือว่าแรงใช้ได้

แม้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Vivo จะเปิดตัวมือถือรุ่นที่ว่านี้เมื่อไหร่ แต่ก็อาจได้เห็นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018 นี้นี่ล่ะ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไป