VALORANT เปิดให้บริการและเล่นได้ฟรีพร้อมกันทั่วโลก

Riot Games ประกาศเปิดตัว VALORANT เกมยิงปืนมุมมองบุคคลที่หนึ่งแบบ 5v5 ที่ใช้ทักษะของตัวละครในการวางกลยุทธ์และขับเคลื่อนเกม พร้อมให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ตามกำหนดการแม้ว่าทั่วโลกจะกำลังเผชิญหน้ากับโรคระบาดก็ตาม โดยผู้เล่นในหลายภูมิภาคสามารถสร้างบัญชี VALORANT และดาวน์โหลดเกมได้ฟรีบน PC รวมถึงรับชมภาพยนตร์ตัวอย่างล่าสุดของ VALORANT ที่มีชื่อว่า Duelists ได้อีกด้วย

VALORANT คือเกมยิงปืนสุดระห่ำที่อาศัยความแม่นยำของผู้เล่น สามารถเล่นพร้อมกันได้หลายคน ทั้งยังมาพร้อมกับความหลากหลายของอาวุธ ตัวละครที่มีความสามารถเฉพาะตัว และด่านสุดตระการตาที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นนับพันชั่วโมง ซึ่งการแข่งขันจะประกอบไปด้วยผู้เล่นสองทีม ทีมละห้าคน เพื่อเอาชนะในแต่ละรอบโดยแบ่งเป็นทีมผู้โจมตี vs ทีมผู้ป้องกัน ซึ่งการตัดสินจะวัดจากชัยชนะที่มากที่สุดใน 24 รอบการแข่งขัน โดยเกม VALORANT คือเกมที่เล่นได้ฟรีและถูกปรับมาเพื่อให้เล่นได้บนฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่หลากหลายเพื่อให้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าร่วมศึกได้ และด้วยเซิฟเวอร์เกมที่ดีที่สุด โครงสร้างพื้นฐานระดับโลก และเทคโนโลยีป้องกันการโกงที่มีกรรมสิทธิ์เฉพาะ Riot Games มุ่งมั่นที่จะรักษาหัวใจหลักของเกมประเภทยุทธวิธีการยิงและมอบประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุดแก่ผู้เล่นทุกคน

Closed Beta ได้สร้างสถิติใหม่

VALORANT กลายเป็นเกมที่แฟนๆ ชื่นชอบอย่างรวดเร็วในกลุ่มเกมเมอร์สาย FPS ทั่วโลกจากการเปิดตัว Closed Beta ในเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ตัวเกมได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ตั้งแต่วันแรก ทำลายสถิติการรับชมที่ 34 ล้านชั่วโมงในวันเดียว และมีจำนวนผู้ชมสูงสุดกว่า 1.7 ล้านคนในช่วงเวลารับชมเดียวกัน ซึ่งเป็นยอดการรับชมที่สูงที่สุดรองจาก League of Legends World Championship รอบไฟนอลของ Riot Games ในปี 2562 เท่านั้น มีผู้เล่นเกือบ 3 ล้านคนในแต่ละวันภายในช่วงเวลาสองเดือนของการทดสอบเบต้าของ VALORANT โดยเหล่าแฟนๆ ยังแสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นโดยการรับชมสตรีม Closed Beta ของ VALORANT กว่า 470 ล้านชั่วโมงบน Twitch สื่อเพื่อความบันเทิงสำหรับเกมเมอร์ระดับโลก และ AfreecaTV สื่อสตรีมมิ่งสัญชาติเกาหลี

เซิฟเวอร์คุณภาพสำหรับเกมและโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่เคยมีมาก่อน

VALORANT เปิดตัวด้วยเซิฟเวอร์แบบ 128-tick ที่ให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเล่นเกมได้ฟรี โดยเซิฟเวอร์ของ VALORANT จะทำการเพิ่มจำนวนภาพต่อวินาทีให้กับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นทุกคนให้เป็น 128 FPS กล่าวคือ เซิฟเวอร์จะทำการเพิ่มจำนวนภาพต่อวินาทีอัตโนมัติให้กับผู้เล่นที่พบอาการเกมกระตุกเนื่องจากการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ไม่เสถียรเป็น 128 เฟรมต่อวินาที เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวไปพร้อมๆ กับผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากนี้ Riot Games ตั้งใจที่จะทำให้เกมมีค่า Ping น้อยกว่า 35 มิลลิวินาทีสำหรับผู้เล่นอย่างน้อย 70% ทั่วโลก ด้วยเครือข่าย ISP ของ Riot ภายใต้ชื่อ “Riot Direct” ซึ่งมีเครือข่ายระดับโลกที่จะรองรับผู้เล่นของ VALORANT ด้วยจุดเชื่อมต่อในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก และความสามารถในการซ่อมแซมเส้นทางการเชื่อมต่อที่เสียหาย เปลี่ยนเส้นทางการเชื่อมต่อที่แออัด และเตรียมการเพิ่มเติมเพื่อรองรับผู้เล่นที่มากขึ้นในอนาคต (เพราะเมื่อมีความต้องการเพิ่มขึ้น จำนวนผู้เล่นใน 70% นั้นก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย)

เทคโนโลยีต่อต้านการโกง (Anti-Cheat) และระบบตรวจจับการโกง

Riot ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการต่อต้านการโกงรูปแบบใหม่และสร้างไว้ในเกมตั้งแต่การพัฒนาในวันแรก ระบบการตรวจจับโกง Vanguard คือเครื่องมือที่ช่วยให้สามารถพัฒนาวิธีการตรวจจับได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสามารถในการแบนผู้เล่นที่โกงได้ในทันที เกมใดก็ตามที่มีการตรวจพบการโกงจะจบลงในทันที และผู้เล่นที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะไม่ได้รับผลกระทบ

หากต้องการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ VALORANT เพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ www.PlayVALORANT.com, http://www.facebook.com/VALORANTTH