ผลของการกระทำ – United Airlines จ่ายค่าตั๋วไฟลต์ช็อคโลกคืนทุกที่นั่ง ส่วนตำรวจสนามบิน 3 นายนั้นถูกไล่ออก!

Avatar photo
Oscar-Munoz-resign

หลังจากมีการเผยแพร่ วิดีโอบันทึกเหตุการณ์การลากตัวผู้โดยสารลงจากเที่ยวบินที่ 3411 ที่ผ่านมาของ United Airlines จนกลายเป็นประเด็นวิพากย์วิจารณ์กันทั่วทั้งโลก ส่งผลตามต่อเนื่องให้ หุ้นของสายการบินตกคิดเป็น 8% ของสินทรัพย์ที่อยู่ในตลาดหหุ้นของ United Airlines พร้อมกับคลื่นมหาชนมหาศาลจากทั่วโลกที่ต่างก็หักและตัดบัตรเครดิตร่วมหรือบัตรสมาชิกสะสมไมล์การบินของ United Airlines ทิ้งจนสร้างความเสียหายให้กับสายการบินเป็นจำนวนมาก มาวันนี้ทางสายการบินออกประกาศชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในเที่ยวบิน 3411 ที่คุณหมอ David Dao ถูกลากตัวลงมาอย่างป่าเถื่อนในสภาพเลือดโชกหน้าด้วยการคืนเงินให้กับผู้โดยสารทุกที่นั่งเท่าจำนวนค่าบัตรโดยสารที่เสียมา หรือว่าง่ายๆ คือชดใช้ด้วยการให้เที่ยวบินนั้นเป็นเที่ยวบินฟรีไปเลยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีการประกาศเพิ่มเติมว่าตำรวจประจำสนามบินที่ปฏิบัติหน้าที่ปรากฏในคลิปและหนึ่งในนั้นคือผู้ที่ใช้กำลังผลักนายแพทย์ David Dao หน้ากระแทกที่พักแขนนั้น ทั้งสามคนต่างโดนปลดระวางจากหน้าที่และไล่ออกจากการทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้หน่วยงานการบินที่เกี่ยวข้องยังระบุต่อว่าแม้ว่าจะมีการไล่ทั้งสามคนออกแล้ว แต่การไต่สวนจะยังคงดำเนินต่อไป

dao-drag

ทางด้านคุณหมอ David Dao และทนายความนั้น ณ ตอนนี้ยังไม่มีการยื่นฟ้องร้องต่อศาลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ทางฝั่งทนายความของคุณหมอได้มีการแถลงการณ์กับสื่อว่าได้ยื่นเรื่องต่อศาลขอให้มีการเก็บเอกสารและข้อมูลทั้งจากทางฝั่งสายการบินและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเอาไว้แล้วเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลทั้งหมด

เหตุการณ์นี้นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่ชี้ให้เห็นว่าพลังจากมวลมหาประชาชนที่ร่วมกันใช้ผ่านสื่อออนไลน์อย่าง Facebook และ Twitter นั้น หากเป็นเรื่องที่ดีและถูกต้องก็ย่อมนำประโยชน์มาสู้ผู้ที่ถูกกระทำได้ แต่ทั้งนี้มันกก็เป็นเหมือนดาบสองคมเช่นเดียวกัน เพราะหากเกิดนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง กระแสสังคมจากโลกออนไลน์นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือชี้นำให้รูปการหรือรูปคดีเปลี่ยนไปได้เช่นเดียวกัน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx