PR : ทริปแอดไวเซอร์ เผยร้านอาหารยอดนิยมทั่วเอเชีย

Avatar photo

กรุงเทพฯประเทศไทย – 9 กันยายน 2557- ทริปแอดไวเซอร์ เวบไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก เผย 10 ร้านอาหารยอดนิยมในแต่ละประเทศทั่วเอเชีย อาทิ ประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน อินเดีย ญี่ปุ่น และเกาหลี โดยสำรวจจากความคิดเห็นและวิจารณ์ของนักเดินทางทั่วโลกบนทริปแอดไวเซอร์

จีน โอว งอย (Jean Ow-Yeong) โฆษกของทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า “จากผลสำรวจของทริปแอดไวเซอร์ นักท่องเที่ยวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนมากถึง 82 เปอเซ็นต์ ให้ความสำคัญอย่างมากในประสบการณ์ลิ้มลองอาหาร รสชาดแท้ๆจากประเทศนั้นๆ พร้อมทั้ง นักเดินทางของทริปแอดไวเซอร์ยังได้แสดงความคิดเห็นและให้คะแนนร้านอาหารที่พวกเขายกให้ว่าเป็นสุดยอดในแต่ละประเทศแถบเอเชีย อีกด้วย”

ทริปแอดไวเซอร์ เรสเตอรองท์

ทริปแอดไวเซอร์ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ที่พักและแหล่งท่องเที่ยว ทุกมุมโลก รวมห้องอาหารทั่วเอเชียมากกว่า 406,260 ร้าน โดยมากกว่า 19,596 ร้าน ตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยในเวบไซด์มีหัวข้อจำกัดการค้นหาให้คุณเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของอาหาร ช่วงราคา สถานที่ตั้ง รายละเอียดต่างๆของร้านอาหาร พร้อมอัพเดทประสบการณ์ล่าสุดจาก รูปภาพ คะแนน และคำวิจารณ์และความคิดเห็นของนักเดินทางบนเวปไซด์ทริปแอดไวเซอร์

ทริปแอดไวเซอร์ เรสเตอรองท์ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารทั่วโลกมากกว่า 2.3 ล้าน โดยเฉลี่ยมีรายชื่อเพิ่มขึ้น 4 ร้าน ต่อนาที

Trip-Advisor-Award-1

ประเภทของอาหารเอเชียที่ถูกค้นหาบนเวปทริปแอดไวเซอร์มากที่สุด ได้แก่ อาหารจีน รองลงมา คือ อาหารอินเดีย อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย อาหารเวียดนาม อาหารอินโนนีเซีย อาหารเกาหลี และอาหารมาเลเซีย ตามลำดับ

สุดยอดร้านอาหารไทยของนักท่องเที่ยว

สุดยอดร้านอาหารไทยในประเทศไทยจากนักท่องเที่ยวต่างชาติตามไปสัมผัสความอร่อย ผลสำรวจยกให้ร้านอาหารในเชียงใหม่ติดอันดับมากถึง 3 แห่ง จาก 10 อันดับสูงสุด รองลงมาร้านอาหารบนเกาะในประเทศไทย อาทิ เกาะสมุย เกาะลันตา เกาะภูเก็ต นับเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

 

ร้านคาเฟ่ 69 บ่อผุด เกาะสมุย ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นสุดยอดร้านอาหารไทย อันดับ 1 ดำเนินธุรกิจโดยเชฟวิเวียน เป็นร้านอาหารบรรยากาศสบายๆสไตส์ไทย เน้นการตกแต่งสีสัน ทันสมัย ผสานรสชาดอาหารไทยๆ จึงเป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยว โดยหนึ่งในรีวิวจากนักเดินทางในทริปแอดไวเวอร์ กล่าวว่า “ประทับใจบริการที่นี่เป็นอย่างมาก อาจเป็นที่ดีที่สุดที่เคยได้รับ อาหารอร่อยมาก เติมเต็มวันพักผ่อนของฉันให่มีความสุขมากขึ้น  ฉันปรารถหนาเหลือเกินที่จะกลับไปลิ้มรสอาหารทุกๆจานในคาเฟ่ 69″

 

วิเวียน เจ้าของคาเฟ่ 69 กล่าวว่า “พวกเรามีความหลงใหลเกี่ยวกับอาหาร และนับเป็นความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่คาเฟ่ 69 ได้รับเลือกให้เป็นสุดยอดร้านอาหารไทย โดยที่ผ่านมา เราทำงานอย่างหนักเพื่อมุ่งมั่นสร้างมาตรฐานให้ดีและเมื่อลูกค้าของเรากล่าวชื่นชมหรือให้ข้อเสนอแนะที่ยอดเยี่ยมผ่านเวบทริปแอดไวเซอร์ นับเป็นกำลังใจผลักดันให้เรารังสรรค์เมนูต่างๆได้อย่างดี”

 

อันดับ 2 ได้แก่ เดอะ แกลเลอรี่ เรสเตอรองท์ เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี ร้านอาหารที่ผสมผสานอาหารและศิลปะได้อย่างลงตัว ร้านอาหารเล้กที่มีเพียง 7 โต๊ะ หนึ่งในนักรีวิวทริปแอดไวเซอร์แสดงความคิดเห็นว่า “นับได้ว่าร้าน เดอะ แกลเลอรี่ เป็นไฮไลท์ในการมาเที่ยวเกาะเต่าครั้งนี้ ประทับใจทั้งรสชาดอาหารไทยแท้และบริการอย่างเป็นมิตร จนวันนี้ เด็กๆยังเรียกร้องมาไทย เพื่อทานอาหารที่นี่อีกครั้ง”

cafe-69

รายชื่อสุดยอดร้านอาหารไทย 10 อันดับ ในประเทศไทย

คาเฟ่ 69 อำเภอบ่อผุด เกาะสมุย

2.      เดอะ แกลเลอรี่ บนเกาะเต่า

3.      แดช บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ (Dash!) ในเชียงใหม่

4.      ผัดไทย ร็อคแอนด์โรล บนเกาะลันตา

5.      คุกกิ้ง เลิฟ ในเชียงใหม่

6.      นั่ง กิน คุย ในกรุงเทพ

7.      เลมอนกราส เรสเตอรองท์ ในป่าตอง

8.      ขวัญ คุ๊กเกอรี่ บนเกาะลันตา

9.      สวย เรสเตอรองท์ ในเมืองภูเก็ต

10.  ขอบไทย หาดละไม เกาะสมุย

สามารถค้นหารายละเอียดรายชื่อสุดยอดร้านอาหารในแต่ละประเทศทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย ญี่ปุ่น เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลี และมาเลเซีย  ได้ที่ TripAdvisor Blog


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx