5 สุดยอดเกมแนวตะลุยด้านข้างที่ดีที่สุดบนระบบ Android!!!

Advertisements
Advertisements

นับตังแต่มหาเทพเจ้าบริษัทเกมที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลกอย่าง Nintendo ได้กำเนิดขึ้นมาก็ถือว่าเป็นยุคทองของเกมแนว side-scrolling หรือเรียกง่ายๆเกมแนวตะลุยด้านข้างนั่นละครับ และแน่นอนว่าเกมระดับตำนสนอันดับต้นๆในโลกของเกม เกมแนวตะลุยด้านข้างแทบจะเหมาเรียบ (โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น)

ซึ่งสำหรับคนทั่วไปแน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักอัศวินช่างปะปาลุงมาริโอ้แน่นอน แม้ว่าในยุคนี้เกมแนว side-scrolling จะจางหายไปจากเครื่องเกมรุ่นใหญ่ แต่ในโลกของสมาร์ทโฟนยังเป็นที่นิยมและผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก และทั้ง 5 เกมที่เราจะแนะนำนี้คือเกมที่ดีที่สุดบนสมาร์?โฟนและแท็ปเล็ตระบบ Android ที่คุณไม่ควรพลาดเลยครับ ซึ่งพิจารณาจากจุดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น กราฟิก, เกมเพลย์, และบรรยากาศของเกม ซึ่งบางเกมก็ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แนะนำเลยครับให้เข้าไปหาใน Play Store มาเล่นกัน

unnamed

Badland

เป็นเกมผจญภัยแนวแอ็คชั่น บรรยากาศของเกมสวยงามมากๆโดยจะเป็นฉากในป่าเหมือนสถานที่ในเทพนิยาย โดยเราต้องบังคับตัวละครที่เหมือนฝูงสัตว์ในป่าเพื่อผ่านด่านต่างๆโดยใช้ระบบฟิสิกส์ของเกมที่ออกแบบได้สร้างสรรค์มากๆ

ที่น่าประทับจคือกราฟิกคุณภาพสูง และซาวด์แทร็กที่เข้ากับเกมมากๆ และการควบคุมเกมที่ใช้แต่การสัมผัสเท่านั้น มีโหมดมัลติเพลยเยอร์ในตัวสำหรับผู้เล่นถึงสี่คนในเครื่องเดียวกัน ตัวเกมมีความยาวถึง 100 เลเวลแถมยังพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย เกมนี้ผมก็เล่นนะสนุกมากๆ ไฟามาเล่นกันได้เลยครับ

Screenshot_2014-07-09-20-02-49

Leo’s Fortune

เป็นเกมผจญภัยที่ได้รับรางวัล และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เกมฟรีโดยมีราคาอยู่ที่ 4.99$ ก็ตาม (ประมาณ 174 บาท) โดยในเกมเราจะเล่นเป็นสิ่งมีชีวิตขนฟูหนวดงาม โดยในเกมเราต้องออกตามหาเหรียญทองที่ถูกขโมยไป ซึ่งเราต้องพยายามแก้ปริศนาและใช้ระบบฟิสิกส์ในเกมให้เป็นประโยชน์ ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ทั้งในป่า, ทะเลทราย, ถิ่นโจรสลัด โดยตัวเกมมีทั้งหมด 24 levels

Banner_V4_08

Manuganu

เป็นเกมที่ให้เราบังคับตัวละครชื่อ Manuganu ผ่านอุปสรรค์ในเกมต่างๆไม่ว่าจะเป็นขวานยักษ์ และกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง และเก็บเหรียญทองให้ได้มากที่สุด แถมยังมีด่านให้เล่นมากถึง 40 levels เลยละครับ

ss_4a699580bb29c8e2627f1872d7d1b0e1fc1250d9.1920x1080

คัดมาเพื่อคุณ

Limbo

เกมนี้ดังมากจริงๆครับ เป็นเกมสยองขวัญแบบ 2D ที่น่ากลัวมากๆ พึ่งจะมาลงบนสมาร์ทโฟนในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 นี้เองโดยก่อนหน้านี้ลงในเครื่องคอนโซลและพีซี ในเกม Limbo เรารับบทเป็นผู้ชายที่ออกตามหาน้องสาวที่หายไป เราต้องเอาชนะอุปสรรคต่างๆ นานาในป่าที่มืดมิด และเงียบเหงาวังเวงสุดน่ากลัว ซึ่งออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมและงดงามในความสยองมากๆ และเกมนี้ไม่ฟรีครับวางจำหน่ายในราคา 4.99$ แต่คุ้มนะสนุกมากเลยครับ เล่นดึกๆนี่มีต้องเงยหน้ามองไปรอบๆเป็นพักๆเลยละครับ5555

unnamed (1)

Mickey Shorts

เป็นเกมฟรีที่น่าสนใจครับเนื้อหาและภาะเหมาะกับเด็กๆ องค์ประกอบเกมชวนให้นึกถึงมาริโอ้มากครับ ตัวเกมมีถึง 84 levels ใน 6 สภาพแวดล้อมที่ไม่ซ้ำกัน แถมยังมีชุดแต่งกายให้กับ Mickey หลากหลายรูปแบบด้วยนะครับ เกมนี้ผมยังไม่เคยเล่นแหะ เดี๋ยวคืนนี้ต้องลองวักหน่อยแล้ว^__^

[signoff predefined=”คำถามล่าสุดจากหมวด Android”][/signoff]

 

View Comments (0)

Leave a Reply