วิธีใช้ Samsung Galaxy Tab S7 Series เป็นหน้าจอที่สองให้โน๊ตบุ๊ค Windows 10 ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

Avatar photo
Galaxy Tab S7 Series | android 11 | วิธีใช้ Samsung Galaxy Tab S7 Series เป็นหน้าจอที่สองให้โน๊ตบุ๊ค Windows 10 ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

เป็นหนึ่งในความสามารถเด็ดของ Samsung Galaxy Tab S7 Series ที่ถูกพูดถึงในวันเปิดตัว สำหรับการใช้งานเป็นหน้าจอที่สองให้กับอุปกรณ์ระบบ Windows 10 ได้โดยไม่จำกัดรุ่นหรือยี่ห้อ

และในตอนนี้ทาง Samsung ก็ได้ทยอยปล่อยอัพเดทล่าสุดให้กับ Galaxy Tab S7+ แล้วครับ เป็นเฟิร์มแวร์ใหม่ One UI 3.1 บนระบบ Android 11 ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเข้ามากมายใส่เข้ามาให้ในหน้า UI ตัวใหม่นี้ไม่ใช่แค่เรื่องเดียว

ส่วนหลักๆ ก็จะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ที่ฉลาดมากขึ้น มีประโยชน์มากขึ้น เช่นความสามารถในการสลับการเชื่อมต่อหูฟัง Galaxy Buds ที่เชื่อมต่ออยู่กับอุปกรณ์ในกลุ่ม Samsung Galaxy ด้วยกันอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ให้สลับมาเชื่อมต่อกับอุปกรณ็ที่กำลังใช้งานอยู่ในปัจจุบันโดยอัตโนมัติ หรือการทำงานเชื่อมต่อกันระหว่างอุปกรณ์เช่น การเปิดเว็บไซด์ในแอพพลิเคชั่นเบราว์เซอร์ Samsung Internet หรือแอพจดบันทึก Samsung Note ก็จะถูกซิงค์ให้ใช้งานได้ต่อเนื่องกันกับอุปกรณ์อื่นๆ แค่เพียงล็อคอินไอดี Samsung Account เดียวกันไว้เท่านั้น

และตัวเด็ดสุดก็จะเป็นความสามารถที่ผมนำมาแนะนำกันในวันนี้ นั้นคือการทำหน้าที่เป็นหน้าจอที่สองให้กับอุปกรณ์ Windows 10 ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ เพิ่มประโยชน์ในการใช้งานได้อย่างมากเลยครับ เพราะหลายคนชอบมีทั้งแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้งานส่วนตัว ซึ่งไหนๆ ก็มีแล้ว ถ้ามันจะเอื้อประโยชน์ให้กันได้ ก็จะยอดเยี่ยมมากๆ ครับ

โดยการใช้งานของโหมดหน้าจอแสดงผลที่สองอันใหม่นี่ก็ไม่ธรรมดาซะด้วยครับ มันไม่ใช่แค่การรับภาพมาแสดงเหมือนจอมอนิเตอร์ทั่วไป แต่มันรับการทำงานมาในเชิงของแอพพลิเคชั่น ที่เราสามารถสลับออกจากหน้าแสดงผลของ Windows กลับไปใช้งานระบบ Android ได้ตามปกติ แล้วกดสลับกลับไปกลับมาได้เหมือนการเข้าออกแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ
windows 11 | Microsoft‬ | Microsoft จะหยุดจำหน่าย Windows 10 วันที่ 31 มกราคมนี้

และยังมีความสามารถใจการการใช้อุปกรณ์ที่กำลังเชื่อมต่ออยู่กับ Galaxy Tab S7+ ในการอินพุตสั่งงานระบบ Windows ได้ทั้งหมดด้วย ไม่ว่าจะเป็นปากกา S-Pen, หน้าจอทัชสกรีนของแท็บเล็ตเอง หรือแม้แต่เคสคีย์บอร์ดที่เอามาเชื่อมอยู่กับ Galaxy Tab S7+ ในตอนนั้นก็ตาม มันสามารถใช้สั่งง่ายได้ร่วมกันหมดทุกอย่าง รวมถึงการระบบเสียงของอุปกรณ์ Windows ที่มาเชื่อมต่อ จะมาดังที่ตัวลำโพงของแท็บเล็ตตัวนี้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าลำโพงของแท็บเล็ตรุ่นนี้ มันเสียงดีมากครับ ^^ ใช้ลำโพง 4 ตัวของ AKG ดังกระหึ่มกว่าโน๊ตบุ๊คของเราส่วนใหญ่แน่นอน 555

ความสามารถจะมีอะไรบ้าง และทำได้แค่ไหน ก็รับชมการใช้งานจริงได้ในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ครับ อย่าลืมกดติดตามและกดไลค์ เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะครับ