ในที่สุด!! Tripping Jump Challenge ชาเลนจ์สุดห่าม ก็ทำคนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ก็มีคนออกมาเตือนถึง Tripping Jump Challenge บนแอปฯ TikTok ชาเลนจ์สุดห่ามที่ไม่ต้องมีใครมาเตือนก็ดูไม่น่าจะปลอดภัย ในที่สุดก็ทำคนบาดเจ็บถึงขั้นเข้า ICU ด้วยอาการสมองบวม และเสียชีวิต กับความสนุกเรียกเสียงฮาแบบโง่ๆ

เมื่อเพื่อน 2 คนตั้งกล้องเพื่อบันทึกภาพ โดยการหลอกให้เพื่อนอีกคนที่อยู่ตรงกลางกระโดดให้สูงกว่า เมื่อเพื่อนอีกคนกระโดดก็ทำการขัดขาจนหงายท้อง เรียกเสียงฮาให้กับผู้คน แล้วแชร์ลง TikTok ซึ่งแพทย์ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับชาเลนจ์ที่แสนอันตรายนี้  มีโอกาสที่ศรีษะจะกระแทกกับพื้นถึงขั้นโคม่าได้ ยังไม่รวมถึงอาการบาดเจ็บในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคอ หรือก้นที่กระแทกพื้น ก็เสี่ยงต่อการบาดเจ็บของไขสันหลังได้

Valerie Hodson จากแอริโซน่า ได้แชร์เรื่องราวการบาดเจ็บของลูกชายของเธอ ที่เป็นเหยื่อจากการเล่นสนุกของเพื่อน 2 คนกับ Tripping Jump Challenge

เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ Ozark Boys and Girls Club หกล้มจนกระดูกแขนขวาหัก 2 ท่อน ก็เป็นเหยื่อของ Tripping Jump Challenge เช่นกัน

และเป็นเรื่องน่าเศร้าของ เด็กหญิงวัย 16 ปี ที่บราซิล เสียชีวิตเนื่องจากศีรษะกระแทกกับพื้นปูนในโรงเรียน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จากการที่เพื่อนของเธอต้องการเล่นตลกกับเธอในชาเลนจ์ดังกล่าว

คัดมาเพื่อคุณ
tiktok-icon2

ยังไม่นับรวมอุบัติเหตุอื่นๆ ที่เกิดจากชาเลนจ์นี้ ที่เป็นการเล่นกันในโรงเรียนเด็กโตถึงขั้นสลบไม่ได้สติ และได้มีการสั่งย้ายโรงเรียนสำหรับนักเรียนที่เล่นชาเลนจ์นี้