The Verge เว็บไอทีระดับโลกเผย “สุดยอดสมาร์ทโฟนใสๆ แห่งยุคที่คุณจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้” แล้ว พร้อมเหตุผล!

Avatar photo
best smartphone 2015 | galaxy s6 | The Verge เว็บไอทีระดับโลกเผย

ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายๆ สำนักเริ่มที่จะมีการสรุปสุดยอดสมาร์ทโฟนประจำปีของตัวเองกันออกมาแล้ว แน่นอนว่า The Verge เองก็คือหนึ่งในสำนัก IT ที่น่าเป็นที่จับตามองจากคนทั่วโลกเพราะเป็นเว็บไซต์ IT ระดับโลกที่ไม่ได้มุ่งเน้นหรือฝักใผ่ไปที่ระบบใดระบบหนึ่งเป็นพิเศษ และในวันนี้ The Verge ได้เปิดเผยลิสสมาร์ทโฟนที่น่าครอบครองที่สุดประจำปีออกมาเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอนว่าอันดับหนึ่งนั้นหนีไปไหนไม่พ้น นอกเสียจจากเจ้า iPhone 6S (9/10 คะแนนจาก The Verge) ที่ทาง The Verge เลือกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดแห่งยุคนี้ โดยให้เหตุผลว่า

Apple-iPhone-6s-Plus-Review-015

The best smartphone you can get isn’t the most exotic or even the most interesting. The iPhone has been at the top of best smartphone lists for so long that it’s all but given that it would show up here as our recommendation. But it’s at the top of those lists for a reason: it’s an excellent smartphone that hits all of the right marks with no significant compromises.

“สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่แปลกใหม่หรือน่าสนใจที่สุดแต่อย่างใด iPhone เองนั้นจัดอยู่ในลำดับต้นๆ ของลิสสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดมานานปีดีดักแล้วจนแน่นอนว่ามันต้องขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะอยากแนะนำอย่างแน่นอน แต่สาเหตุที่มันอยู่เป็นอันดับแรกนั้นก็เป็นเพราะว่า เจ้านี่คือสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมมากซึ่งสอบผ่านในทุกมาตรฐานและไร้ซึ่งปัญหาหนักหนาอะไรที่จะมากวนใจระหว่างการใช้งานเลยนั่นเอง”

 

อ่านเพิ่ม: รีวิว iPhone 6s Plus

 

ทั้งนี้ The Verge เลือกสมาร์ทโฟน “ทางเลือก” สำหรับคนรัก Android ที่ไม่อยากใช้ iPhone ออกมาให้เป็นสมาร์ทโฟนในระบบ Android ที่ดีที่สุดอีกหนึ่งตัว นั่นก็คือเจ้า Google Nexus 6P (8.8/10 คะแนนจาก The Verge) นั่นเอง โดยให้เหตุผลว่า

nexus-6p-3

As great as the iPhone 6S is, sometimes you do just want something different, and you can’t do any better in the Android world than Google’s Nexus 6P. The 6P marries premium design with fast performance, a great camera (finally!), and the latest Android software from Google. It also does all of this at a price that’s hundreds of dollars less than the iPhone or competing Android phones — if budget is a concern, you’re going to want to give the 6P a hard look.

“ไม่ว่า iPhone 6S จะดีเลิศประเสริฐศรีมณีเด้งแค่ไหน แต่บางครั้งสิ่งที่คุณต้องการนั้นกลับเป็นอะไรที่แตกต่างออกไป และแน่นอนว่าคุณจะไม่สามารถหาอะไรที่ดีไปกว่า Google’s Nexus 6P อีกแล้วในโลกของ Android โดยเจ้า 6P นั้นมาพร้อมการออกแบบระดับพรีเมี่ยมและการประมวลผลที่รวดเร็วว่องไว กล้องที่ยอดเยี่ยม (เสียที!) และซอฟท์แวร์ Android เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Google เอง และทั้งหมดนี้ยังมาพร้อมกับสนนราคาที่ถูกกว่า iPhone หรือ Android ตัวท็อปๆ ตั้งหลายร้อย ซึ่งหากเงินในกระเป๋าคือสิ่งที่คุณต้องใช้ประกอบการพิจารณาเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ คุณคงต้องให้ความสำคัญกับเจ้า 6P นี้อย่างจริงจังแล้วล่ะ”

อ่านเพิ่ม: Hands On Nexus 5X และ Nexus 6P

 

ทั้งนี้หากสองตัวด้านบนยังไม่เป็นที่ถูกออกถูกใจเพื่อนๆ The Verge เองก็ยังเลือกมาอีก 8 รุ่นเพื่อจัดอันดับมือถือให้ครบทั้ง 10 รุ่นยอดเยี่ยมแห่งยุคอีกด้วย โดยรุ่นอื่นๆ นั้นก็คือ

 

– อันดับ 3 Samsung Galaxy S6 (8.8/10 คะแนนจาก The Verge) ด้วยเหตุผลที่ว่า

 

Galaxy_S6_001

Samsung’s Galaxy S6 and S6 Edge are some of the nicest phones the company has ever made. They feel as premium as the iPhone 6S, have great cameras, and brilliant displays. But inconsistent battery life, software quirks, and surprisingly choppy performance keep them from getting our recommendation.

“Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge คือหนึ่งในกองทัพมือถือคุณภาพที่ทาง Samsung เคยผลิตออกมา ทั้งสองเครื่องรู้สึกถึงงานออกแบบที่พรีเมี่ยมเหมือนกับ iPhone 6S มีกล้องที่ยอดเยี่ยม มาหน้าจอแสดงผลที่เป็นเลิศ แต่เหตุเพราะอายุการใช้งานต่อการชาร์ตแบตเตอร์รี่หนึ่งครั้ง ความไม่สเถียรของซอฟต์แวร์ และการทำงานที่ไม่ราบรื่นนี้เองที่ทำให้เจ้นี่หลุดโผคำแนะนำของเราไป”

 

อ่านเพิ่ม: รีวิว Samsung Galaxy S6 มาตรฐานใหม่ที่น่าประทับใจอย่างเหลือเชื่อ!

 

 

– อันดับ 4 Samsung Galaxy Note 5 (8.7/10 คะแนนจาก The Verge) ด้วยเหตุผลที่ว่า

 

P8261961

Samsung’s flagship big phone, the Galaxy Note 5, is an awesome phone. It’s as good or better than the Nexus 6P in many ways, and even gives you another way to interact with it in the form of a stylus. But the Note 5 is expensive, and its added features don’t quite justify its much higher sticker price over the Nexus 6P.

“เรือธงไซส์ใหญ่ของ Samsung อย่าง Galaxy Note 5 นั้นเป็นมือถือที่เจ๋งจริงๆ นะ แถมยังดีพอๆ กันหรือเหนื่อกว่า Nexus 6P ในหลายๆ ด้านอีกด้วย นอกจากนั้นยังให้คุณใช้งานได้เหนือกว่าด้วยปากกาสไตลัสของมันอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Note 5 ก็แพงเอาเรื่อง และมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ดูไม่ค่อยคุ้มกับราคาที่สูงขึ้นจากเจ้า Nexus 6P เอาซะเลย”

 

อ่านเพิ่ม: รีวิว Samsung Galaxy Note 5 เครื่องระดับท็อปของระบบ Android จาก Samsung

 

– อันดับ 5 Motorola Moto X Pure Edition (8.6/10 คะแนนจาก The Verge) ด้วยเหตุผลที่ว่า

Motorola X Pure

Motorola came swinging with the updated version of the Moto X: it’s aggressively priced and packed with high-end features and design. But its camera is still a disappointment, and it doesn’t perform as well as the Nexus 6P or even the Note 5. The rest of the Android field has caught up to where Motorola was last year, but the new Moto X doesn’t push far enough forward to keep it in the running this year.

“Motorola มาปังทีเดียวกับเจ้ามือถือเวอร์ชั่นอัพเดตจาก Moto X เพราะราคาที่ตั้งใจจะฟาดตลาดอย่างไม่ปราณีและฟีเจอร์ระดับไฮเอ็นด์ รวมไปจนถึงการออกแบบดีไซน์ของมันนี่ล่ะ แต่ถึงอย่างนั้นกล้องถ่ายรูปของมันก็ยังน่าผิดหวังอยู่ และมันยังทำงานได้ไม่ดีเท่า Nexus 6P หรือแม้แต่ Note 5 ก็ตาม ส่วนฟีเจอร์หรือระบบ Android อื่นๆ นั้นก็อยู่ในระดับเดียวกับ Motorola ปีที่ผ่านมา แต่เจ้า Moto X นี้กลับยังไม่ปรับปรุงมากพอที่จะทำให้มันไปอยู่แถวหน้าในปีนี้ได้”

่อ่านเพิ่ม: ไขข้อข้องใจ ทำไม Motorola ถึงได้รับความนิยมจากผู้ใช้ อะไรที่ใช้มัดใจผู้คนเหล่านั้น

 

สำหรับอันดับทั้เหลืออีก 5 อันดับนั้นก็เรียงลดหลั่งกันไป โดยเริ่มจากอันดับที่ 6 ซึ่งได้แก่ OnePlus 2 (8.5 คะแนน) ตามด้วย LG Nexus 5X (8.3 คะแนน) LG V10 (8.10 คะแนน) HTC One A9 (7.7 คะแนน) และปิดท้ายในอันดับ 10 ด้วย Blackberry Priv (7.4 คะแนน) นั่นเอง

 

นอกจากนี้เผื่อใครพลาดไป APPDISQUS เราเองก็ได้จัดอันดับ 10 สุดยอดสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดประจำปี 2015 นี้แล้วโดยการอ้างอิงค์จากคะแนนรีวิว ลองมาติดตามกันได้โดยการคลิกที่รูปเลยครับ

 

Appdisqus_AppDisqus-10-สุดยอดสมาร์ทโฟนที่คะแนนรีวิวสูงที่สุดประจำปี-2015

 

สำหรับคุณล่ะครับ คิดว่าตัวไหนคือสุดยอดมือถือประจำปีนี้ และเหตุผลเพราะอะไร อย่าลืมทิ้งความคิดเห็นกันเอาไว้ได้ด้านล่างนี้เลยเน้อ

 

ที่มา – TheVerge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Aek Sael

บ้าแล้ว sony ไม่ติดโผ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx