เผยภาพ Facebook สมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ หน้าตาคล้ายกับ Apple Watch

Advertisements
Advertisements

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Facebook ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทแม่จากเดิมเป็น Meta แทน รวมถึง Oculus Quest ที่ได้รับชื่อใหม่เป้น Meta Quest อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะไม่ได้มีแค่นี้เท่านั้นเพราะว่าล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg ได้ปล่อยรูปดีไซน์ของ Facebook Watch (หรืออาจจะเป็นชื่อ Meta Watch) ออกมา โดยการออกแบบของเจ้า Smartwatch ของ Facebook นั้นตัวเครื่องแทบไม่ต่างจาก Smartwatch ในตลาดมากนัก แถมมีหน้าตาคล้ายกับ Apple Watch พอสมควรเพียงแค่หน้าปัดมีลักษณะที่กลมกว่าเท่านั้น 

Bloomberg เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่าตัวนาฬิกาจะมีปุ่มอยู่ด้านบนตัวเรือน อีกทั้งยังมีกล้องบนหน้าปัดสำหรับถ่ายรูปเซลฟี่หรือวิดีโอคอลได้ด้วย แต่ยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรว่าตัวนาฬิกาจะมีกล้องหลังหรือไม่ แต่จากรายงานเก่าได้เปิดเผยว่าตัวหน้าจอของนาฬิกา ผู้ใช้สามารถถอดออกมาใช้เป็นกล้อง Webcam ได้ด้วย 

คัดมาเพื่อคุณ

Facebook Watch จะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องใช้คู่กับสมาร์ตโฟน ตัวเครื่องจะมีการเชื่อมต่อแบบเซลลูลาร์ และรองรับบริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp, Messenger รวมถึงฟีเจอร์อื่น ๆ มากมายที่ Smartwatch ในยุคปัจจุบันมีกัน สำหรับวันวางจำหน่ายมีการคาดการณ์ว่า Facebook Watch จะวางจำหน่ายในปี 2022 แต่เนื้อหาทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น