เตรียมความพร้อมก่อน THE NEW HTC ONE ออกขายจริงกับ “10 คำถามที่พบบ่อย พร้อม 10 คำตอบ” สำหรับเรือธงตัวล่าสุดจาก HTC นี้!

Advertisements
Advertisements
htc-one-bottom

htc-one-bottom

ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้วกับการเปิดจำหน่าย The New HTC One อย่างเป็นทางการที่จะมาพร้อมกับ Sense 5 แน่นอนว่า APPDISQUS เองเคยได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วในงานเปิดตัว HTC ONE ตัวนี้ในประเทศไทย และได้มีโอกาสทดลองเล่นและเก็บเอาบรรยากาศการพรีวิวเครื่องกลับมาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอย่าง Exclusive ด้วยการนั่งคุยกระทบไหล่กับคุณจัสติน ชาง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ HTC Asia Pacific พร้อมการแนะนำการใช้งานเจ้ามือถือเรือธงตัวล่าสุดจาก HTC กันไปอย่างถึงพริกถึงขิงแล้ว วันนี้เราก็อดไม่ได้ที่จะนำเอา 10 คำถามที่มีผู้คนสนใจถามไปยังเว็บไซต์ androidcentral มากที่สุดเกี่ยวกับเจ้าอุปกรณ์สื่อสารตัวใหม่นี้มาฝากเพื่อนๆ กัน

เราเชื่อแน่ว่าเพื่อนๆ ที่กำลังรอคอย The New HTC ONE อยู่น่าจะได้รับประโยชน์ไปบ้างไม่มากก็น้อยจากบทความแปลด้านล่างนี้ครับ หากพร้อมแล้วมาติดตามกันเลยดีกว่ากับ 10 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ HTC ONE พร้อม 10 คำตอบจาก Android Central

 

[box_dark]1. ฉันจำเป็นต้องใช้ BlinkFeed หรือไหม? หรือสามารถถอนการติดตั้ง BlinkFeed ได้ไหม?[/box_dark]

หากคุณไม่อยากใช้ คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้เลยสักนิด สิ่งที่คุณต้องทำคือไม่ต้องไปเพิ่มฟีดเข้าไปในตัวโปรแกรม เพียงเท่านี้มันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้ว คุณอาจจะหาทางแฮ็กเอาตัวโปรแกรมนี้ออกได้ แต่สำหรับเราแล้วมันไม่จำเป็นต้องทำอะไรแบบนั้นเลย ง่ายๆ เพียงแค่จรดนิ้วโป้งลงบนหน้าจอเหมือนทุกครั้งแล้วแสร้งทำเป็นเหมือนเจ้า BlinkFeed ไม่ได้อยู่ตรงนั้นซะ

(แต่เราก็แนะนำให้คุณลองใช้ดูนะครับ เพราะว่ามันไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย)

[box_dark]2. เดี๋ยวนะ โฮมสกรีนมีแค่หน้าเดียวเองเหรอ? ฉันแอ๊ดเพิ่มเข้าไปได้ไหม?[/box_dark]

แน่นอนครับ! ค่ามาตรฐานที่มากับเครื่องจะมาเพียงหน้าเดียวเท่านั้น (คนส่วนมากก็ไม่ได้ใช้มากกว่าหนึ่งหน้าอยู่แล้ว) แต่หากคุณอยากแอ๊ดเพิ่มก็แอ๊ดได้ไม่เกิด 5 หน้า เพียงไปที่ “Customize Home Screen” ไม่ว่าจะเข้าผ่านทางเมนู “Personalize” ในเมนูหลัก “Settings” หรือจะแตะหน้าจอตรงส่วนว่างๆ ค้างเอาไว้จากนั้นก็กดปุ่ม “Add Panel” เท่านั้นเอง

จากนั้นก็จะสามารถเลือกได้ว่าหน้าจอโฮมสกรีนไหนที่คุณอยากตั้งให้เป็นค่ามาตรฐานเวลาที่คุณกดปุ่มโฮม หรือหากอยากปรับลดพาเนลทีหลังก็สามารถทำได้

[box_dark]3. App Drawer น่าตาประหลาดจัง เกิดอะไรขึ้นกับมันเนี่ย?[/box_dark]

ประการแรกเลย คุณอาจไม่คุ้นเคยกับการเห็นวิดเจ็ตนาฬิกาและรายงานสภาพอากาศอยู่ส่วนบนสุดของ App Drawer แต่มันก็อยู่ตรงนั้นนั่นล่ะครับ หากอยากให้มันหายไปก็เอานิ้วโป้งลากลงมา อีกอย่างที่ประหลาดคือแอพพลิเคชั่นทั้งหลายจะมาพร้อมขนาดที่ใหญ่ระดับ 3 ต่อ 4 เลยทีเดียว (แต่มันจะดูเหมือน 3 ต่อ 3 จนกว่าคุณจะสกรอล์ลงมาเพื่อปิดวิดเก็ตนาฬิกานั่นล่ะครับ)

อีกอย่างคือโฟลเดอร์ครับ! ด้านล่างวิดเจ็ตนาฬิกาจะเป็นแถวสำหรับไอคอน ซ้ายมือสุดจะเป็นการเลือกจัดเรียง App Drawer โดยมีให้คุณเลือกแบบ “ปรับแต่งเอง (Custom)” แบบ “เรียงตามตัวอักษร (Alphabetical)” และแบบ “ล่าสุด (Recent)” ในหมวดหมู่ปรับแต่งเอง คุณสามารถจับไอคอนแอพตัวหนึ่งโยนทับไปบนอีกตัวเพื่อสร้างไอคอนขึ้นมาได้ แต่หากบางแอพเหมือนจะหายไปหรือหาไม่เจอ ก็ให้จัดเรียงหน้าจอแบบเรียงตามตัวอักษรแทน โน๊ตไว้หน่อยหนึ่งว่าหากแอพพลิเคชั่นที่ต้องการมันปักหมุดอยู่ตรงเมนูล่างสุดแล้วมันจะไม่แสดงในหน้า App Drawer อีก

ทั้งหมดนี่ก็แค่ต้องอาศัยความเคยชินเล็กน้อยเท่านั้นเองครับ

[box_dark]4. แล้วปุ่ม HTC ที่ขอบจอด้านล่างเอาไว้ทำอะไรเหรอ?[/box_dark]

ไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้น เพราะมันเป็นแค่โลโก้ บ่ใช่ปุ่มเน้อ

[box_dark]5. แล้วฉันจะเข้าถึงรายการแอพพลิเคชั่นที่เพิ่งเปิดได้อย่างไร? (เรียกอีกอย่างว่ามัลติทาสกิ้ง)[/box_dark]

กดที่ปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเข้าสู่รายการแอพพลิเคชั่นที่เปิดอยู่ในขนาด 3 ต่อ 3 หากต้องการปิดก็เพียงแค่เขี่ยวนิ้วขึ้นข้างบนเท่านั้น

[box_dark]6. แล้วกูเกิลนาวล่ะ?[/box_dark]

กดปุ่มโฮมบน HTC ONE ค้างเอาไว้เพื่อเรียกเอาฟังก์ชั่นกูเกิลนาวออกมา

[box_dark]7. ฉันคิดถึงวิดเจ็ตนาฬิกาตัวเดิมนั้นที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของ HTC ไปแล้ว ยังเอามันกลับมาใช้ได้ไหม?[/box_dark]

คัดมาเพื่อคุณ

ได้ครับ! มันพร้อมให้คุณเลือกใช้ในฐานะของวิดเจ็ตสำหรับหน้าโฮมสกรีนอยู่แล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าในจุดอื่นๆ นั้นคุณจำเป็นต้องใช้วิดเจ็ตรูปแบบใหม่เก๋ไก๋ขึ้นนั่นแทนนะ

[box_dark]8. มีไฟแสดงการเตือนสถานะไหม?[/box_dark]

มีสิ มันซ่อนอยู่ที่แถวล่างสุด รูที่สามนับจากซ้ายมือ ส่วนเหนือลำโพงขึ้นมา

[box_dark]9. ฉันปรับแต่งหน้าล็อกสกรีนเองได้ไหม?[/box_dark]

ก็เหมือนกับ Sense UI เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้นั่นล่ะครับ คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากให้ขึ้นแสดงเป็นวอลเปเปอร์ หรือจะเป็นการแสดงแอพหรือข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์กว่านั้นพร้อมด้วยข้อความแจ้งเตือนและปฏิธิน อัลบัมรูปภาพ หรือตัวเล่นเพลง หรือจะเลือกแบบไม่แสดงล็อกสกรีนเลยก็ได้นะ

ส่วนชอร์ตคัตสำหรับเรียกแอพพลิเคชั่นขึ้นมานั้นจะถูกผูกติดกับแอพพลิเคชั่นใดก็ตามที่คุณเลือกไว้ในส่วนด็อกกิ้งแถวล่างสุดของหน้าจอ

[box_dark]10. ลำโพงน่ะ ดีสมคำโฆษณาไหม?[/box_dark]

หากวัดกันในส่วนของสมาร์ทโฟนแล้วก็ต้องตอบว่าดีเลย มันดีเท่าเทียมกับทุกอย่างที่เราเคยใช้มา คุณต้องเปิดฟังก์ชั่น Beats Audio เพื่อให้ได้รับประสบการณ์แบบเต็มเปลี่ยม (ซึ่งฟังก์ชั่นนี้เปิดมาเป็นค่ามาตรฐานอยู่แล้ว) แต่ถึงจะว่างี้ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะสามารถมาแทนที่ลำโพงแยกข้างนอกได้นะ แต่ก็ถือว่าไม่ได้ทำให้คุณขายหน้าแต่อย่างใดหากคิดจะเปิดเพลงผ่านลำโพงของมือถือ

 

แปลจาก: AndroidCentral

View Comments (4)
  • เท่าที่ทางทีมงานลองใช้กันดู แบตเตอร์รี่ได้ระดับพอไปวัดไปวาได้ครับ ไม่ได้อึดถึกอะไรขนาดนั้นครับผม ^^

  • ผมใช้ มือถือ ผลไม้อยู่ เพราะ เข็ดกับการที่ htc ตกรุ่นไวมาก ราคาขายต่อ ตกไวยิ่งกว่า ราคาทองคำ ซ่ะอีก
    ใจนึงก็รักและชอบ htc ที่สเปคและวัสดุ แต่มันตกรุ่นไวเกินไป ทำใจไม่ได้่

  • มันเป้นไปคนตั้งฮะ และร้านก็กดเพราะเห็นว่าไม่ใช่แบรนด์หลัก มันแย่เพราะยอมขายกันเองอ่ะครับทุกแบรนด์แหละอยู่ที่คนจะขายทั้งนั้น

Leave a Reply