มีคนเสนอซื้อเครื่องเกม Super Famicom PlayStation ต้นแบบมากกว่า 1.2 ล้านเหรียญ

Advertisements
Advertisements

เจ้าของสิ่งที่เชื่อว่าเป็นเครื่องต้นแบบ Super Famicom PlayStation เครื่องเดียวที่หลงเหลืออยู่ (ในคลังเก็บของ Sony) ได้ตัดสินใจที่จะขายเครื่องเกม ที่หายากมากนี้แล้ว โดยในต้นปีหน้าจะมีการนำเครื่องเกมไปประมูลกับ  Heritage หลังจากได้รับข้อเสนอมากว่าล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้

โดย เครื่องต้นแบบ Super Famicom PlayStation สามารถเล่นได้ทั้งตลับ Super Famicom และ CD-ROM แต่ไม่เคยได้วางขาย ของวันเนื่องจาก Nintendo และ Sony ยกเลิกโครงการในช่วงต้นยุค 90 ซึ่งนำไปสู่การเปิดตัว PlayStation 1 ในปี 1994 ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะได้ความรู้จากการทำงานร่วมกับนินเทนโด

ซึ่งเหตุที่จะนำเครื่องเกมมาประมูลขาย เพราะ คุณ Terry Diebold เจ้าของเครื่องเกม ได้นำเครื่องเกมออกทัวร์ไปทั่วโลก เช่นงานแสดงเกมคลาสสิก  แต่การเอาเครื่องเกมไปโชว์ เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายในการนำไปโชว์เองไม่มีคนออกให้ โดย Diebold บอกกับ Kotaku ว่าเขาเสียเวลาและ เงิน เพื่อเดินทางเอาเครื่องเกมไปโชว์ และไม่ได้อะไรเป็นค่าตอบแทนเลย

คัดมาเพื่อคุณ

โดยก่อนหน้านี้มีคอเกม จากนอร์เวย์ ที่เสนอเงินจำนวน 1.2 ล้านเหรียญให้กับ เครื่องต้นแบบ Super Famicom PlayStation ดังนั้นจึงคาดว่าจะมีคนประมูลในราคาที่มากกว่านี้ ซึ่งที่เปิดประมูลจะเริ่มในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2020 ใครสนใจก็ลองไปร่วมประมูลกันได้ครับ