มีคนเสนอซื้อเครื่องเกม Super Famicom PlayStation ต้นแบบมากกว่า 1.2 ล้านเหรียญ

Avatar photo
PS Super famicom | Playstation | มีคนเสนอซื้อเครื่องเกม Super Famicom PlayStation ต้นแบบมากกว่า 1.2 ล้านเหรียญ

เจ้าของสิ่งที่เชื่อว่าเป็นเครื่องต้นแบบ Super Famicom PlayStation เครื่องเดียวที่หลงเหลืออยู่ (ในคลังเก็บของ Sony) ได้ตัดสินใจที่จะขายเครื่องเกม ที่หายากมากนี้แล้ว โดยในต้นปีหน้าจะมีการนำเครื่องเกมไปประมูลกับ  Heritage หลังจากได้รับข้อเสนอมากว่าล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้

โดย เครื่องต้นแบบ Super Famicom PlayStation สามารถเล่นได้ทั้งตลับ Super Famicom และ CD-ROM แต่ไม่เคยได้วางขาย ของวันเนื่องจาก Nintendo และ Sony ยกเลิกโครงการในช่วงต้นยุค 90 ซึ่งนำไปสู่การเปิดตัว PlayStation 1 ในปี 1994 ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะได้ความรู้จากการทำงานร่วมกับนินเทนโด

ซึ่งเหตุที่จะนำเครื่องเกมมาประมูลขาย เพราะ คุณ Terry Diebold เจ้าของเครื่องเกม ได้นำเครื่องเกมออกทัวร์ไปทั่วโลก เช่นงานแสดงเกมคลาสสิก  แต่การเอาเครื่องเกมไปโชว์ เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายในการนำไปโชว์เองไม่มีคนออกให้ โดย Diebold บอกกับ Kotaku ว่าเขาเสียเวลาและ เงิน เพื่อเดินทางเอาเครื่องเกมไปโชว์ และไม่ได้อะไรเป็นค่าตอบแทนเลย

คัดมาเพื่อคุณ
psvr2 image | Playstation | สุดเซ็ง! ทีมงานยืนยัน PlayStation VR2 ไม่สามารถเล่นเกมจาก PlayStation รุ่นแรกได้

โดยก่อนหน้านี้มีคอเกม จากนอร์เวย์ ที่เสนอเงินจำนวน 1.2 ล้านเหรียญให้กับ เครื่องต้นแบบ Super Famicom PlayStation ดังนั้นจึงคาดว่าจะมีคนประมูลในราคาที่มากกว่านี้ ซึ่งที่เปิดประมูลจะเริ่มในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2020 ใครสนใจก็ลองไปร่วมประมูลกันได้ครับ