WD® จัดตั้งสมาคมจัดเก็บข้อมูลแห่งใหม่ ชูบทบาทที่สำคัญของเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบแม่เหล็ก!!!

Avatar photo

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล วันนี้ประกาศจัดตั้ง Storage Products Association (SPA) หรือสมาคมผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลร่วมกับบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์รายใหญ่อื่นๆ เพื่อสนับสนุนประโยชน์และคุณค่าของเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบแม่เหล็กหมุน และเพื่อให้ผู้บริโภคและบรรดามืออาชีพทั้งหลายได้ตระหนักถึงความสำคัญของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบไฮบริด (SSHD) ที่มีต่อชีวิตในยุคดิจิตอลปัจจุบัน

สมาชิกกลุ่ม SPA ประกอบด้วยบริษัทชื่อดังต่างๆ ได้แก่ HGST, Seagate, Toshiba และ WD โดยทางกลุ่มจะช่วยให้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลและผู้ใช้มีความเข้าใจและสนับสนุนความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลทั้งในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งรวมถึงบทบาทสำคัญของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบไฮบริดในการผสมผสานการจัดเก็บข้อมูลแบบมีประสิทธิภาพสำหรับสภาพแวดล้อมของทั้งผู้บริโภคและธุรกิจนอกจากนี้ กลุ่ม SPA ยังจะให้ความรู้แก่ลูกค้า พันธมิตรสมาชิก และผู้ใช้ HDD และ SSHD และยังจะเข้าร่วมในงานกิจกรรมที่อุตสาหกรรมและผู้ใช้จัดขึ้น รวมทั้งจะเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ และการใช้งานเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบผสมผสานอย่างมีประสิทธิภาพ

Storage Products Association

ทิม ลีย์เดน ประธานของ WD กล่าวว่า “ด้วยแรงขับเคลื่อนจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของการผลิตเนื้อหาดิจิตอล จึงคาดว่าความต้องการที่จัดเก็บข้อมูลจะเติบโตขึ้นในช่วงค่ากึ่งกลางที่ระดับ 30% ต่อปีจนถึงปี 2020” พร้อมเสริมว่า “และในช่วงเวลานั้นการผสมผสานของเทคโนโลยีก็จะถูกนำมาปรับใช้เพื่อให้การบริการลูกค้าได้อย่างเหมาะสม และคาดว่าประมาณ 75% ของความจุจะยังคงอยู่ในส่วนของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแม่เหล็กหมุน ผู้ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทุกรายในปัจจุบันล้วนต้องอาศัยคุณค่าและความน่าเชื่อถือของ
HDD หรือ SSHD เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลอันมีค่าของพวกเขา ไม่ว่าที่จัดเก็บข้อมูลนั้นจะอยู่ในอุปกรณ์หรืออยู่บนคลาวด์ก็ตาม SPA จะช่วยให้ผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ ตระหนักถึงคุณค่าของความต้องการในการจัดเก็บเนื้อหาที่เพิ่มมากขึ้น และเทคโนโลยีแม่เหล็กหมุนที่โดดเด่นที่ช่วยบันทึกและปกป้องเนื้อหาเหล่านั้น”

ทั้งนี้ SPA ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกต่อสาธารณชนในงานการประชุมสุดยอด Flash Memory Summit จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมซานต้าคลาร่า โดยบริษัทสมาชิกของ SPA ได้เข้าร่วมในการอภิปรายในหัวข้อ “โซลิดสเตทไดรฟ์แบบลูกผสมจะช่วยตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลในปัจจุบัน” ซึ่งพูดคุยถึงบทบาทของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบลูกผสม โดยจอห์น ไรด์นิ่ง รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์จาก IDC Research เป็นประธานในการอภิปรายนี้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx