ข่าวลือ!! Star Wars Jedi: Survivor มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2023

Avatar photo
star-wars-jedi-fallen-order-image

เป็นเวลาอีก 2 สัปดาห์ก่อนที่เกม Star Wars Jedi ภาคใหม่จะเปิดตัวในงาน Star Wars Celebration รวมถึงมีการลือเรื่องชื่อภาคกันมาแล้วโดยภาคต่อจะใช้ชื่อเกมว่า Star Wars Jedi: Survivor ตามข่าวลือที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ข้อมูลล่าสุดจากคุณ Jeff Grubb จาก VentureBeat เผยว่า Star Wars Jedi: Survivor ภาคต่อของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order มีแผนจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2023 ซึ่งก็ตรงกับข้อมูลก่อนหน้านี้ที่เผยว่าเกมจะวางจำหน่ายในปีหน้า 

star-wars-jedi-fallen-order-image

Star Wars Jedi: Survivor ตามรายงานระบุว่าจะไม่ลงให้กับคอนโซลยุคเก่า โดยเกมจะลงให้กับ PC, PS5 และ Xbox Series X/S เมื่อช่วงต้นปีทาง Electronic Art และ Lucasfilm Games ยืนยันว่าคุณ Stig Asmussen กลับมารับตำแหน่ง Game Director เหมือนเดิม ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติ่ม หรือชื่อเกมอย่างเป็นทางการ ก็ต้องทาง EA ยืนยันกันอีกที

ในตอนนี้ EA รับหน้าที่พัฒนาเกมจาก Star Wars ถึง 2 โปรเจกต์ด้วยกัน โดยเกมแรกจะเป็นเกมแนว FPS ที่ได้คุณ Peter Hirschmann มากำกับเกม ผลงานของเขาก่อนหน้านี้ก็มี Star War Battlefront ภาคต้นฉบับนั่นเอง ส่วนเกมต่อมาก็เป็นเกมแนว Strategy ที่ได้สตูดิโอหน้าใหม่อย่าง Bit Reactor มาพัฒนาเกม และกำกับเกมโดย Greg Foerscth อดีตผู้กำกับเกม XCOM: Enemy Unknow และ XCOM 2 มาดูแลเกมนี้ด้วย