รวมรายละเอียดครบ Sony Xperia Z1 จากงานเปิดตัว @Sony’s IFA 2013 press conference

Avatar photo
sony Xperia Z1 0051 | honami | <!--:TH-->รวมรายละเอียดครบ Sony Xperia Z1 จากงานเปิดตัว @Sony’s IFA 2013 press conference<!--:-->

เปิดตัวกันไปแล้ว กับ Sony Xperia Z1 หรือที่เราเรียกว่า Honami เรือธงตัวใหม่ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพขั้นสูง และอุปกรณ์เสริมในเรื่องการถ่ายภาพขั้นเทพ

sony Xperia Z1 101

Sony’s IFA 2013 press conference ปิดม่านลงเวทีกันไปแล้วครับ กับการขึ้นมาแนะนำอุปกรณ์มากมายที่จะมาในเจนเนอเรชั่นใหม่ของทาง Sony ไม่ว่าจะเป็นตัวกล้องที่สามารถบันทึกภาพได้ในระดับ 4K หรือโน๊ตบุ๊คที่เขาและบางได้มากกว่าเดิม แต่สิ่งที่เป็นไฮไลค์ของงานนั้นก็คืออุปกรณ์ที่ทาง Sony เอาขึ้นมาแนะนำเป็นตัวปิดท้ายงาน นั้นคือ “Sony Xperia Z1” 

sony Xperia Z1 005

เรามาดูกันดีกว่าครับว่า มีอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจในตัว Sony Xperia Z1 กันบ้างครับ

คุณภาพของวัสดุ

ฝาหน้าและฝาหลังทำจากกระจก Temperd Glass ตัวเครื่องดีไซน์แบบ omnibalnce design บอดี้ขึ้นรูปโครงเครื่องทั้งชิ้นด้วยอลูมิเนียม พร้อมระบบกันน้ำสมบูรณ์แบบทำให้ Sony Xperia Z1 สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้อย่างแน่นอนครับ

sony Xperia Z1 007

 

คุณลักษณะด้านกล้อง

Sony Lens G

ความใกล้เคียงกันกับเทคโนโลยีบนกล้องถ่ายภาพระดับ Compact Digital แต่โดนจับใส่มาในสมาร์ทโฟนที่มีความเบาบาง กล้องความละเอียด 20.7MP เลนส์ G f1/2.3

sony Xperia Z1 009

นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถถ่ายรูปและซูมได้สามเท่าแบบไม่เสียความละเอียด (zero loss clarify) ป้องกันภาพเบลอในขณะถ่ายวัตถุที่เคลื่อนไหว และด้วย Exmor RS คุณจะสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้คมชัดโดยไม่ต้องใช้แฟลช พร้อมชิพเซ็ตที่เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพอย่าง Bionz For Mobile

 

Social Live ฟังชั่นทำให้คุณสามารถถ่ายทอดสดเหตุการณ์ผ่าน Facebook ให้เพื่อนๆได้รับชมกันแบบเรียลไทม์ พร้อมกับสามารถให้เพื่อนของเราสามารถแสดงคอมเมนต์สด และแสดงความคิดเห็นเหล่านั้นกลับมาบนหน้าจอโทรศัพท์ได้พร้อมๆกับการถ่ายทอดสดของเราไปพร้อมกันได้อีกด้วยครับ เรายังสามารถอัพเดท status หรือ post รูปขึ้น facebook ของเราผ่านเจ้า Social Live ได้ทันที

sony Xperia Z1 011

Info Eye ฟังชั่นที่จะตอบคุณได้ทุกเรื่องราวในภาพที่คุณกำลังถ่ายอยู่ตรงหน้า สิ่งใดที่เกี่ยวข้อง Sony Xperia Z1 จะสามารถหาคำตอบมาตอบคุณได้ทั้งหมดครับ และยังเป็นระบบที่เราสามารถเก็บข้อมูลต่างๆในรูปแบบ Contextual เอาไว้ในรูปที่เราถ่ายด้วยโหมดนี้ เช่นข้อมูลเบอร์โทรในนามบัตร หรือ URL เว็บไซต์ของหน้าจอเว็บที่เราถ่าย

sony Xperia Z1 012

Time Shift Burst ที่สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงได้ถึง 61 ภาพใน 2 วินาที และสามารถเลือกรูปที่ต้องการใช้ได้ภายหลัง

sony Xperia Z1 013

 AR Effect ที่จะช่วยให้เราแทรกแอฟเฟคแบบ AR หรือ Augment reality ลงไปในรูปที่เราถ่ายได้แบบ Real time ซึ่งไม่ใช่แอฟเฟคธรรมดาๆ แต่เราสามารถแทรกภาพ T-Rex งามๆลงไปในรูปได้แบบนี้เลยทีเดียว

sony Xperia Z1 014

PlayMemories ระบบ Cloud ที่จะจัดเก็บไฟล์มีเดียได้แบบออนไลน์ จัดเก็บเรื่องราวของเราตามวันเวลา

sony Xperia Z1 015

 

คุณสมบัติด้านจอภาพ

หน้าจอขนาด 5 นิ้ว Full HD  Triluminos และ engine X-Reality ของ Sony เทคโนโลยีระดับเดียวกับ TV ของ Sony แต่มาอัดอยู่ในสุดยอดมือถือครับ ดูเหมือนจะเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับ Xperia Z Ultra มุมมองกว้างขึ้น สีสันจัดขึ้น และมีความชัดที่สูงขึ้นครับ

sony Xperia Z1 017

 

ก่อนลงจากเวทีปิดม่าน ก็ได้มีการแนะนอุปกรณ์เสริมแนวคิดใหม่ นั้นก็คือ เจ้าเลนซ์กล้องแบบสวมใส่ QX-10 และ QX-100 ที่มีข่าวกันไปก่อนหน้านี้ครับ มาพร้อมตัวยึดที่สามารถนำไปใช้ได้กับมือถือ smartphone แทบทุกรุ่น ตัวเลนส์มาพร้อม WiFI และระบบ One-Touch

 

งานจบลงเพียงเท่านี้ครับ  Sony มาเที่ยวนี้ ขนคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพมาขายเป็นหลักกันเลยครับ เครื่องสวยตามระเบียบการของแบรนด์ กันน้ำ เหล่านี้ก็คงจะเป็นจุดขายหลักๆ ของ Sony Xpria Z1

***UPDATE 

ทาง Sony ประเทศไทย พร้อมนำเครื่อง Sony Xperia Z1 เข้ามาจำหน่ายอย่างรวดเร็ว และจะทำการเปิดตัวกันในอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้แล้วครับ (18 กันยา 56) เพื่อนๆ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เช่นเคยครับ

sony Xperia Z1 111


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
GaThi Smiley

เปิดตัว18กันยา56หรอ??
ไหนเขาลือกันว่าเปิดตัวครั้งแรก 3-6ตุลาในงานเอ็กโปร
อันไหนจริงกันแน่

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx