[ข่าว] Sony Xperia C4 กล้องหน้า Selfie มุมมองกว้าง หน้าจอใหญ่ ใส่เทคโนโลยีจากทีวี Sony มาเต็มๆ

Avatar photo
| Sony (Xperia Series) | [ข่าว] Sony Xperia C4 กล้องหน้า Selfie มุมมองกว้าง หน้าจอใหญ่ ใส่เทคโนโลยีจากทีวี Sony มาเต็มๆ

 

จะว่าไป Sony ก็เป็นยี่ห้อนึงที่ออกรุ่นใหม่มาเยอะเหมือนกันนะ ล่าสุดมีรุ่นนึงที่ทำมาเพื่อ Selfie เป็นหลักชื่อรุ่น Sony Xperia C3 แต่ตอนนี้มีรุ่นต่อยอดออกมาแล้วในชื่อ Sony Xperia C4 ติดกล้องหน้า 5MP ใช้เลนส์มุมกว้าง 25 มม. ซึ่งข้อดีของเลนส์แบบนี้คือตอนที่ถ่ายตัวเองจะไม่ใช่เห็นแต่หน้าเราเต็มจอนะ แต่มันจะเห็นด้านหลังของเราด้วย เช่น เราไปเที่ยวไรงี้ ก็จะถ่ายติดทั้งหน้าเราแล้วก็วิวด้านหลัง ถ้าเลนส์มุมกว้างนะ แล้วก็ติดไฟแฟลช LED แบบอ่อนๆให้เราด้วย , ส่วนกล้องด้านหลังความละเอียด 13MP ใช้เซ็นเซอร์ Exmor ที่ทาง Apple จะเอามาใช้ใน iPhone รุ่นต่อไป

รวมสเปคของ Sony Xperia C4 :

หน้าจอ 5.5 นิ้ว 1080p IPS LCD , ใส่เทคโนโลยีทีวีของ Sony มาเต็มเช่น Bravia engine กับ Super vivid mode , ใช้วัสดุกระจกกับอลูมิเนียม , Dimensions-wise , สัดส่วน 5.90 x 3.04 x 0.31in (150.3 x 77.4 x 7.9 มม.), น้ำหนัก 5.18oz (147 กรัม) , ปัญหาคือรุ่นนี้ไม่ได้กันน้ำ กันฝุ่นนะ แต่ได้หน้ากันรอยขีดข่วนแทนครับ , หน่วยประมวลผล octa-core 1.7GHz (อาจจะใช้ MediaTek MT6752) , GPU ARM Mali-T760 , RAM 2GB , แบตเตอรี่ 2,600 mAh ที่นานพอที่จะเล่นวีดีโอได้นานอย่างน้อย 8 ชั่วโมง , มีเทคโนโลยีเสียงของบริษัท Arsenal “3D surround” , Clear Audio , Clear Bass , xLOUD

Xperia C4 จะวางขายในบางตลาดนะเช่นในจีน แต่ไม่ใช่ที่นี่ที่เดียว ,  เริ่มในเดือนกรกฎาคม มีทั้ง1ซิม และ 2 ซิม , MediaTek silicon และ selfie focus

Credit : phonearena , Sony

[divider]

ความเห็นผู้เขียน

ผมคิดว่า Xperia C4 เป็นรุ่นที่น่าสนใจมากเลยนะ ถึงแม้จะไม่ได้ใส่จุดขายสำคัญของตัวเอง ที่เป็นสามารถกันน้ำ กับกันฝุ่นมาด้วย แต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็แลกมาด้วยสเปคที่แรงพอที่จะใช้งานทุกอย่างได้อย่างสบายแล้วครับ  เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่กำลังมาแรง ก็มันมองจอชัดดีอ่ะ ถ้าใครที่ชอบหน้าจอสวยๆ กล้อง Selfie ต้องไม่พลาด

https://youtu.be/o2GJAyhKcmA


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ณัฐภณ เครือคำ

สุดยอดเลย

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx