ค่ายโซนี่ เตรียมลดขนาดของธุรกิจ สมาร์ทโฟนลงและออกมือถือน้อยลงกว่าเดิม

เรียกว่าเป็นการโฟกัสไปที่ธุรกิจที่กำลังรุ่งอยากวีดีโอเกมที่ทาง Sony ได้ประกาศความสำเร็จกับยอดขายมากกว่า 79 ล้านเครื่อง ทำให้มีการประกาศสร้างเกมใหม่ๆออกมาอีกแน่ แต่ดูเหมือนว่าธุรกิจ สมาร์ทโฟนจะตรงกันข้าม เพราะเป็นที่รู้กันว่ายอดขายของ Sony Xperia ไม่ได้ดีมากตามที่ค่ายหวัง

ทำให้มีข่าวหลุดออกมาว่าทางบริษัทแม่อย่าง Sony ว่าหน่วยงานธุรกิจ Xperia ของ Sony จะถูกลดขนาดลง เพื่อลดต้นทุน และเพิ่มผลกำไร โซนี่ได้ยืนยันว่าจะลดรุ่นในการวางขาย เพราะในช่วงห้าปีที่ผ่านมาสมาร์ทโฟน Xperia ของโซนี่ได้รับผลกระทบจากยอดขายที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเกิดการรขาดทุนและมันเป็นอีกแผนกที่ทาง Sony ไม่สามารถทำกำไรได้

ทำให้เคยมีข่าวว่าทาง Sony จะเลิกขายมือถือเลยด้วยซ้ำแต่ก็ยังถูกสร้างออกมาต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม บริษัท ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นยืนยันว่าจะเป็นการลดความสำคัญในธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ บริษัท ในอนาคตถ้ามันไม่ทำกำไรก็อาจจะไม่มีการสานต่ออีกแล้ว โดยนักวิเคราะห์คาดว่า Sony Xperia XA จะเป็นรุ่นที่ไม่ได้ไปต่อ แต่รุ่น XZ ยังมีการสร้างอยู่

ใครอยากเห็นสมาร์ทโฟนไฮเทคจากค่าย Sony อยู่ก็อย่าลืมไปอุดหนุนกัน ไม่แน่เราอาจเห็นโปรแจก PS4 พร้อมกับมือถือมาอีกรอบก็เป็นไปได้

คัดมาเพื่อคุณ
Review-Sony-LinkBuds-S-Appdisqus-