สยบข่าวลือ! SONY ยังทำสมาร์ทโฟนต่ออีกหลายปี Qualcomm เผยเอง

Avatar photo
sony | Qualcomm | สยบข่าวลือ! SONY ยังทำสมาร์ทโฟนต่ออีกหลายปี Qualcomm เผยเอง

เมื่อเร็วๆ นี้บริษัท Sony ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจออกมา นั้นคือ Xperia 1 V แม้มันจะน่าสนใจและเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีมากนัก ด้วยกระแสที่ค่อนข้างจะคงที่ต่อเนื่องมาหลายรุ่น ทำให้แฟนๆ หลายคนเริ่มสงสัยว่า เมื่อถึงจุดหนึ่งยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น จะมีการตัดสินใจยุติบทบาทและผันตัวออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟนไปเหมือนเช่นแบรนด์ LG และ HTC หรือไม่?

ในขณะนี้มีคำตอบให้แฟนๆ ของ Sony ได้สบายใจกันขึ้นมาแล้วละครับ เพราะทาง Sony น่าจะยังคงผลิตสมาร์ทโฟน Android ต่อไปอีกหลายปี โดยข้อมูลที่ว่า มาจากข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับล่าสุดของบริษัทผู้ผลิตชิป “Qualcomm” ที่เพิ่งปล่อยออกมานั้นเอง

ผู้ผลิตชิป Qualcomm ได้ประกาศออกมาในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับใหม่ ว่าพวกเขาได้มีการขยายความร่วมมือกับทาง Sony สำหรับการผลิตชิป Snapdragon เพื่อนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะทยอยเปิดตัวออกมาอีกหลายปีของบริษัทญี่ปุ่น โดยในข้อตกลงที่ว่าเป็นสัญญาที่ครอบคลุมทั้งอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ รวมถึงอุปกรณ์ระดับกลาง

แต่เนื่องจากไม่มีการกล่าวถึงอุปกรณ์ระดับล่างภายในข่าว จึงทำให้เรารู้ได้อีกเช่นกันว่าทาง Sony คงจะไม่ขยายตลาดลงไปแข่งขันในกลุ่มราคาประหยัด ที่มีการแข่งขันกันอยู่สูงนั้นเองครับ

โดยภายในข่าว ยังมีคำกล่าวจากคุณ Tsutomu Hamaguchi หัวหน้าหน่วยธุรกิจการสื่อสารเคลื่อนที่ของ Sony ที่เป็นการยืนยันทิศทางธุรกิจสมาร์ทโฟนของพวกเขา รวมไว้อยู่ด้วย

2023 06 23 184610 | Qualcomm | สยบข่าวลือ! SONY ยังทำสมาร์ทโฟนต่ออีกหลายปี Qualcomm เผยเอง

คัดมาเพื่อคุณ
sony | Sony‬ | Sony เปิดตัว WF-1000XM5 เสียงดีขึ้น ตัดเสียงรบกวนได้เก่งกว่าเดิม

“Xperia 1 V เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Sony ที่ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับ Qualcomm Technologies เพื่อมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมและน่าสนใจ บนสมาร์ทโฟนในอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Snapdragon ต่อไป

เรารับฟังลูกค้าของเราเสมอเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อตอบสนองให้เกินความคาดหมายของพวกเขา และเราเชื่อมั่นว่า Qualcomm Technologies จะช่วยให้เราสามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้าได้ต่อไป”

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx