[ชวนคุยยามเช้า] เมื่อที่สุดของของความแกร่งจากโลกแห่งการ์ตูนทั้งสองจักรวาลอย่างซุนโกคู VS Superman!

Avatar photo
goku vs superman by jayc79 d5skzo7 | [ชวนคุยยามเช้า] เมื่อที่สุดของของความแกร่งจากโลกแห่งการ์ตูนทั้งสองจักรวาลอย่างซุนโกคู VS Superman!

goku_vs_superman_by_jayc79-d5skzo7

 

สวัสดีที่ครับ ผม Admin แม๊กวันนี้จะมาขอเสนอ ข้อถกเถียงนึงที่มีการวิเคราะห์กันอย่างกว้างขว้างไปทั่วโลกการ์ตูน นั่นก็คือหากมีการเผชิญหน้ากันระหว่างซุนโกคู ฮีโร่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งโลกมังงะจากญี่ปุ่น กับ Superman ฮีโร่ผู้ที่เป็นอันดับ 1 ตลอดกาลจาก Comic World ฝั่งอเมริกา จะเกิดอะไรขึ้น และใครจะเป็นผู้ชนะ? อ่านดูแล้วน่าจะเป็นหัวข้อที่น่าสนใจมากใช่ไหมครับ?  แต่…การที่เราจะทราบผลนั้น เราก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาประวัติและความสามารถต่างๆ ของทั้ง  2 ตัวละครสุดเทพกันก่อนเพื่อการตัดสินใจ งั้นมาทางนี้ครับ เรามาลองดูประวัติของทางฝั่งโกคูกันก่อนเลย :)

 

SON GOKU

 โกคูในวัยต่างๆ

โกคู หรือชื่อจริงคือ คาคาร๊อต พระเอกโซนเอเชียของเราเป็นมนุษย์ต่างดาวระดับต่ำสุดของดาวไซย่าซึ่งถูกนำขึ้นยานช่วยชีวิต และหนีรอดมาถึงโลกในช่วงที่ดาวไซย่ากำลังถูกทำลายลง พอยานจอดลงโลกก็ได้ซุนโกฮังมาพบ จึงรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมและตั้งชื่อว่าซุนโกคูมาตั้งแต่นั้น ซึ่งภารกิจแรกที่ถูกใส่ไว้ในสมองของโกคูหลังจากที่ลงมาถึงโลกก็คิอ  ยึดครองโลกมนุษย์ 

340latest

ซุน โกฮัง ขณะพบเจอ ยานอวกาศของคาคารอท (ซุน โกคู)

ในตอนเด็กโกคูมีกำลังมหาศาลเกินเด็กเพราะเป็นมนุษย์ต่างดาว และมีความก้าวร้าว Hard Core มากเนื่องจากถูกปลูกฝังความจำมาให้ทำลายล้างโลก แต่หลังจากตกหน้าผาหัวโหม่งพื้นแล้วก็เปลี่ยนไป (ความจำเสื่อม) กลายเป็นเด็กดีเรียบร้อย รักษ์โลกสุดๆ …อ่อแถมยังกินจุมากๆ ด้วยครับ

 

340-1

หลังจากตกเหวหัวกระแทกพื้นก็กลายเป็นเด็กร่าเริงเรียบร้อย

gokueat

อีกชามได้มั้ยฮะ!?

 

Goku Background

โกคู (หรือโงกุนแบบถนัดปากบ้านเรา) มีประวัติคร่าวๆ ดังนี้ครับ

ชื่อจริง ; ซุน โกคู

ชื่อต่างดาว ; คาคาร๊อต

อายุ ; 53 (อายุขัยของร่างกายหยุดไว้ที่ 45  ก็แบบ….มีตายถาวรกลายเป็นวิญญาณบ้าง ถูกย่อให้กลายเป็นร่างวัยเด็กบ้างไรบ้าง)

ส่วนสูง ; 175 ซม.

น้ำหนัก ; 69 กิโลกรัม

อาชีพ ; ผู้พิทักษ์โลก (ยามว่างก็เป็นชาวนา..นะฮะ)

อาจารย์ 

ซุน โกฮัง – พ่อบุญธรรมที่เก็บโกคูมาเลี้ยง (สุดท้ายถูกโกคูทับตายตอนกลายเป็นลิงยักษ์ = =’ ) สอนกังฟู และพลังภายในขั้นพื้นฐาน
ผู้เฒ่าเต่า – ถือเป็นอาจารย์ปู่ของโกคูนะฮะ สอนวิชากังฟูขั้นสูง และพลังภายในขั้นสูงขึ้น
ท่านคาริน – เป็นผู้สอนวิชาให้กับผู้เฒ่าเต่า นางเป็นเซียนแมว  สอนความอดทน การสังเกต การตอบสนองคู่ต่อสู้ นอกจากนั้นท่านคารินยังทำหน้าที่เฝ้า หอคอยคาริน ซึ่งเป็นทางเชื่อมไปถึงที่อยู่ของ พระเจ้า และเป็นผู้เพาะพันธุ์ ถั่ววิเศษ ที่กินแล้วสามารถฟื้นฟูร่างกายได้ทันที
พระเจ้า โดยมีมิสเตอร์โปโป้ ผู้รับใช้พระเจ้าเป็นผู้สอน  – สอนการทำสมาธิ การรู้จักตัวตน ความแม่นยำในการโจมตี และสัมผัสพลังพิเศษ
ท่านจ้าวพิภพเหนือไคโอ ผู้สอนหมัดจ้าวพิภพที่สามารถดึงเอาพลังแฝงในร่างกายทั้งหมดออกมาเพื่อเพิ่มพลังในทุกๆ ด้านในการต่อสู้ แบ่งเป็นหลายสิบขั้นพลัง
ชาวดาวยาโดแรต สอนวิชาเคลื่อนย้ายในพริบตา
ชาวดาวเมตามอร์ สอนวิชาฟิวชั่น ซึ่งต้องใช้ผู้ที่พลังใกล้เคียงกัน 2 คนมารวมร่างกันเป็น  1 เดียวเพื่อเพิ่มพลังการต่อสูขึ้นอีกหลายเท่า

Goku youngGoku02ss

ซุนโกฮังที่เก็บโกคูมาเลี้ยง และผู้เฒ่าเต่าอาจารย์ที่สอนกังฟูในยุคต้นของโกคู
เห็นแบบนี้ทำเป็นเล่นไป แกทำลายดวงจันทร์มาแล้วนะครับ

วิทยายุทธ์

ในโลกของ Dragon Ball พลังอำนาจและความเก่งกาจนั้นถูกแบ่งลำดับโดยใช้ วิทยายุทธ์ หรือ กังฟูเป็นสื่อกลางในการจัดลำดับ เพราะฉะนั้นในการ์ตูนเรื่องนี้จึงมีวิชาแลวิทยายุทธ์อยู่มากมายหลากหลายทีเดียว แต่เนื่องจากนี่เป็นเรื่องเรียบเรียงเกี่ยวกับโกคู จึงจะขอคัดเอาเฉพาะวิชาของโกคูมานะครับ มาดูกัน

 หมัด

หมัดเป่ายิ้งฉุบ – ค้อน กรรไกร  กระดาษ สอนโดยซุน  โกฮัง

tawan

หมัดตะวัน – ปล่อยแสงสว่างจ้าทำให้ตาพร่าไปชั่วขณะ โกคูเรียนรู้มาจาก เท็นชินฮัง

kongjar

คัดมาเพื่อคุณ
project q playstation handheld showcase stream ps5 c00 | Project Q | หลุดภาพจริงของ Project Q เครื่องเกมพกพาจาก PlayStation

หมัดกงจักรพลัง – ปล่อยพลังออกมาเป็นกงจักรแหลมคมโกคูเรียนรู้มาจากคูริริน เพื่อนซี้ร่วมสำนัก (ถ้านับเอาเฉพาะชาวโลก คูริรินน่าจะเป็นชาวโลกที่เก่งที่สุดในจักรวาลของ Dragon Ball แล้วครับ)

genki

บอลเก็งกิ – รวบรวมพลังงานชีวิตของจากทั้งโลกแลจักรวาลมาเป็นบอลพลังงานอัดใส่ศัตรู

……………….
…………
……

และที่สุดแห่งความคลาสสิค  พลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า!!!

Dbz071401750158-DragonBall-o

พลังคลื่นเต้าสะท้านฟ้าของโกคูมาจากหลักการที่รวบรวมพลังทั้งหมดไว้ที่จุดเดียวแล้วระเบิดพลังออกไปอย่างรุนแรง ซึ่งมีหลายรูปแบบอยู่ครับมีทั้ง พลังขั้นสุดยอดคือการชาร์จรวบรวมพลังทั้งหมดของตัวแล้วปล่อยออกมา และแบบปกติก็คือปล่อยทันทีซึ่งจะไม่แรงเท่าแบบแรก ส่วนในรูปจะเป็นพลังคลื่นเต่าตอนฟิวชั่นรวมร่างกับเบจิต้าครับผม

Dragonfist

หมัดมังกร – ท่าไม้ตายขั้นสุดท้ายของโกคู รวบรวมพลังภายในออกมาเป็นมังกรทองทะลุทะลวงทุกสรรพสิ่ง

นอกจากนี้แล้วโกคูยังใช้พลังภายในของตัวเรียนรู้วิชาอีกหลากหลายแขนงเช่น วิชาอ่านจิตใจ, วิชาโทรจิต, วิชาเคลื่อนย้ายในพริบตา, เหินบิน, เคลื่อนย้ายสิ่งของ ครับ

อ่าห์  เนื่องจากเนื้อหาค่อนข้างยาวมากกระผมจึงอยากจะขอต่อยอดเอาไว้อีกสัปดาห์นะครับ แล้วเราจะมาพบกับร่างซุปเปอร์ไซย่าต่างๆ ของซุนโกคูและรวมไปถึง พลังความสามารถของทางฝั่ง SUPERMAN ครับผม

 

GokuSuperSaiyalevel

 

ติดไว้ก่อนนะครับ เจอกันอาทิตย์หน้าเน้อ :)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Sakarin Khimhajan

ลืมหายพริบตาไปนะครับ

Chanin Pakdeebanchasak

มีคับ ลองอ่านอีกทีครับ เป็นวิชาย่อยพิมพ์ไว้ใต้หมัดมังกรครับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx