ผลทดสอบล่าสุด Snapdragon 820 ยังคงพบปัญหาความร้อนอยู่

Advertisements
Advertisements

สำหรับใครที่กำลังนั่งนับวันรอเวลาให้ชิพเซทตัวใหม่จาก Qualcomm อย่าง Snapdragon 820 มาถึงอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีข่าวคราวของชิพเซทตัวนี้มาฝากกันครับ เพราะเชื่อว่าหลายๆคนกำลังคาดหวังว่าเจ้า Snapdragon 820 นั้นน่าจะช่วยลบภาพปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้นในชิพเซทรุ่นก่อนอย่าง Snapdragon 810 ได้ แต่ข้อมูลล่าสุดนั้นอาจจะไม่ใช่ข่าวดีเท่าไรนี่สิครับ เพราะสำหรับ Snapdragon 820 ที่ทาง Samsung จะใช้มันใน Galaxy S7 พบว่าหลังจากที่ทดสอบก็เกิดปัญหาความร้อนแบบเดียวกันกับที่เกิดขึ้นใน Snapdragon 810 เลย ซึ่งตอนนี้กำลังหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้กันอยู่

snapdragon-820

โดยในรายงานดังกล่าวได้ระบุไว้อีกด้วยว่าทาง Samsung กำลังพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้ด้วยการปรับเปลี่ยนในส่วนของซอฟท์แวร์ก่อน แต่หากว่าไม่สำเร็จ ทางบริษัทอาจทำการเพิ่ม “radiating pipe” ที่คาดว่าน่าจะเป็นท่อระบายความร้อนเข้าไปในอุปกรณ์แทน เพื่อช่วยให้เจ้า Snapdragon 820 สามารถระบายความร้อนได้ดีขึ้น

และสำหรับ Snapdragon 820 นั้นเชื่อว่าหากทำการผลิตด้วยเทคโนโลยี 14nm FinFET จนแล้วเสร็จสมบูรณ์แล้ว มันจะสามารถแสดงผลกราฟฟิกได้เร็วขึ้นถึง 40% และใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยลงไปอีก 40% หากเทียบกับ Snapdragon 810 ที่ทาง TSMC ผลิตด้วยเทคโนโลยี 20nm ครับ

ซึ่งจากที่เราทราบกันในตอนนี้มีเรือธงอยู่หลายตัวในท้องตลาดเลยครับที่กำลังรอการมาของชิพเซทตัวใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็น Xiaomi Mi 5, Galaxy S7 หรือเรือธงจาก LG และ HTC แต่หากว่าปัญหาความร้อนดังกล่าวนี้ยังไม่สามารถแก้ไขไปได้ล่ะก็ งานนี้อาจทำให้ Qualcomm ตกลงไปอยู่ในหลุมดำแห่งความมืดมิดเลยก็เป็นได้ครับ งานนี้ต้องมารอดูว่าสุดท้ายแล้วจะแก้ไขได้หรือไม่อย่างไรครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : gforgames

View Comment (1)

Leave a Reply