ภัยร้ายเซลฟี่ ส่งนักบินดับสยอง

Avatar photo
| นักบิน | ภัยร้ายเซลฟี่ ส่งนักบินดับสยอง

เป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในระหว่างบินเนื่องจากว่า เวลานักบินปฏิบัติหน้าที่ควรจะต้องมุ่งเน้นและมีสมาธิในการบังคับเครื่องยนต์ แต่กับเหตุการณ์สุดสลดครั้งนี้ นายอัมริตปาล สิงห์ นักบินวัย 19 ปีมัวแต่เซลฟี่กับผู้โดยสารจนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเครื่องบินส่วนตัวดำดิ่งลงทุ่งข้าวสาลีจนทำให้ทั้งนักบินและผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างไม่น่าจะเป็น

เซลฟี่นักบิน1

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่รัฐ โคโลราโด สหัฐอเมริกาย่านอดัมส์ ตามเนื้อข่าวนั้น เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินส่วนตัวเซสน่า สำหรับสองที่นั่งรุ่น 150 จากการดูเทปที่บันทึกวิโอไว้ที่กระจกด้านหน้าต่าง เผยให้เห็นว่านักบินได้ใช้โทรศัพท์มือถือกำลังถ่ายภาพกับผู้โดยสารอย่างสนุกสนาน เลยไม่ได้คิดว่าเครื่องอยู่สูงจากพื้นเพียงแค่ 740 ฟุตเท่านั้น จนเครื่องเสียการควบคุมตกลงในที่สุด

แม้ว่าประเทศสหัฐอเมริกาไม่ได้มีกฏห้ามนักบินพาณิชย์พกเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์อย่างเช่นสมาร์ทโฟน แต่ทั้งนี้ด้วยจรรยาบรรณและความรับผิดชอบต่อหน้าที่แล้ว ก็มิควรนำอุปกรณ์เหล่านั้นออกมาใช้ในขณะขับเครื่องอยู่เว้นเสียแต่ว่า นำมาเป็น Navigation นำทางการบิน เชื่อเลยว่าเมื่อมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เหล่านักบินพาณิชย์และสายการบินคงจะต้องควบคุมการใช้สมาร์ทโฟนให้เข้มงวดยิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและตัวนักบินเองด้วย แม้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะมีความสำคัญมากในปัจจุบันแต่การใช้ไม่ถูกที่ถูกเวลาก็ทำให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมได้เช่นกัน ใครจะคิดว่าการเซลฟี่เพื่อเก็บภาพความประทับใจ แต่สุดท้ายกลับต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ฉะนั้นการจะทำอะไรก็แล้วแต่ควรที่จะมีสติในการไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนเพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

คัดมาเพื่อคุณ
Best Action games Youtube Thumbnail 1 | 2022 | วิธีแก้ไข Samsung Android เครื่องช้า หน่วง หน้าจอทัชยาก ต้องทำอย่างไร? อัพเดทปี 2022

ที่มาข่าวและภาพประกอบจาก http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReU16QTBNREk1TVE9PQ%3D%3D


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx