มีความหวัง! ผู้ใช้ Galaxy S8 อาจได้รับโหมดการถ่ายภาพบุคคลในการอัพเดทระบบเร็วๆ นี้

Avatar photo
Samsung Galaxy S8 camera back | galaxy s8 | มีความหวัง! ผู้ใช้ Galaxy S8 อาจได้รับโหมดการถ่ายภาพบุคคลในการอัพเดทระบบเร็วๆ นี้

จริงแล้วๆ ข่าวนี้เป็นข่าวที่ผมไม่อยากจะนำมาบอกต่อกันสักเท่าไหร่ เพราะเหมือนเป็นการจุดความหวังจากสิ่งที่ปกติก็ไม่ได้หวังกันเท่าไหร่อยู่แล้ว นั้นคือข่าวความเป็นไปได้ในการอัพเกรดระบบถ่ายภาพของเครื่อง Galaxy S8 และ Galaxy S8+

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีกล้องคุณภาพสูงแบบกล้องเดี่ยวครับ นั้นทำให้มันขาดเรื่องลูกเล่นและความสามารถพิสดารที่เครื่องกล้องคู่มีให้ เช่นการละลายฉากหลังของภาพ ระบบการซูมภาพสองระยะเหมือนเครื่อง Galaxy Note 8

ทำให้คะแนนความนิยมของกล้องอาจจะขาดในเรื่องของลูกเล่นเหล่านี้ไป แต่เรื่องคุณภาพนั้นคนละเรื่องกัน เพราะ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีประสิทธิภาพในการให้ผลลัพท์ที่ดีมาก อยู่ในระดับท็อปของกล้องภ่ายภาพเลยทีเดียว

ข่าวดีล่าสุดของชาว Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาจากทาง GSM Arena เมื่อมีผู้สอบถามไปยังทาง Samsung Electronics support ถึงการถ่ายภาพในโหมดบุคคล จะมีอัพเดทมาถึงเครื่อง Galaxy S8 และ S8+ หรือไม่? ปกติแล้วคำตอบที่คุณจะได้รับก็จะมีแค่ “เรายังไม่มีข้อมูลในเรื่องนั้น”

แต่ในครั้งนี้ถือว่า Samsung ตอบมาแบบแอบให้ความหวังมากทีเดียวครับ

“there is no information yet, but we hope that you will get portrait mode update with the next SW”

“ยังไม่มีข้อมูล แต่เราหวังว่าคุณจะได้รับการอัปเดตโหมด portrait ใน SW ถัดไป”

gsmarena 001 | galaxy s8 | มีความหวัง! ผู้ใช้ Galaxy S8 อาจได้รับโหมดการถ่ายภาพบุคคลในการอัพเดทระบบเร็วๆ นี้

คัดมาเพื่อคุณ
exynos | Exynos | Samsung Galaxy S23 อาจมีเฉพาะรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon อย่างเดียว

โหมดการถ่ายภาพบุคคลนั้นมีหลายแบบครับ เช่นการถ่ายภาพแบบละลายหลังหรือการปรับแต่งใบหน้าและรายละเอียดภาพแบบแนว “dramatic” ซึ่งบางอย่างก็ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องใช้ความสามารถของกล้องเลนส์คู่ เช่นระบบการถ่ายภาพแบบ Selective Focus หรือการถ่ายภาพวัตถุแบบเลือกจุดโฟกัสและละลายหลังได้ด้วยเลนส์กล้องตัวเดียว ซึ่งมีอยู่แล้วในเครื่อง Galaxy S8 และ S8+ รวมถึงเครื่องรุ่นใหญ่ๆ ของ Samsung ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา

ซึ่งอย่างไรก็ตาม จากคำตอบสั้นๆ แต่ให้ความหวังของ Samsung Electronics support ครั้งนี้ ถ้าสุดท้ายแล้วจะไม่มีอะไรใหม่มาให้ผู้ใช้ S8 และ S8+ บ้างเลย ผมบอกเลยว่า “Samsung Electronics support จะบาปมากครับ^^