PR : ซัมซุงส่งสุดยอดทีวีแห่งยุค “เอสยูเอชดี ทีวี” ลุยตลาดพรีเมียม กำหนดมาตรฐานใหม่ให้วงการทีวี ย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีปีที่ 9

Avatar photo

ซัมซุงกระหึ่มวงการทีวีไทยปล่อย “เอสยูเอชดี ทีวี” สุดยอดนวัตกรรมทีวีแห่งยุค ลงตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ปฏิวัติการรับชมคมชัดแบบไร้ที่ติ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคตรงจุด “ภาพคมชัดสูงสุด ดีไซน์สวยล้ำพรีเมียม และเชื่อมต่อรวดเร็ว” จัดเต็มการตลาดแบบครบวงจร ทั้งภาพยนตร์โฆษณา กิจกรรมโร้ดโชว์ รวมถึงปรับโฉมหน้าร้านใหม่ทั่วประเทศกว่า 100 ร้านค้า พร้อมจัดอบรมพนักงานด้วยโปรแกรมพิเศษ ปักหมุดผู้นำตลาดทีวีไทย 9 ปีซ้อน

2

นายอัศวิน ชูสถาพรกุล ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ภาพรวมตลาดทีวีในปีนี้ ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะเห็นเทรนด์ของผู้บริโภคที่น่าจับตามองอยู่ 3 ข้อหลักๆ ที่ส่งผลต่อการเติบโตของตลาดทีวี ได้แก่ 1.ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญดีไซน์ของทีวีมากขึ้น 2. มองหาทีวีที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ อย่างสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างดีไวซ์ได้อย่างง่ายดาย รวมถึง 3.ผู้บริโภคจะยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อเป็นเจ้าของทีวีที่มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด โดยผลสำรวจล่าสุดจาก Samsung Segmentation Research พบว่าปัจจัยในการเลือกซื้อทีวีนั้น ผู้บริโภคจะพิจารณาจากคุณภาพของภาพเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือขนาดหน้าจอ ซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภคมักจะซื้อทีวีขนาด 40 นิ้วขึ้นไป ซึ่งเราจะเห็นแบรนด์ต่างๆ หันมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคมากขึ้น จากปี 2556 ที่ทุกคนเริ่มรู้จักยูเอชดีทีวี และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจนเกิดเป็นเทรนด์ที่มีแนวโน้มขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ด้วยอัตราการเติบโตของตลาดกว่า 400% (ปี 2558 เทียบกับ 2557) สำหรับปีนี้เทคโนโลยีทีวีใหม่ล่าสุดที่เกิดขึ้นมาในตลาด คือ เอสยูเอชดี ทีวี ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการรับชมทีวีอย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยรายละเอียดภาพคมชัดสูงสุดระดับซูเปอร์อัลตร้าเอชดี (Super Ultra High Definition – SUHD ) ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนในตลาดทีวีเมืองไทยปีนี้อย่างแน่นอน”

1

ล่าสุดซัมซุงเปิดตัว “ซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี (Samsung SUHD TV)” โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีรายละเอียดภาพสูงสุดระดับซูเปอร์อัลตร้าเอชดี ที่สามารถแสดงเฉดสีในธรรมชาติได้มากกว่าเดิมถึง 64 เท่า พร้อมเทคโนโลยี นาโนคริสตัล (Nano Crystal) ให้สีสันสมจริงทุกรายละเอียด รวมถึงมีเทคโนโลยีช่วยปรับความสว่างของภาพมากกว่าทีวีระบบยูเอชดีถึง 2.5 เท่า และให้ภาพมีมิติ สีดำยิ่งดำสนิท สีขาวก็สว่างใสขึ้น มาพร้อมดีไซน์สวยหรูสุดพรีเมี่ยม ด้วย Grand Chamfer Design ที่ช่วยเพิ่มความลึกของหน้าจอ ให้ทีวีสวยหรูขึ้น พร้อมลวดลายพลิ้วไหวด้านหลังแบบ Shirring Design อีกทั้งยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการไทเซน (Tizen operating system) ที่ช่วยให้ผู้บริโภคเชื่อมต่อคอนเทนต์ระหว่างสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต กับสมาร์ททีวีได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว

“ซัมซุงเตรียมเปิดตัวเอสยูเอชดี ทีวี 7 รุ่น แบ่งเป็นจอโค้ง 5 รุ่น และจอแบน 2 รุ่น เริ่มต้นที่ขนาดหน้าจอ 55 – 105 นิ้ว ราคา 109,990 – 3,999,990 บาท จากการที่ผู้บริโภคมีความต้องการความบันเทิงที่มากขึ้น ต้องการทีวีจอใหญ่

ขึ้นและชัดขึ้นเรื่อยๆ ซัมซุงมองว่าในอนาคตยูเอชดี ทีวี รวมถึงเอสยูเอชดี ทีวีจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของทีวีในเมืองไทย และจะเพิ่มสัดส่วนเป็น 50% ของตลาดทีวีรวมใน 5 ปีข้างหน้า” นายอัศวินกล่าวเสริม

4

“ซัมซุงมุ่งเน้นการสื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร รวมถึงภาพยนตร์โฆษณาที่เปิดตัวในวันนี้เป็นครั้งแรก กิจกรรมโร้ดโชว์ สำหรับช่องทางการขายนั้นจะวางจำหน่ายผ่านร้านค้าระดับพรีเมียมทั่วประเทศ โดยเตรียมปรับปรุงหน้าร้านใหม่กว่า 100 ร้านค้า เพื่อจำลองเป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งอย่างทันสมัยเพื่อเชิญชวนให้ผู้บริโภคเข้ามานั่งชมและสัมผัสประสบการณ์ตรงจากผลิตภัณฑ์ ทั้งยังเน้นด้านการจัดเทรนนิ่งหนักงานขายโดยเพิ่มการให้ความรู้ด้าน การนำเสนอผลิตภัณฑ์อย่างน่าสนใจและเพิ่มทักษะทางด้านสื่อสาร พร้อมกันนี้ซัมซุงยังเปิดตัวแอพพลิเคชันใหม่ “Samsung TV For You” เพื่อช่วยผู้บริโภคในการเลือกซื้อทีวีได้ตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของตนเอง โดย แอพพลิเคชันนี้สามารถใช้ได้ทั้งที่ร้านค้าและผู้บริโภคสามารถดาวน์โหลดมาใช้เองในสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวงการทีวี ซัมซุงยังได้เตรียมบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อ เอสยูเอชดี ทีวี โดยเฉพาะ โดยจะมีบริการผู้ช่วยส่วนตัวที่ดูแลเป็นพิเศษตั้งแต่จัดส่ง ติดตั้ง แนะนำการใช้งานผลิตภัณฑ์ ตลอดจนมีหมายเลขโทรศัพท์พิเศษสำหรับให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าการเปิดตัวเอสยูเอชดี ทีวี ในครั้งนี้จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการทีวีในเมืองไทยอีกครั้ง และเป็นการตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีในเมืองไทย 9 ปีติดต่อกันอย่างแน่นอน”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx