แนะนำแอปดีต่อใจ ‘Samsung Global Goals’ แอปพลิเคชั่นใหม่ใน Galaxy Note 10 ที่เราอยากให้ทุกคนใช้งาน

Advertisements

มีใครได้ Samsung Galaxy Note 10 มาใช้แล้วมั้ง! เพราะวันนี้วันที่ 16 สิงหาคม เป็นวันแรกของกลุ่มแรก ที่จะได้รับการส่งมอบเครื่องสำหรับคนที่ลงทะเบียนในแคมเปญ “กล้าท้าให้จอง” กลุ่มนี้คงได้รับเครื่องจริงกันไปกอดเล่นกันที่บ้านเรียบร้อยแล้วครับ

ซึ่งเรา Appdisqus อยากจะขอแนะนำและเชิญชวนทุกท่านที่ได้รับและกำลังจะรับ หรือกำลังจะอยากรับ Samsung Galaxy Note 10 Series ให้ได้รู้จักกับ “Samsung Global Goals” ที่เป็นโครงการใหญ่บนแอปพลิเคชั่นใหม่ ซึ่งความสามารถของมันไม่ได้ทำให้ผู้ใช้ได้อะไรขึ้นมาเป็นรูปธรรมนะครับ รวมถึงอาจจะเสียตังค์กันด้วย แต่เราก็อยากให้ใช้ครับเพราะเราน่าจะได้อะไรที่ยิ่งใหญ่กว่ามูลค่าที่เสียไป “มันคือของขวัญที่ดีต่อจิตใจ”

Samsung Global Goals เป็นแอปพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมโครงการเกี่ยวกับ “เป้าหมาย 17 ข้อเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UNDP) ” ใช้เพื่อเป็นศูนย์กลางการระดมทุนในโครงการของหน่วยงานต่างๆ ใน 170 ประเทศทั่วโลก ที่มีองค์การสหประชาชาติเป็นผู้นำโครงการครับ

เป้าหมาย 17 ข้อเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ประกอบไปด้วย

 1. ขจัดความยากจน
 2. ขจัดความหิวโหย
 3. การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี
 4. การศึกษาที่เท่าเทียม
 5. ความเท่าเทียมทางเพศ
 6. การจัดการน้ำและสุขาภิบาล
 7. พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้
 8. การจ้างงานที่มีคุณค่าและการเติบโตทางเศรษฐกิจ
 9. อุตสาหกรรม, นวัตกรรม และโครงสร้างพื้นฐาน
 10. ลดความเหลื่อมล้ำ
 11. ความเป็นเมืองและถิ่นฐานมนุษย์ที่ยั่งยืน
 12. แผนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืน
 13. การรับมือความเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
 14. การะใช้ประโยชน์จากมหาสมุทรและทรัพยากรทางทะเล
 15. การใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศบนบก
 16. ความสงบสุขของสังคม, ยุติธรรม, ไม่แบ่งแยก
 17. ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยังยืน

Samsung Global Goals ก็เข้ามามีบทบาทเป็นส่วนหนึ่งของช่องทางการรวมรวมทุนนั้นเองครับ แต่เป็นการรวบรวมทุนผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนของทุกท่าน

‘Samsung Global Goals จะเป็นแอปพลิเคชั่นที่ฝังมาในระบบของ Galaxy Note 10 และ Note 10+ โดยจะทำงานจากการขออนุญาตใช้พื้นที่หน้าจอล็อคสกรีน และหน้าจอของเครื่องในขณะชาร์ตแบตเตอรี่ เพื่อแสดงสื่อโฆษณาส่งตรงมาให้เราเห็น

เมื่อเราอ่าน เห็น หรือกดดู  ตัวเลขยอดเงินของการโฆษณานั้นก็จะถูกส่งต่อไปยังโครงการ 17 ข้อดังกล่าวนั้นเองครับ พูดง่ายๆ ก็คือเขาขอความยินยอมพร้อมใจ ในการรับสื่อโฆษณาบนเครื่องสมาร์ทโฟนของทุกๆ ท่านเท่านั้นแหละครับ เป็นช่องทางบริจาคแก่ผู้ยากไร้ที่ด้อยโอกาสกว่าเราในโลกใบนี้ในแบบง่ายต่อเราที่สุด

ตัวแอปพลิเคชั่น Samsung Global Goals ตั้งใจออกแบบมาอย่างสวยงามครับ พยายามอย่างเต็มที่ให้แอปดูทันสมัย เป็นการเปิดใจที่ดีต่อผู้ใช้ให้เข้าร่วมและอนุญาตให้มันเปิดการทำงานบนเครื่องของเรา และเมื่อเราเปิดใช้งานแล้ว ตัวหน้าล็อคสกรีนก็จะเปลี่ยนเป็นหน้าแสดงโฆษณาเข้ามาแทนที่ครับ ออกแบบมาให้เรากดอ่านได้ กดข้ามได้ง่ายๆ ไม่รบกวนเวลาหรือทำให้หงุดหงิดรำคาญตาแต่อย่างใดครับ ปิดได้เมื่อไม่ต้องการ

คัดมาเพื่อคุณ

โดยตัวแอปจะมีการแสดงความคืบหน้าของสัดส่วนเงินบริจาคตามโครงการต่างๆ ในแบบแผนผังให้เรารับรู้ และแจ้งยอดเงินที่เราสามารถทำให้กับโครงการได้อยู่ด้วยในส่วนของการแจ้งเตือนครับ รวมถึงถ้าต้องการบริจาคโดยตรงกับทาง UNDP ก็สามารถทำได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นตัวนี้เช่นกันครับ

ไม่มีอะไรน่ารำคาญ การออกแบบไม่หงุดหงิดใจ ใช้แล้วดีต่อความรู้สึก ดีต่อความเป็นมนุษย์ เป็นฟังก์ชั่นที่สามารถส่งต่อความเอื้อเฟื่อต่อเพื่อนร่วมโลกด้วยกันได้  และมันอยู่ใน Samsung Galaxy Note 10 ของทุกคน

ช่วยกันเปิด ช่วยกันใช้ ช่วยกันดู รวมพลังเล็กๆ ให้มันเป็นตัวเลขที่น่าปลื้มใจด้วยกันนะครับ ^^

Samsung Global Goals จึงขอยกให้เป็นแอปพลิเคชั่นแนะนำประจำเดือนนี้ของพวกเรา Appdisqus ครับ