มารู้จัก Secure Folder ฟังก์ชั่นสำคัญ ที่จะเพิ่มเข้ามาให้ Galaxy S7 หลังการอัพเดท และอีกหลายรุ่นของ Samsung

Avatar photo
Samsung Galaxy secure folder | galaxy | มารู้จัก Secure Folder ฟังก์ชั่นสำคัญ ที่จะเพิ่มเข้ามาให้ Galaxy S7 หลังการอัพเดท และอีกหลายรุ่นของ Samsung

Secure Folder ฟังก์ชั่นนี้สำคัญครับ มีประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราทุกวันนี้ครับ และผมอยากให้ผู้ใช้เครื่อง Samsung Galaxy รุ่นที่มีให้ใช้งานได้สนใจกันสักนิดหนึ่ง ซึ่งผมจะมาอธิบายรายละเอียดและประโยชน์ของมันกันแบบสั้นๆ ง่ายๆ ครับ
Secure Folder จะทำตัวเหมือนเป็นพื้นที่พิเศษ ที่ซ้อนตัวทำงานอยู่ภายในเครื่องของเราอีกชั้นหนึ่ง โดยการแยกพื้นที่ของตัวเองออกมาเป็นเอกเทศ ปกป้องการเข้าถึงไว้ด้วยรหัสผ่านหรือลายนิ้วมือที่เจ้าของเครื่องระบุแยกไว้ต่างหากอีกชั้นหนึ่งนอกจากการล็อกเครื่องปกติ
มีเอาไว้ทำอะไร?
Secure Folder ประโยชน์หลักๆ มีอยู่สามประการครับ 1. ความปลอดภัย 2.ความลับ 3.ความสะดวกสบาย

1. ในเรื่องความปลอดภัย
แน่นอนว่าแอพพลิเคชั่นหรือการใช้งานบางอย่าง มันมีความสำคัญและจำเป็นต้องได้รับการปกป้องมากกว่าแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ทั่วไป เช่น แอพพลิเคชั่นทางด้านการเงินการธนาคาร แอพที่เข้าถึงบัญชีธนาคาร แอพเงินสด หรือแอพใดๆ ก็ตามที่เราไม่ควรจะนำมาวางไว้บนหน้าจอเฉยๆ ให้ใครเข้ามากดเล่น กดใช้ได้ง่ายๆ เราจึงควรมีฟังก์ชั่นอย่าง Secure Folder ไว้เป็นที่จัดเก็บแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เอาไว้ครับ ซึ่งผมแนะนำเลยว่าควรทำเป็นอย่างยิ่ง

Samsung Galaxy secure folder 4 | galaxy | มารู้จัก Secure Folder ฟังก์ชั่นสำคัญ ที่จะเพิ่มเข้ามาให้ Galaxy S7 หลังการอัพเดท และอีกหลายรุ่นของ Samsung
ที่จะพูดถึงในด้านความปลอดภัย ก็ต้องรวมถึงระบบบัญชีด้วย ที่ Secure folder จะทำแยกบัญชีที่เราล็อกอินในแต่ละแอพออกมาจากโหมดหลักเป็นเอกเทศ  แอพพลิเคชั่นเดียวกันที่เราใช้ในโหมดปกติ กับที่นำมาใช้ใน Secure Folder แม้จะเป็นแอพเดียวกัน แต่ก็จะแยกการลงทะเบียนไม่เกี่ยวกัน ซึ่งเราจะล็อกอินเป็นบัญชีเดียวกันหรือคนละบัญชีกับโหมดปกติก็ได้ครับ ทำให้เราสามารถจัดระดับความสำคัญในบัญชีของเราได้ เช่น ในโหมดปกติเราล็อกอินบัญชี Facebook สำหรับใช้งานปกติ และในโหมด Secure Folder เราล็อกอินบัญชี Facebook สำหรับการทำงานไว้เป็นต้น

2. ในเรื่องความลับ
แน่นอนว่า ด้วยคุณสมบัติที่มันแยกข้อมูลทุกอย่างของเราไว้ในพื้นที่ส่วนตัว ทำให้มันมีประโยชน์ในด้านการเก็บความลับของเราเอาไว้ในพื้นที่เฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ไฟล์วีดีโอ รายชื่อ ข้อความ และอีกสารพัด เราสามารถนำมาเก็บไว้ใน Secure Folder เพื่อไม่ให้ผู้อื่นพบเห็นได้โดยง่ายครับ ต้องเข้ามาใน Secure Folder ให้ได้ซะก่อนครับ

3. ในเรื่องของความสะดวก
เนื่องด้วยความสามารถในการล็อคอินไอดีได้ต่างกันกับโหมดหลัก ทำให้มันสามารถนำประยุกต์ใช้ในรูปแบบของการใช้งานสองไอดีในเครื่องเดียวได้ครับ เช่นแอพพลิเคชั่น Line, Facebook เราสามารถล็อกอินหนึ่งไอดีในโหมดปกติ และอีกหนึ่งไอดีในโหมด Secure Folder ทำให้เราไม่จำเป็นต้องพกมือถือสองเครื่องถ้าต้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นสองบัญชีอีกต่อไปครับ

Samsung Galaxy secure folder 2 | galaxy | มารู้จัก Secure Folder ฟังก์ชั่นสำคัญ ที่จะเพิ่มเข้ามาให้ Galaxy S7 หลังการอัพเดท และอีกหลายรุ่นของ Samsung

คัดมาเพื่อคุณ
th galaxy a13 5g sm a136 sm a136blbdthl thumb 533303512 | AIS | Samsung Galaxy A13 5G คุ้มสุดในรุ่น! AIS จับลดราคาให้ทุกคน ในราคาเริ่มต้นแค่ 1,290 บาท!

รวมถึงความสะดวกในการเรียกใช้งาน Secure Folder มันโดนออกแบบมาให้เป็นเพียงไอคอนแอพหนึ่งแอพบนหนาจอของเครื่องเท่านั้น เปิดใช้งานเหมือนเปิดแอพพลิเคชั่นหนึ่งตามปกติแค่เพียงระบุรหัสผ่านให้ถูกต้องเท่านั้น ไม่ต้องเปิดปิดเครื่องใหม่ ไม่ต้องทำการรีเซ็ตเครื่องเพื่อเริ่มการตั้งค่าใหม่ เพราะแค่ถาเราต้องการใช้ ก็แค่เข้าแอพ Secure Folder แล้วเริ่มใช้งานได้เลยครับ

แม้จะเหมือนว่า การทำงานของ Secure Folder เป็นเหมือนแค่แอพพลิเคชั่น แต่แท้จริงมันมีความปลอดภัยสูงมากครับ เพราะมันโดนควบคุมความปลอดภัยด้วย Samsung Knox ซึ่งเป็นระบบที่ฝังอยู่ภายในตัวเครื่อง Samsung Galaxy คอยดูแลป้องกันการแฮคข้อมูลแบบที่ยังไม่เคยพลาดให้ใครเจาะได้มาก่อนครับ

Secure Folder จึงเป็นฟังก์ชั่นสำคัญตัวหนึ่งที่ผมอยากจะแนะนำให้ใช้กันนะครับ สำหรับใครที่มีฟังก์ชั่นนี้อยู่ในเครื่อง

cleardot | galaxy | มารู้จัก Secure Folder ฟังก์ชั่นสำคัญ ที่จะเพิ่มเข้ามาให้ Galaxy S7 หลังการอัพเดท และอีกหลายรุ่นของ Samsung

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
มนตรี พลนิกรดำรงเดช

ใช้ เอ.7 ครับใช้ดีครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx