คลิปเปรียบเทียบภาพถ่ายและวีดีโอ iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S8

Avatar photo
samsung galaxy s8 iphone 7 plus appdisqus news | apple | คลิปเปรียบเทียบภาพถ่ายและวีดีโอ iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S8

ใครๆ ก็รัก iPhone เป็นเครื่องที่นิยมโดนนำมาเปรียบเทียบซึ่งน่าจะบ่อยที่สุดแล้วละครับ โดยเฉพาะถ้าเป็นสื่อนอกแถบยุโรปหรืออเมริกา ซึ่งในคลิปนี้ก็เช่นกัน EverythingApplePro ได้นำเครื่อง Samsung Galaxy S8 และ Apple iPhone 7 Plus นำมาทำคลิปทดสอบการถ่ายภาพและการถ่ายวีดีโอให้เราได้ดูผลลัพท์กัน (ชื่อแชนเนลอาจจะทำให้แฟนๆ Samsung กังวล ^^)

โดยทั้งคู่นั้นเรียกว่ามีสเปคกล้องในทางตัวเลขใกล้กันมากครับ ต่างกันที่กล้องหลัง S8 เป็นกล้องเดี่ยวความละเอียดระดับ 12 ล้าน แต่ iPhone 7Plus เป็นกล้องคู่ความละเอียดก็ 12 ล้านพิกเซลเช่นกันครับ ทั้งคู่มีรูรับแสงอยู่ที่ f1.7 และมีระบบกันสั่นฝังอยู่ในตัว รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K เรียกว่าสเปคใกล้กันพอสมควร

ซึ่งในคลิปวีดีโอนี้มีทั้งจากการทดสอบโดยการถ่ายในที่แสงสว่างมากเพียงพอ ในที่มืดและถ่ายใต้น้ำ รวมถึงกล้องหน้า ซึ่งเท่าที่ดูแล้ว ทั้งคู่มีดีมีเสียอยู่ในแต่ละโหมด

ซึ่งเราสามารถแยกสิ่งที่ได้จากคลิปวีดีโอนี้ได้สองแบบด้วยกันครับ นั้นก็คือ

คัดมาเพื่อคุณ
DSC09259 | Review | รีวิว Samsung Galaxy A24 รุ่นเล็กราคาเบา แต่จอเทพ!

  1. ประสิทธิภาพ จากอาการของกล้องแต่ละตัวจะออกมาให้เราเห็นได้หลายอย่าง เช่น ความไวในการโฟกัส ความไวในการวัดแสง เวลาเขาเทียบกล้องก็ดูในจุดนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่เราจะได้สังเกต เพราะมันจะส่งผลเป็นประสบการณ์การใช้งานจริงในขณะที่เรานำไปถ่ายภาพครับ
  2. เอกลักษณ์แนวภาพ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องสังเกตกันให้ดีๆ ก็คือเรื่องของการให้สีและการให้แสงของผลลัพท์บนกล้องแต่ละตัวครับ ด้วยสภาพอากาศที่ไม่ใช่ในบ้านเรา ต้นไม้ใบหญ้าดูจะมีความต่างของสีสัน ซึ่งทั้งสองเครื่องให้อารมณ์สีและแสงมาต่างกันชัดเจนมากทีเดียว ในเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนแม้แต่กล้องโปรในแต่ละยี่ห้อก็ให้เอกลักษณ์ภาพมาแตกต่างกันมากเช่นกัน ไม่ใช่แค่เรื่องสีและแสง แต่ยังมีเรื่องของความสมจริง แต่บางคนชอบการปรุงแต่งให้สวยงาม ซึ่งทั้งสองอย่างมีประโยชน์ในการใช้งานทั้งคู่ ตรงจุดนี้ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนครับ

ฉะนั้นในตอนนี้ผมอยากให้เพื่อนๆ ที่ได้ลองชมคลิปการทดสอบกล้อง ไม่ว่าจะคลิปนี้หรือคลิปไหนๆ ตักตวงสิ่งที่ได้ในสองสิ่งสำคัญคือ ดูที่ประสิทธิภาพกล้องว่าทำงานได้ว่องไวและตอบสนองดีแค่ไหน และอีกหนึ่งคือเอกลักษณ์แนวภาพที่ตัวเองชอบครับ ส่วนจะตัดสินว่าตัวไหนถูกใจใครยังไง พร้อมแล้ว ก็เชิญทัศนาครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx