เจาะฟังก์ชั่นการใช้จอคู่ Samsung Galaxy J7 Pro และทดสอบกล้อง f1.7 ในการถ่ายภาพที่แสงน้อย

Avatar photo
Samsung Galaxy J7 Pro 2 | galaxy | เจาะฟังก์ชั่นการใช้จอคู่ Samsung Galaxy J7 Pro และทดสอบกล้อง f1.7 ในการถ่ายภาพที่แสงน้อย

หลังจากที่ทาง Appdisqus ได้ปล่อย รีวิว Samsung Galaxy J7Pro แบบเต็มๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันไปแล้ว ในบทความนี้ขอมาเจาะการใช้งานฟังก์ชั่นเด่นของรุ่นนี้เพิ่มเติมกันครับ ฟังก์ชั่นของการแบ่งหน้าจอทำงานแบบจอคู่และระบบ Dual Messenger ซึ่ง Samsung ได้ใส่เข้ามาให้ในเครื่อง J7 Pro และ J5 Pro เป็นรุ่นแรกของตระกูล Galaxy ครับ

Dual Messenger คือฟังก์ชั่นที่เครื่องจะสามารถแยกแอพพลิเคชั่นสำหรับการสนทนาออกเป็นสองแอพในเครื่องเดียวกัน เพื่อที่จะให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินไอดีใช้งานได้สองไอดีพร้อมกันในเครื่องเดียว มันรองรับทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook, Messenger, สามารถแยกเป็นสองแอพได้ทั้งหมด โดยสามารถแยกได้เลยไม่ต้องผ่านโหมดใดๆ ก่อน ในอดีตจากเคยที่ต้องแยกแอพผ่านโหมด Secure Folder ตอนนี้ไม่ต้องแล้วครับ

การทำงานในระบบสองจอของ J7 Pro มันสอดรับกับการทำงานของ Dual Messenger ครับ เพราะด้วยตัวมันเองแยกหน้าจอทำงานได้สองแอพพร้อมกัน และยังแยกแอพพลิเคชั่นตัวเดียวกันออกเป็นสองไอดีได้ ทำให้มันสามารถเปิดแอพเดียวกันได้สองจอพร้อมกันไปได้ด้วยนั่น พูดง่ายๆ จะแชตกับตัวเองยังได้เลยครับ
และที่สำคัญระบบการแบ่งหน้าจอทำงานของ J7 Pro และ J5 Pro ยังรองรับกับแอพพลิเคชั่นได้เกือบทุกแอพที่มีในเครื่อง รวมทั้งแอพพลิเคชั่นกล้องถ่ายภาพด้วย ทำให้เราไม่จำเป็นต้องปิดแอพที่กำลังใช้งานก่อนที่จะเปิดกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ เช่น กำลังเปิดแอพแผนที่นำทางไปท่องเที่ยว เจอวิวสวยๆ ข้างทาง ก็ไม่จำเป็นต้องปิดแอพแผนที่ก่อนเพื่อเข้าโหมดกล้อง เปิดกล้องขึ้นมาทั้งๆ ที่ยังเปิดแผนที่ไปพร้อมๆ กันได้เลย Samsung Galaxy J7 pro006 | galaxy | เจาะฟังก์ชั่นการใช้จอคู่ Samsung Galaxy J7 Pro และทดสอบกล้อง f1.7 ในการถ่ายภาพที่แสงน้อย

ซึ่งต้องบอกว่า Galaxy J7 Pro มีประสิทธิภาพเพียงพอจะทำงานสองแอพได้พร้อมกันแบบลื่นๆ ครับ

นอกจากจุดเด่นในเรื่องระบบสองจอภาพของมันที่รองรับการเปิดแอพเดียวกัน และใช้กับโหมดกล้องได้แล้ว ตัวกล้องถ่ายภาพของมันเองก็เด่นในเรื่องของขนาดรูรับแสงที่ใหญ่ถึง F1.7 ซึ่งถือว่าใหญ่มาก เป็นขนาดรูรับแสงที่เรามักจะเห็นในเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ซะมากกว่าครับ ทำให้ค่อนข้างได้เปรียบในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ถ่ายภาพภายในอาคาร จะได้ภาพที่น่าพอใจได้ง่ายกว่าปกติครับ

ภายในเครื่อง ก็มีโหมดสำหรับการถ่ายภาพภายใต้สภาวะแสงต่างๆ มาให้ในหลายโหมด เช่น HDR หรือภาพถ่ายกลางคืนเป็นต้นพร้อมฟิลเตอร์สีในธีมต่างๆ ครับ โดยในการทดสอบใช้งาน มันให้ผลลัพท์ของภาพภายในอาคารออกมาได้สวยดีเลยละครับ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

ซึ่งผมเอาตัวอย่างภาพถ่ายที่เน้นการถ่ายภาพในอาคารและในที่แสงน้อยมาฝากกันแบบเต็มๆ ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Samsung Galxy A รุ่นไหนดี | Galaxy A14 | ปีนี้ Galaxy A Series มีรุ่นไหนน่าสนใจ รุ่นไหนเหมาะกับใครมาตำกัน!

กล้องหน้าในอาคาร

โหมดการถ่ายภาพกลางคืน ที่ช่วยเพิ่มรายละเอียดและแสงของภาพในยามกลางคืนได้มากขึ้นครับ (ภาพซ้ายโหมดถ่ายอัตโนมัติ ภาพขวาโหมดถ่ายภาพกลางคืน)

ก็เป็นรุ่นราคากลางๆ ที่น่าสนใจและใส่ฟังก์ชั่นของรุ่นใหญ่เข้ามาให้ครบถ้วน เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวเต็ม ได้จากบทความนี้ครับ <<< ลิงก์
ซึ่งราคาของเครื่อง J7 Pro , J5 Pro รวมถึง J7 Core ที่ออกมาพร้อมกัน สามารถดูรายละเอียดได้ในลิงก์นี้เลยครับ 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx