ภาพเบลอๆ โชว์ให้เห็น Samsung หน้าจอฝาพับรุ่นต่อไปใช้ชื่อว่า “Galaxy Bloom” ออกแบบเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

Advertisements
Advertisements

Galaxy Fold 2 ซึ่งเป็นชื่อหนึ่งในสองสมาร์ทโฟนที่คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวในงาน Samsung Unpacked วันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ร่วมกับ Samsung Galaxy S11 แต่ดูท่าว่าทั้งคู่จะมาในชื่อใหม่ทั้งสองรุ่นเลยครับ

ข่าวภาพหลุดก่อนหน้านี้ก็ได้ยืนยันไปแล้ว Galaxy S11 จะมาในชื่อของ Galaxy S20 เป็นการตั้งชื่อเพื่อให้เข้ากับปีเปิดตัว 2020 นั้นเองครับ และอีกหนึ่งรุ่นที่มีข่าวหนาหูมากเช่นกันว่ามาแน่ๆ  ก็คือ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung ต่อยอดจาก Galaxy Fold ที่ออกมาเมื่อปีก่อน ซึ่งตอนนี้มันอาจจะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Galaxy Bloom” แล้วละครับ

ข้อมูลหลุดจาก Ajunews ที่แสดงภาพถ่ายมัวๆ (อีกแล้ว) เป็นภาพใบโฆษณา Galaxy Bloom ครับ มีการอ้างถึงการประชุมแบบกลุ่มปิดที่จัดขึ้นในงาน CES ให้ข้อมูลว่า Galaxy Bloom จะออกแบบมาเอาใจผู้หญิงเป็นพิเศษ ออกแบบคล้ายอุปกรณ์แต่งหน้าขนาดพกพา แต่ที่น่าสนใจคือข้อมูลที่ว่า “โทรศัพท์อาจจะใช้กระจกแบบพับเก็บได้แทนที่จะเป็นจอแสดงผลพลาสติกโพลีเมอร์ครับ”

มีการอ้างอ้งคำพูดของ DJ Koh ซีอีโอของ Samsung ได้กล่าวว่า “เราออกแบบ Galaxy Bloom ด้วยแรงบันดาลใจจากตลับแป้งพกพาเครื่องสำอางค์ของฝรั่งเศส ยี่ห้อ Lancôme”

ด้วยคำพูด ด้วยข้อมูล ด้วยแนวคิดที่พูดถึงการออกแบบเพื่อเอาใจผู้หญิงเป็นพิเศษ ผมว่าข่าวนี้น่าเชื่ออยู่มากนะครับ การออกแบบฝาพับในรูปทรงตลับแป้ง ผมว่าความกระทัดรัดและรูปทรง น่าจะถูกใจคนชอบพกของเล็กๆ แน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ

รอดูข้อมูลอย่างเป็นทางการกันในวันเปิดตัวนะครับ ^^