[ข่าว] ผลประกอบการไตรมาสแรก Samsung ตกไปอยู่อันดับ 4 ตลาดสมาร์ทโฟนจีน

Avatar photo
Analysts believe the Galaxy S6 wont be enough to stop Samsung Electronics earnings slide | anroid | [ข่าว] ผลประกอบการไตรมาสแรก Samsung ตกไปอยู่อันดับ 4 ตลาดสมาร์ทโฟนจีน

หลังจากการที่ Samsung ทวงแชมป์ยอดขายรวมทั้งผลประกอบการไตรมาสแรกในปี 2015 กลับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 เรียบร้อยแล้วจากตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ล่าสุดทาง Strategy Analytics ได้มีการรายงานออกมาแล้วว่า Samsung กลับมีผลประกอบการไตรมาสแรกในปี 2015 ในตลาดจีนอยู่อันดับที่ 4 ซึ่งอันดับ 1,2 และ 3 คือ Xiaomi, Apple, และ Huawei ตามลำดับ

 

โดยผลประกอบการของอันดับ 1 ในจีนอย่าง Xiaomi สามารถทำยอดขายไปได้ถึง  14 ล้านเครื่องโดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดคิดเป็น 12.8% ของตลาดสมาร์ทโฟนในจีน ตามมาด้วยอันดับ 2 อย่าง Apple ที่มียอดขายทั้งหมด 13.5 ล้านเครื่องและทำส่วนแบ่งทางการตลาดไปได้ 12.3% ส่วนที่ 3 อย่าง Huawei สามารถทำยอดขายไปได้ 11.2 ล้านเครื่อง โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดคิดเป็น 10.2% ซึ่งในรายงานกลับไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดของทาง Samsung ว่าสามารถทำยอดขายไปได้เท่าไร แต่ทาง Strategy Analytics ยืนยันว่า Samsung นั้นมาเป็นอันดับ 4 ของยอดขายสมาร์ทโฟนในจีนนั่นเองครั และคาดว่าอีกไม่นานจะมีตัวเลขที่แน่ชัดออกมาให้เราเห็นกัน

ก่อนหน้านี้ Samsung เคยเป็นผู้ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดอันดับ 1 ในจีนตั้งแต่ปี 2011 ถึงไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 ซึ่งหลังจากนั้นทาง Samsung ก็เริ่มตกมาเป็นอันดับที่ 2  รองจาก Xiaomi และจนในที่สุดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2014 ทาง Huawei ก็กระโดดขึ้นมานำหน้าทง Samsung ตามลำดับครับ

คัดมาเพื่อคุณ
mix fold 3 | Xiaomi | Lei Jun เผยภาพ Xiaomi Mix Fold 3 สมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้รุ่นใหม่

 

ที่มา : sammobile


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx