เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะที่มาพร้อมเครื่องจับอุณหภูมิสำหรับป้องกันผู้ติดเชื้อ Covid-19

Advertisements
Advertisements

บริษัทสตาร์ทอัปจากจีน Rokid ได้เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะที่เหมาะเจาะกับช่วงที่ Covid-19 กำลังแพร่ระบาดเป็นอย่างมาก โดยเจ้าแว่นตัวนี้มีชื่อว่า T1 Thermal Glasses ที่มาพร้อมกับเครื่องตรวจจับอุณหภูมิไว้ตรวจสอบว่าใครมีไข้หรือไม่

T1 Thermal Glasses ใช้เวลาพัฒนาราวสองสัปดาห์ และถูกขายไปแล้วมากกว่า 1,000 คู่ให้กับหน่วยงานรัฐ, ภาคธุรกิจ และโรงเรียนในประเทศจีน ตัวแว่นมีกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ฝังเซนเซอร์อินฟราเรด ประมวลผลด้วยชิปประมวลผลของ Qualcomm สามารถตรวจวัดอุณหภูมิแบบระยะไกลได้ด้วย

Rokid เผยเพิ่มเติมว่าบริษัทกำลังพัฒนาให้แว่นตาดังกล่าวรองรับการตรวจจับอุณหภูมิมากถึง 4 คนในเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่จะช่วยให้สามารถตรวจสอบคนในที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า หรือสนามบินได้ดีมาก

คัดมาเพื่อคุณ

Jin Keli ประธานการจัดการอสังหาริมทรัพย์ของ Greentown กล่าวว่า แว่นตาตัวนี้มีคุณสมบัติที่ดีมากในการวัดอุณหภูมิโดยไม่ต้องสัมผัสตัวโดยเฉพาะเวลาที่ต้องเผชิญกับคนเยอะ ๆ ก็ดูผลการตรวจวัดอถณหภูมิผ่านแว่นตาได้เลย

T1 Thermal Glasses รองรับการตรวจวัดอุณภูมิมากถึง 200 คนภายในเวลา 1 นาทีภายในระยะห่าง 10 ฟุตระหว่างแว่นและบุคคลที่ต้องการวัดอุณหภูมิ