อาลัยรัก Yahoo Messenger เตรียมปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Advertisements
Advertisements
yahoo-messenger-rip

ย้อนกลับไปเมื่อสมัยอดีตกาลนั้น AOL Instant Messenger คือบริการแชตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งก่อนที่จะถูกยกเลิกบริการไปเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ปีที่ผ่านมาเหตุเพราะความนิยมที่ลดลงจนแทบจะไม่เหลือใครใช้อีกต่อไป มาถึงตอนนี้ก็ได้เวลาอันสมควรแล้วของ Yahoo Messenger หนึ่งในแชตเซอร์วิสที่เติบโตมาพร้อมๆ กับพวก MSN ที่จะเดินจากตลาดไปในวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 นี้ และหากยังมีใครใช้อยู่มาจนถึงปัจจุบัน เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแชตล็อกเก็บเอาไว้ได้หลังจากปิดบริการไปแล้วอีก 6 เดือนถ้าต้องการเก็บความทรงจำสมัยแชตเซอร์วิสยังสะพรั่งของคุณเอาไว้

Oath บริษัทลูกของ Verizon ที่เป็นเจ้าของ Yahoo Messenger นั้นยังไม่ได้ประกาศออกมาว่าจะมีบริการอะไรมาเสริมแทนไหม ซึ่งหากมีก็คงต้องเป็นบริการแชตที่ร่วมสมัยขึ้นอย่างพวก WhatsApp, Facebook Messenger หรือ Line ในบ้านเราถึงจะเอาชีวิตรอดจากตลาดการแข่งขันในปัจจุบันได้

yahoo-messenger

Yahoo Messenger เปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2541 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน ภายใต้ชื่อ Yahoo Pager ก่อนที่จะถูกรีแบรนด์ใหม่ในวันที่ 21 มิถุนายน ปีต่อมา และในวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 นี้จะเป็นวันสุดท้ายของการให้บริการ ทำให้มันมีอายุรวมอยู่ที่ 20 ปี 4 เดือน และอีก 8 วัน ตั้งแต่ยุครุ่งเรืองจนถึงยุคร่วงโรย

คัดมาเพื่อคุณ

หนุ่มๆ สาวๆ วัย 30 ขึ้นในตอนนนี้คงใจหายไม่น้อยที่บริการที่ครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองมากๆ ในสมัยเราๆ ท่านๆ นั้นล้มหายไปจากตลาดตามๆ กันไปหมดแล้ว หรือบางที่ก็ยังอยู่แต่เป็นวงจำกัดมากและอาจจะจากไปในเร็ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็น เพิร์ช IRC, MSN ที่ต่อมาเป็น Windows Live Messengers และมาตอนนี้ก็ถึงเวลาของ Yahoo Messenger อีก คิดๆ ไปก็ใจหายเหมือนกันนะ