เกม Ring Fit Adventure ขายดีในประเทศจีนเพราะ การระบาดของ โควิด 19

Advertisements
Advertisements

การระบาดของไวรัส โควิด 19 ทำให้คนออกไปนอกบ้านไม่ได้ ทำให้ เกม Ring Fit Adventure ของค่าย Nintendo ได้รับความนิยมและการขายเพิ่มขึ้นในประเทศจีน แบบทางอ้อม อันเนื่องจากโรคระบาด COVID-19 (โคโรน่าไวรัส)

แน่นอน เนื่องจากความจำเป็นที่จะต้องอยู่ในอาคาร และห้ามออกนอกบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงโรคระบาด ผู้คนจึงไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างอิสระ และทำให้แฟนๆเกมที่มี Nintendo Switch ที่เพิ่งวางขายในประเทศจีน ได้ออกกำลังกายโดยใช้เกม Ring Fit Adventure แทน ตามมาด้วยการโพสต์สื่อโซเชียลที่แสดงให้เห็นว่านักเล่นเกมชาวจีนมีบทบาทในการเพิ่มยอดขายเพิ่มขึ้น

เกม Ring Fit Adventure ยังไม่ได้ขายเป็นทางการในประเทศจีนเนื่องจากไม่มีการขายให้กับ Tencent ทำให้แฟนๆที่เป็นเจ้าของ Nintendo Switch ต้องซื้อเครื่องหิ้วมาแทน โดยมีราคาพุ่งไปถึง 1,200 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,400 บาท มากกว่าราคาขายปลีกใน อเมริกาถึงสองเท่า

นอกจากนี้ ในช่วงปลายเดือนมกราคม มีการระบุว่าการระบาดของไวรัส โควิด 10 ทำให้ส่งผลกระทบกับการผลิต Nintendo Switch รวมทั้งการผลิต เกม Ring Fit Adventure เพราะต้องผลิต Ring-Con ในประเทศจีน ทำให้อนาคตเกม Ring Fit อาจขาดตลาดมากกว่าเดิม

คัดมาเพื่อคุณ