รีวิว MyKronoz ZeCircle อีกหนึ่ง SmartWatch ที่รองรับทั้ง iOS, Android, Windows Phone

Avatar photo
MyKronoz ZeCircle 004 | MyKronoz | รีวิว MyKronoz ZeCircle อีกหนึ่ง SmartWatch ที่รองรับทั้ง iOS, Android, Windows Phone

 

รู้สึกว่ายุคแห่ง SmartWatch กำลังมานะ เพื่อนๆ เห็นว่าไง? … คำตอบจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับความนิยมและกระแสของ SmartWatch ในปัจจุบัน เราไม่จำเป็นต้องขอบคุณใครเป็นพิเศษหรอกครับ เพราะทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อ ต่างก็มีส่วนในการพัฒนาปรับปรุงจน SmartWatch สมบูรณ์แบบมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ผู้ซื้อที่ใฝ่หาความท้าทาย เปิดใจให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ก็มีส่วนสำคัญในการผลักดันการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

MyKronoz ZeCircle 004

 

สำหรับวันนี้เรา AppDisqus จึงขอนำเสนอ SmartWatch ที่มาพร้อมความแปลกใหม่และท้าทาย อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ นั่นคือ MyKronoz ZeCircle ที่ได้ออกแบบอย่างสร้างสรรค์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อตอบสนองการใช้งานทั้งเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์และใส่เพื่อแฟชั่นที่สวยงามก็ได้ แล้วมีข้อมูลอะไรน่าดึงดูดให้เราอยากควักเงินซื้อได้บ้าง ไปชมกันครับ

MyKronoz ZeCircle 017

 

การออกแบบและรูปลักษณ์ตัวเครื่อง

สำหรับ Smartwatch สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ MyKronoz ZeCircle เรือนนี้ ได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 10 ของ Smartwatch ที่ดีที่สุดในงาน CES 2015 ด้วยการออกแบบที่เข้ากับทุกบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน หน้าปัดที่เรียบๆ แยกออกจากสายได้สะดวกทำให้เราสามารถเปลี่ยนสายได้ตามใจชอบและตามบุคลิกของเราเอง ซึ่ง MyKronoz ZeCircle จะมีสีทั้งหมด 8 สีให้เราเลือก

MyKronoz ZeCircle 021

 

โดยพื้นฐานสีของขอบหน้าปัดจะสอดคล้องกับสีของสายนะครับ แต่อย่างไรก็ตามเราจะเปลี่ยนสีหรือสลับอย่างไรนี่แล้วแต่เราเลยครับ น่าเสียดายที่ชุดจำหน่ายมีสายมาให้เราแค่อันเดียว ถ้ามีสายสำรองด้วยคงจะดีมาก

MyKronoz ZeCircle 003

 

สายของ MyKronoz ZeCircle จะเป็นยาง ปลายสายฝั่งหนึ่งเป็นหมุดเอาไว้ปักกับรูปของสายอีกฝั่งที่มีทั้งหมด 10 รู ปลายสายฝั่งที่มีรูนี้จะมีห่วงเอาไว้ยึดสายให้แน่นมากขึ้น ซึ่งจากการทดลองใช้งานไม่มีลื่นหลุดได้ง่ายๆ เลยครับ เหนียวแน่นและยึดเกาะได้ดี

MyKronoz ZeCircle 006

MyKronoz ZeCircle 007

 

ส่วนอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่จะมีแท่นชาร์จและสาย MicroUSB-USB โดยแท่นชาร์จจะเป็นแม่เหล็กที่ทำให้เวลาชาร์จตัวเรือนและแท่นชาร์จตัวนี้ติดแน่นไม่แยกจากกันง่ายๆ ช่องเสียบที่แท่นชาร์จจะเป็นพอร์ต MicroUSB และมีรูเล็กๆ เอาไว้ Reset เจ้า ZeCircle ระยะเวลาในการชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมงก็เต็มแล้วครับ และแบตเตอรี่ก็อยู่ได้ประมาณ 3-5 วันครับ

MyKronoz ZeCircle 001

MyKronoz ZeCircle 002

 

ความยาวปลายสายจดปลายสายเท่ากับ 25.4 เซนติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน 3.4 เซนติเมตร และความหนาของตัวเรือน 1 เซนติเมตร

MyKronoz ZeCircle 008

 

สเปคและคุณสมบัติ

สำหรับเจ้า MyKronoz ZeCircle นี้สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง 3 ระบบ ได้แก่ iOS, Android และ Windows Phone โดยมีแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า ZeCircle อยู่ใน Store ของทั้ง 3 ระบบ หากเราจะใช้งานต้องดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องเสียก่อนนะครับ และมีเงื่อนไขการใช้งานของแต่ละระบบดังต่อไปนี้

11263041_1049451378407765_2557527452910634297_n

 

สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS >> ดาวน์โหลด

app store icon

 

 • รองรับ iOS 7 ขึ้นไป
 • อุปกรณ์ที่มีบลูทูธ 4.0 BLE
 • iPhone 4s, 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, iPad (3rd 4th และ 5th gen) iPad Mini, iPod touch (5th gen) เท่านั้น

 

สำหรับระบบปฏิบัติการ Android >> ดาวน์โหลด

 

images

 

 

 

 • รองรับอุปกรณ์ Android 4.3 ขึ้นไป
 • บลูทูธ 4.0 BLE

 

สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone >> ดาวน์โหลด

windows-phone-store

 • รองรับสำหรับ Windows Phone 8.1
 • อุปกรณ์ที่รองรับบลูทูธ 4.0 BLE

 

ข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ ของ MyKronoz ZeCircle

 • ขนาดและเส้นรอบวง 254 x 34 x 10 มิลลิเมตร
 • รอบข้อมือเล็กที่สุดที่ใส่ได้:142 มิลลิเมตร
 • รอบข้อมือมากที่สุดที่ใส่ได้: 195 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 20 กรัม
 • Bluetooth: บลูทูธ 4.0 BLE
 • พิสัยการทำงานของบลูทูธ: ไม่เกิน 5 เมตร
 • ความจุของแบตเตอรี่: 55 mAh
 • อายุใช้งานของแบตเตอรี่: ไม่เกิน 5 วัน
 • เวลาชาร์จ: 2 ชั่วโมง
 • หน่วยความจำ: กิจกรรม 5 วัน
 • หน้าจอ: หน้าจอสัมผัส OLED 64×32 พิกเซล
 • เซนเซอร์: มาตรวัดความเร่งแบบ 3 แกน
 • อุณหภูมิใช้งาน:  -20° เซลเซียสถึง +40° เซลเซียส
 • การทนน้ำ: IP67
 • ระยะเวลาประกันนานาชาติ: 1 ปี

 

สำหรับการทนน้ำทนฝุ่นนี้อยู่ในมาตรฐาน IP67 หมายความว่ากันฝุ่นได้ และทนน้ำในระดับที่เราสามารถจุ่มน้ำได้ลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตร ถึง 1 เมตรโดยน้ำไม่เข้า

 

แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานร่วมกัน

ลักษณะและการทำงานของแอพพลิเคชั่น ZeCircle ทั้งของระบบปฏิบัติการ iOS, Android และ Windows Phone จะคล้ายกันหมด แต่สำหรับ Windows Phone การแจ้งเตือนยังทำได้แค่แจ้งการสูญหายเท่านั้น ส่วนการแจ้งเตือนของแอพฯ อื่นๆ ยังทำไม่ได้ครับ

MyKronoz ZeCircle 018

 

แอพพลิเคชั่น ZeCircle ด้านในจะมี 4 หน้าต่าง ได้แก่

 • Activity : หน้านี้เราจะสามารถดูกิจกรรมทั้งหมดที่เราทำได้ ทั้งจำนวนการก้าวเดิน(STEPS) ระยะทาง(DISTANCE) พลังงานที่ถูกเผาผลาญ(CALORIES) และระยะเวลาการนอน(SLEEP) ในหน้าต่างหลักมันจะแสดงเป็นแถบสี แต่หากเราคลิกเข้าไปดูเป็นรายกิจกรรมเราจะสามารถดูเป็นรายวัน สัปดาห์ หรือรายเดือนก็ได้ครับ มันจะแสดงเป็นกราฟออกมาให้เราเห็นชัดเจน

MyKronoz ZeCircle 025

 

 

 • Goals: เป้าหมายที่เราสามารถกำหนดเองได้ว่าในแต่ละวันเราต้องการไปถึงเป้าหมายของแต่ละกิจกรรมปริมาณเท่าไหร่

009

 

 

 • Remainders: การเตือน เราสามารถตั้งเวลาเตือนให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันได้ ถือว่าเป็นแรงกระตุ้นให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ให้ครบถ้วนได้อีกทางหนึ่ง ทั้ง Sport, Sleep, Eat, Medicine, Wake up และ Meeting

MyKronoz ZeCircle 022

 

 

 • Settings: หน้านี้จะเป็นการตั้งค่า ZeCircle ทั้งหมดของเรา ทั้งการตั้งค่า My Profile, Notification, Advanced Settings, Unpair ZeCircle, Reset ZeCircle, Help, About us และ Log out

MyKronoz ZeCircle 023

 

 

สำหรับเมนู Notification นี้ระบบ Windows Phone จะมีเพียงการแจ้งเตือน ANTI-LOST ที่มันจะร้องเตือนหากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออยู่มันอยู่ห่างกันกับ ZeCircle ส่วนการแจ้งเตือนของแอพฯ อื่นๆ จะไม่มีนะครับ อาจต้องรอการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นสักหน่อย สำหรับระบบ iOS เราไม่มีเครื่องทดสอบต้องขออภัยด้วยนะครับ แต่คาดว่าจะเหมือนกันกับระบบ Android ที่เมื่อเราคลิกเมนู Notification เข้าไป จะเจอกับหน้า Notification access กดติ๊กถูก แล้วกดปุ่มย้อนกลับ ก็จะเข้าสู่หน้าเปิดการแจ้งเตือน ซึ่งจะมีการแจ้งเตือน การโทรเข้า, Missed Calls, SMS, E-MAIL, สังคมออนไลน์, ปฏิทิน และ ANTI-LOST

MyKronoz ZeCircle 024

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03115 | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

 

ประสบการณ์การใช้งาน

สำหรับการใช้งานเจ้า MyKronoz ZeCircle อย่างแรกที่จะกล่าวถึง ก็คือ การแจ้งเตือน ซึ่งทำงานได้สมบูรณ์แบบ แม้หน้าจอแสดงผลมันเล็กจึงทำให้แสดงรายละเอียดการแจ้งเตือนไม่ได้ แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจครับ สิ่งที่น่าเสียดายในตอนนี้ก็คือ แม้การทำงานกับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จะมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนครบ แต่สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone กลับมีแต่ฟังก์ชัน ANTI-LOST เท่านั้น

MyKronoz ZeCircle 015

 

Notifications Settings บน Windows Phone

MyKronoz ZeCircle 027

 

การแท็กกิจกรรมในแต่ละวันถือว่าทำงานอยู่ในเกณฑ์ดีครับ การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทำได้ไม่ยาก เรากำหนดเป้าหมายที่เหมาะสมได้เอง แต่เรื่องความแม่นยำยังทำได้แค่ประมาณ 90% อยู่ในเกณฑ์เดียวกันกับ Smartwatch หลายรุ่นในท้องตลาด ที่แม้เราเดินได้ 100 ก้าว แต่ Smartwatch จะจับได้แค่ 90 ก้าว ผู้ใช้หลายคนจะชอบแบบนี้เพราะมันทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้ช้า เหมือนเป็นการหลอกตัวเองให้ออกกำลังกายหนักกว่าความเป็นจริงประมาณ 10% ซึ่งในการรีวิวครั้งนี้เราได้นำไปเทียบกับ Microsoft Band ที่ผู้รีวิวใช้งานอยู่เป็นประจำและยืนยันได้ว่ามีความแม่นยำ 100% จะพบว่า จำนวนก้าวที่ทั้งสองเครื่องนี้นับได้ไม่เท่ากันจริงๆ ครับ

MyKronoz ZeCircle 012

MyKronoz ZeCircle 013

MyKronoz ZeCircle 014

 

จำนวนก้าวเริ่มต้นก่อนทดสอบ

MyKronoz ZeCircle 019

 

จำนวนก้าวหลังการทดสอบ

MyKronoz ZeCircle 020

 

การใช้งานในฐานะนาฬิกา สำหรับฟังก์ชันนาฬิกา เราสามารถดูได้ทั้งนาฬิกาและวันที่ และสามารถเข้าไปตั้งค่ารูปแบบการแสดงผลได้ที่แอพพลิเคชั่น ZeCircle ที่หน้า Settings >> Advance Settings เข้าไปแล้วเราจะเจอแถบการตั้งค่า 3 แถบ ได้แก่ การเลือกระดับแสงหน้าจอ การเลือกรูปแบบการแสดงผลนาฬิกา และการตั้งค่าการนอนและตื่น จะไม่มีการตั้งค่าให้แสดงนาฬิกาตลอดเวลา หากเราต้องการทราบเวลาก็แตะที่ตัวเรือนใต้จอแสดงผลเล็กน้อย

MyKronoz ZeCircle 011

 

 

 

การสู้แสงหน้าจอแสดงผลอาจไม่ดีนัก ในที่แสงจ้าแทบจะมองไม่เห็นอะไรเลยครับ ต้องใช้มือป้องหน้าจอเพื่อดูเวลาอยู่หลายครั้ง

 

สรุปการรีวิว

MyKronoz ZeCircle เป็นนาฬิกาอัจฉริยะ หรือ SmartWatch ที่ออกแบบได้สวยงามเข้ากับทุกบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน น้ำหนักเบา ทำงานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนได้กับ 3 ระบบหลัก iOS, Android และ Windows Phone ผ่านแอพพลิเคชั่น ZeCircle ที่หน้าตาสวยงามและใช้งานง่าย ฟังก์ชันของ SmartWatch โดยทั่วไปครบถ้วน ทั้งใช้ดูเวลา แท็กการออกกำลังกาย+นอน และการแจ้งเตือนภายใน+แอพฯ อื่นๆ มาตรฐานกันฝุ่นและกันน้ำ IP67 และราคาประมาณ 3,500 บาท ส่วนข้อเสีย ก็คือ สำหรับระบบ Windows Phone จะไม่สามารถรับการแจ้งเตือนจากแอพฯ ต่างๆ ได้ และความแม่นยำในการแท็กการเดินอยู่ในเกณฑ์ 90% เท่านั้น

MyKronoz ZeCircle 015

 

 

[gradeB]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Keytlon

Cialis Tolerancia [url=http://viacialisns.com/#]Cialis[/url] Acide Clavulanique Grossesse Cialis No Prescription Medicine

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx