รีวิวแอพ instagraph [WP8] แอพสำหรับอัพโหลดรูป instagram บน Windows Phone 8

Advertisements
Advertisements

แอพพลิเคชั่น instagraph ในที่สุดได้ทำการปรับปรุงจนสามารถอัพโหลดรูปขึ้น instagram account ได้แล้วครับ หลังจากที่เปิดให้ชาว Windows Phone 8 ได้ดาวน์โหลดไปใช้เมื่อหลายวันก่อน แต่มีปัญหาเรื่องเชิฟเวอร์ ทำให้อัพโหลดไม่ได้ไปหลายวัน ทีนี้ instagraph ก็พร้อมให้เราสนุกกับ nstagram ได้แล้วครับ

 

อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นนี้ก็ยังมีข้อจำกัดหลายๆอย่าง เรามาดูกันครับว่า ฟีเจอร์และการใช้งานของแอพพลิเคชั่นเป็นอย่างไรบ้าง มันจะคุ้มค่ากับราคา $2.49 หรือเปล่า

 

ฟีเจอร์และการใช้งานแอพพลิเคชั่น instagraph

ข้อจำกัดแรกที่สำคัญก็คือ ผู้ใช้ต้องมี instagram account ก่อนนะครับ แม้ว่าผู้พัฒนาจะแจ้งว่าในเวอร์ชั่นต่อไป จะมีเมนูสำหรับสมัครสมาชิก instagram ให้มาด้วย แต่เวอร์ชั่นแรกนี้ยังไม่มีครับ เราต้องหาทางสมัครด้วยตัวเอง

 

วิธีแรกก็คือ สมัครด้วยสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ iOS หรือ Android ก่อนแล้วค่อยมาเล่นด้วย Windows Phone 8 ของเราครับ

 

วิธีที่สอง ก็คือ สมัครผ่าน PC ด้วยโปรแกรม Bluestacks ได้ครับ ขั้นตอนคือ เมื่อลงโปรแกรม Bluestacks ในคอมพิวเตอร์แล้ว พิมพ์ที่ช่องค้นหาว่า Instagram จากนั้นก็คลิ๊กเพื่อติดตั้งเลยครับ จะมาถึงหน้าต่างที่ให้เราสมัคร (Sign Up) ซึ่งจะมีแค่ 4 หัวข้อที่ให้เราต้องกรอก คือ Email, Username, Password และ เบอร์โทรศัพท์ จากนั้นเลือกรูปโปรไฟล์ของเราในช่อง Set a Profile Picture ความจริงเล่น instagram ผ่านโปรแกรมนี้ได้เลยนะครับ ไว้วันหลังผมจะรีวิวโปรแกรมนี้ให้เพื่อนได้อ่านกันนะครับ

 

เมื่อเรามี instagram account เรียบร้อยก็เริ่มต้นใช้งานแอพพลิเคชั่น instagraph ได้เลยครับ คลิกเข้าไปในแอพครั้งแรก แอพจะให้เราเลือกรูปจากอัลบั้มเพื่ออัพโหลด แต่เราก็อย่างเพิ่งทำครับ ให้คลิกที่ “…” เพื่อเรียกเมนูขึ้นมา จากนั้นก็คลิกที่คำว่า instagram account แล้วก็ใส่ Username, Password และ Email ของเราลงไป เสร็จก็กดบันทึกได้เลยครับ

002

 

การอัพโหลดรูปภาพ

แอพพลิเคชั่นนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อการตกแต่งและอัพโหลดรูปภาพ สำหรับ instagram ดังนั้นเมื่อคลิกเข้ามาให้แอพเราก็จะเข้าหน้าอัพโหลดเลยครับ ซึ่งจะไม่เหมือนแอพ instagram อื่นๆที่จะเข้าหน้า home หากเราต้องการอัพโหลด เราก็สามารถเลือกรุปจากอัลบั้ม หรือ ถ่ายรูปใหม่ก็ได้ครับ จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าแก้ไขและตกแต่ง ซึ่งมีเครื่องมือหลากหลายให้เราได้ใช้กัน

 

เมื่อได้รูปที่เราพอใจแล้ว ก็กดเครื่องหมายถูก และกดบันทึก จากนั้นเราก็ใส่คำอธิบายภาพ แล้วกดอัพโหลดได้เลยครับ

006

 

แต่ข้อเสียหลักของ instagraph ก็คือ การอัพโหลดจะไม่เกิดขึ้นทันที เพราะการรองรับของเซิฟเวอร์มีจำกัด ต้องรอคิวอัพโหลดซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 นาทีถึงจะอัพโหลดได้

003

 

คัดมาเพื่อคุณ

เมื่อผ่านไปประมาณ 1 นาทีรูปเราก็อัพโหลดได้เรียบร้อยครับ ดูผ่านอุปกรณ์อะไรก็มองเห็น

005

 

การดูและติดตาม instagram ของคนอื่น

เรื่องนี้ถือเป็นข้อเสียอีกข้อสำหรับ instagraph นั่นคือไม่ได้ฝังฟีเจอร์ที่สามารถดูและติดตาม instagram ของคนอื่นได้ แต่เชื่อมกับบราวเซอร์ให้เราดูได้ผ่านเมนูของแอพที่เรียกว่า instagram page เมื่อคลิกเข้าไป sign in จากนั้นก็สามารถใช้งานได้ปกติครับ คาดว่าเมนูนี้ต่อไปต้องมีการปรับปรุงแน่นอนครับ

004

 

สรุปการรีวิว

แอพพลิเคชั่น instagraph มีข้อเสียหลักๆ ก็คือ การรอคิวอัพโหลด และไม่มีหน้าสำหรับดูและติดตามคนอื่นที่ฝังมาในแอพพลิเคชั่นเลย แต่อย่างไรก็ตาม หากเรามองว่าการรอคิว คือ การรอให้ไฟล์เราอัพโหลด ที่ต้องใช้เวลาหน่อย อันนี้ก็ถือว่าพอรับได้ ส่วนการดูและติดตามคนอื่นก็มีเมนูเชื่อมกับบราวเซอร์ให้เราทำได้ง่ายๆอยู่แล้ว แม้จะขัดใจอยู่บ้าง แต่ก็ใช้งานได้ดี สรุปว่า instagraph เป็นแอพพลิเคชั่นตัวเดียวบน Windows Phone 8 ที่อัพโหลดรูปขั้น instagram ได้ แม้จะมีปัญหาอยู่บ้างก็ตาม เราก็ต้องชั่งใจดูครับว่าคุ้มค่ากับราคา $2.49 หรือไม่ ? ลองพิจาณาดูนะครับหรือจะรอ instagram ตัวจริง ซึ่งก็ได้แต่หวังไว้ว่าคงอีกไม่นาน

QR Instagraph

 

[box_download]Download: instagraph[/box_download]

[box_download]Download: Bluestacks[/box_download]

[gradeB]

View Comment (1)

Leave a Reply