รีวิว vivo V25 5G สมาร์ทโฟนเครื่องหรู เก่งเรื่องพอร์ตเทรต ถ่ายคนสวยแม้แสงน้อย มาพร้อมกล้องหน้า 50 ล้าน Eye Auto Focus

Avatar photo
VIVO-V25-5g-rEVIEW-1

สำหรับ vivo V25 5G เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่เมื่อดูจากตัวเลขสเปค จะเห็นว่าให้กล้องถ่ายภาพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังมาในระดับคุณภาพสูงทั้งคู่เลยครับ และจากที่ทดสอบใช้งานก็พบว่า ภายในตัวกล้องมีการใส่ระบบกันสั่นที่ทำได้ดีในระดับสังเกตเห็นได้ทันที ตัวเซนเซอร์จะล็อคภาพหน้ากล้องให้นิ่งก่อนการถ่ายแบบชัดเจนมาก ทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้คมกริบครับ และช่วยได้อย่างมากในยามที่เราถ่ายภาพในที่แสงน้อยครับ และเขามีการใส่ฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพพอร์ตเทรตอีกเยอะเลยครับ ก็เรียกว่ามาครบทั้งคุณสมบัติตัวฮาร์ดแวร์และคุณสมบัติของซอฟท์แวร์ที่มาคู่กันกับฟังก์ชั่น

vivo-V25-5G-reviewDSC09850

นี่เป็นสมาร์ทโฟนที่เราจะสนุกมากในการถ่ายภาพครับ โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายภาพบุคคล การันตีคุณภาพได้เลยครับ ^^

vivo-V25-5G-reviewDSC09862

vivo V25 5G ไม่ใช่เด่นแค่เรื่องกล้อง เพราะจริงๆ แล้วเป็นสมาร์ทโฟนที่เราเห็นตัวเครื่องภายนอกมันก็มีความโดดเด่นของตัวเองค่อนข้างชัดเจนแล้วครับ ตัวเครื่องมาในลวดลายและสีที่สวย ดูหรูมีราคา ใช้เทคนิคการผลิตแบบ Fluorite AG Glass ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระหว่างเฉดสองสีบนผิวฝาหลัง โดยจำมีนำเข้ามาจำหน่ายสองสีครับ หนึ่งคืสี Sunrise Gold จะเป็นสีที่มีการผสมผสานระหว่างเฉดสีทอง สีส้ม และสีแดง โทนอบอุ่นมีชีวิตชีวา และสีของฝาหลัง Sunrise Gold จะสามารถทำปฏิกิริยากับแสงแดดและแหล่งกำเนิดรังสี UV ต่างๆ ได้ครับ โดยจะมีการเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆ เมื่อโดนรังสี UV เป็นสไตล์ที่ vivo เลือกนำมาใช้โดยที่ไม่เหมือนใคร

และอีกหนึ่งสีคือ Diamond Black เครื่องสีโทนเฉดดำที่มีลวดลายไม่เหมือนใคร สลับเล่นลายแนวแทยงเวลาสะท้อนแสง ซึ่งเป็นสีที่เห็นในรีวิวนี้ครับ

สี Diamond Black ก็ผลิตด้วยเทคนิค Fluorite AG Glass เช่นกัน เป็นดำที่จะสะท้อนเงาเป็นลายเส้นตัดกันจากดำที่แตกต่างกันหลายเฉด ผิวมีความระยิบระยับในตัว ให้เสน่ห์แบบลายคลาสสิกออกแนว Gentleman ครับ ดูสุขุมและมีสไตล์ในตัวของมันเอง ซึ่งผมชอบสีนี้

vivo-V25-5G-reviewDSC09819vivo-V25-5G-reviewDSC09829vivo-V25-5G-reviewDSC09824

งานผลิตสมาร์ทโฟนตามยุคสมัยใหม่ ที่จะทำเครื่องได้เล็กมาก ด้านหน้าขอบแทบจะชิดขอบจอ และตัวเครื่องมีความบาง โดย vivo V25 5G มีความบางแค่ 7.79mm ขอบตัดเหลี่ยมกระทัดรัด จับได้ถนัดไม่ว่าจะถือหน้าจอในแนวตั้งหรือแนวนอน ขอบจอเล็กหน้าจอใหญ่ เป็นจอชนิด OLED Ultra Vision ขนาด 6.44 นิ้ว FHD+ รองรับการสแกนลายนิ้วมือเข้าใช้งานบนหน้าจอโดยตรง รีเฟรช 90Hz และรองรับ Touch Sampling Rate 180Hz

vivo-V25-5G-reviewDSC09861

vivo-V25-5G-reviewDSC09865

ติดตั้งกล้องหน้าความละเอียดที่สูงมาก 50 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับระบบ Eye AF ออโต้โฟกัสจับที่ดวงตาอัตโนมัติ และรองรับการแสกนใบหน้าเข้าใช้งานได้รวดเร็วครับ

vivo-V25-5G-reviewDSC09853

ตัวบางแต่แบตเตอรี่ภายในให้มาเยอะครับ 4,500mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวระดับ 44W FlashCharge การชาร์จที่มีความรวดเร็วและมาตรฐานความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ จากที่ทดสอบสามารถชาร์จแบตได้เต็ม 100% ได้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

vivo-V25-5G-reviewDSC09892

กล้องหลังให้มาเป็นกล้องความละเอียด 64ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับเลนส์มุมกว้าง 8ล้านพิกเซล และเลนส์มาโคร 2ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS ที่อัปเกรดมาใหม่ ให้ความรู้สึกเวลาถ่ายเหมือนระบบกันสั่นแบบกล้องโปรเลยครับ เราจะสังเกตเห็นภาพบนหน้ากล้องหยุดการสั่นไหวและล็อคเฟรมภาพไว้ให้นิ่งตั้งแต่กล้องมันเริ่มจับโฟกัส ทำให้ถ่ายภาพออกมาคมได้ง่ายมาก และช่วยลดความเบลอในขณะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีด้วย

vivo-V25-5G-reviewDSC09797

จะเห็นว่ากล้องถ่ายภาพให้ความละเอียดที่ค่อนข้างสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และมีระบบ Eye AF จับดวงตาแบบอัตโนมัติทั้งสองกล้อง รวมกับฟังก์ชั่นที่เข้ามาทำงานให้เราอัตโนมัติอีกมากมาย ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถทำผลลัพท์ในเรื่องของพอร์ตเทรตและการเซลฟี่ได้ถูกใจผู้ใช้ทุกคนแน่นอนครับ ^^ หน้าใส หน้าสวย โฟกัสเข้าดวงตาเป๊ะทุกช็อต

vivo-V25-5G-reviewDSC09856

สมาร์ทโฟนที่มาในยุค 5G เต็มตัว ให้ถาดใส่ซิมแบบไฮปริด สลับใส่ Micro SD Card ได้แทนในสล็อตซิมที่ 2 ซึ่งรองรับขนาดการ์ดได้สูงสุด 1TB และสามารถเชื่อมต่อ 5G ได้ทั้งสองซิมพร้อมกันแบบ DSDS (Dual Sim-Dual Standby) และเวลาใช้ในบ้านก็ยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ทั้ง 2.4 และ 5.0GHz ด้วย ฉะนั้นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งเวลาใช้งานในบ้านและใช้นอกบ้านก็ได้ความเร็วเต็มที่สำหรับการสตรีมมิ่งต่างๆ

vivo-V25-5G-reviewDSC09897

vivo V25 5G จะไม่มีรูหูฟังชนิด 3.5มม. บนตัวเครื่องโดยตรงนะครับ แต่ภายในกล่องจะมีหัวแปลงพอร์ท USB Type C-to-3.5mm. มาให้ เพื่อใช้แปลงหัวชาร์จด้านล่างให้กลายเป็นรูหูฟังได้แทนครับ โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีเคสใสซิลิโคนมาให้ พร้อมที่ชาร์จ 44W FlashCharge และสายดาต้า USB Type C พร้อมชุดหูฟังแบบ Semi in-ear 3.5มม. พร้อมหัวแปลงพอร์ต Type C ให้เป็น 3.5mm. จัดมาให้แบบครบชุด ไม่ตัดอะไรออกไปเลยครับ

การใช้งานภายใน

vivo V25 5G ใช้ชิปเซ็ตรุ่นแรงพอตัวในยุค 5G นั้นคือ MediaTek Dimensity 900 ชิปเซ็ตในเทคโนโลยีการผลิตระดับ 6 นาโนเมตร เป็นชิปเซ็ตที่มีความแรงพอตัว และทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ 5G ได้พร้อมกันทั้งสองซิมการ์ดครับ และจะมีรุ่นหน่วยความจำภายในมาให้เลือกในสองขนาด นั้นคือขนาด 128GB และรุ่น 256GB ซึ่งทั้งสองรุ่นจะให้ RAM มาในขนาดใหญ่ทั้งคู่ นั้นคือ RAM 8GB และยังมีระบบ Extended RAM หรือการขยายแรมด้วยหน่วยความจำที่ยังไม่ถูกใช้งาน นำมาเพิ่มแรมได้อีกถึง 8GB ทำให้เครื่องรุ่นนี้มีพื้นที่แรมรวมที่ใหญ่มากครับ 8GB+8GB เวลาเข้าออกแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ไว ไม่เกิดปัญหาแอพหรือเกมปิดตัวเองเพราะคอขวดในเรื่องของแรมเลยแม้แต่นิดเดียว

นอกจากการเชื่อมต่อได้แบบ 5G Dual Sim-Dual Stand By แล้ว ภายในระบบของ vivo V25 5G ก็ยังมีฟังก์ชั่น 5G UltraSave ซึ่งจะช่วยปรับการเชื่อมต่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานแบบเรียลไทม์ เพื่อให้เกิดการประหยัดพลังงานไปพร้อมๆ กับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วไปได้อย่างเหมาะสมพร้อมๆ กัน ซึ่งทำให้เราเปิดการเชื่อมต่อ 5G ไว้ได้ตลอดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมดไวให้มากเกินไปครับ

ระบบภายในรันด้วย Android 12 ครอบทับด้วย FunTouch OS 12 ซึ่ง vivo เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่พัฒนาระบบของตัวเองมาได้เสถียรมากแบรนด์หนึ่งครับ ผู้ใช้งานจะไม่ค่อยได้เจอปัญหาผิดปกติของตัวระบบในการทำงาน เพราะมีการใส่ระบบ Multi Turbo เอาไว้ให้ เป็นกลไก System Accelerator หรือการเพิ่มความเร็วในการทำงานของตัวเครื่องและระบบ โดยในชุดการทำงานที่ vivo พัฒนาขึ้นมาจะประกอบด้วยการเร่งความเร็วในหลายด้านครับ เช่น UI Rendering Acceleration, Touch Display Acceleration, Thumbnail Fast Loading

ทั้งหมดจะช่วยเร่งและประคองความเสถียร พร้อมควบคุมการใช้ทรัพยากรของระบบ เพื่อให้เราผู้ใช้ไม่ต้องเจอกับปัญหา ค้าง แลค ช้า หรือเครื่องรีสตาร์ท ในสมาร์ทโฟน vivo กันได้เลย

vivo-V25-5G-reviewDSC09848

ระบบภายในของ vivo มีการปรับแต่งได้เยอะ ทั้งอนิเมชั่นเอฟเฟ็กต์การสแกนใบหน้าและการสแกนลายนิ้วมือ ปรับเลือกเอฟเฟ็กต์ขณะเสียบสายชาร์จหรือสาย USB รวมถึงกำหนดใช้แสงไฟจากขอบหน้าจอเพื่อให้เป็นการแจ้งเตือนด้วยสัญลักษณ์แสงในสีสันที่เราชื่นชอบได้ครับ

การปรับหน้าจอเพื่อการถนอมพลังงานและการถนอมสายตามีมาให้ครบใน FunTouch OS การปรับลดแสงสีฟ้าและธีมสีดำ ที่สามารถตั้งเวลาให้ทำงานล่วงหน้าเอาไว้ได้แบบอัตโนมัติ

การปรับระดับรีเฟรชเรทหน้าจอแบบ Adaptive ที่เราไม่ต้องไปกำหนดเลือกเอง ปล่อยให้ AI คอยจัดสรรระดับรีเฟรชเรทได้ตามความเหมาะสมของคอนเทนต์ที่เรากำลังใช้งาน เพื่อให้เราได้ภาพที่ดูสวยไปพร้อมๆ กับการลดการใช้พลังงานของหน้าจอในขณะที่ไม่จำเป็นไปพร้อมกันครับ

ผมมองว่า vivo V25 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าพกพาครับ ตัวเครื่องออกแบบสวยมีสไตล์ บางเบา ถือใช้งานง่าย และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G และ WiFi 5.0GHz เมื่อรองรับเน็ตความเร็วสูงก็เหมาะกับคนที่จะใช้สตรีมคอนเทนต์ต่างๆ ทั้งใช้ในเล่นเกมหรือรับชมภาพยนตร์ สอดรับกับหน้าจอใหญ่สีสวย ขอบจอเล็กๆ จะดูสบายตา บนตัวเครื่องที่ดูสวยงามดีครับ

vivo-V25-5G-reviewDSC09733

ในด้านเสียง ลำโพงเสียงดังชัดครับ มีระบบปรับเสียงมาให้ในระบบสำหรับการเพิ่มความละเอียดของเสียงสำหรับการเปิดวีดีโอหรือคอนเทนต์เสียงที่มีคุณภาพต่ำได้ และฟังก์ชั่นการปรับเสียงให้เหมาะสมกับผู้ใช้รายบุคคลได้แบบละเอียด โดยเมื่อใช้งานกับชุดหูฟังที่เชื่อมต่อแล้วเราสามารถระบุอายุ รวมไปถึงรูปทรงของหู เพื่อตั้งค่าการฟังให้เหมาะสมกับเรามากที่สุดครับ เป็นระบบจัดการคุณภาพเสียงที่ค่อนข้างจะเอียดมากทีเดียว

โหมดสำหรับการเล่นเกม Ultra Game Mode จะมีเครื่องมือช่วยให้เราเล่นเกมได้ราบลื่นขึ้น ด้วยการเลือกระดับการเร่งประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมได้ในสามระดับ กำหนดระดับการใช้พลังงาน และเพิ่มเฟรมเรทในขณะที่อยากเล่นเกมให้ไหลลื่นมากที่สุดในเกมที่เราชอบ

เรียกใช้งานเครื่องมือสำหรับการเล่นเกมได้จากการสไลด์หน้าจอจากด้านข้าง ประสิทธิภาพของ Dimensity 900 เอามาเล่นเกมก็นับว่าลื่นสุดๆ แล้วครับ อยู่ในระดับแรงเพียงพอสำหรับการใช้งานในทุกอย่างบนระบบ Android แล้วครับ

กล้องถ่ายภาพ

กล้องหลัง 64ล้านพิกเซล ให้พิกเซลขนาดใหญ่ 1.4μm และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัลที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ การป้องกันการสั่นไหวของกล้องยอดเยี่ยมมากครับ เห็นผลลัพท์กันตั้งแต่ก่อนถ่าย ภาพหน้ากล้องที่เราเห็นจะนิ่งมากจนสังเกตได้ทันทีเลยครับ ทำงานร่วมกันกับซอฟท์แวร์กันสั่น EIS อีกหนึ่งชั้น

รองรับโหมดมาโครสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ และโหมดกลางคืนที่ภาพออกมาคมได้ง่ายๆ แม้มือเราจะไม่ค่อยนิ่ง โดยทำงานร่วมกับเลนส์ที่สองที่เป็นเลนส์มุมกว้าง ความละเอีย 8ล้านพิกเซล และสุดท้ายเป็นเลนส์มาโคร 2ล้านพิกเซล รองรับระยะการถ่ายตั้งแต่โฟกัสระยะใกล้ 4 เซนติเมตร ไปจนถึงการซูมภาพตั้งแต่ 0.6x ไปจนซูมดิจิทัลที่ระยะ 10x

คุณภาพของภาพคมสวยงามครับ ภาพของกล้อง vivo V25 5G ให้ภาพที่ดูมีเนื้อสี แสงเข้ม มีตัว AI และ HDR คอยช่วยทำงานให้อัตโนมัติเวลาตรวจจับแสงและสิ่งที่เราจะถ่าย

คัดมาเพื่อคุณ
WP19 | Oukitel | รีวิว Oukitel WP19 สมาร์ตโฟนสายแกร่ง แบตใหญ่ 21,000 mAh คู่หูผจญภัย ลุยได้ทุกสภาพ

ระบบโฟกัสไวมาก โดยเฉพาะโหมดการถ่ายภาพบุคคล ที่ตัวกล้องจะมีความสามารถโฟกัสดวงตาบุคคลได้แบบ Eye AF ซึ่งจะช่วยในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตได้แบบเต็มๆ เพราะการโฟกัสให้ดวงตาคมคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการถ่ายภาพบุคคลนั้นเองครับ

และฟังก์ชั่น Eye AF ของ vivo V25 5G ยังใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอีกด้วย และรวมถึงการถ่ายภาพวีดีโอก็ยังทำงานได้ด้วยครับ ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะโพสท่าหรือออกท่าทางไปในทิศทางไหน ตัวกล้องก็ตามไปโฟกัสได้แบบถูกจุด ทำให้ถ่ายได้ง่าย เข้าเป้าทุกช็อต

ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพด้านหน้าที่ให้มาถึง 50 ล้านพิกเซล เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ vivo V25 5G เด่นด้านการถ่ายเซลฟี่ครับ ซึ่งไม่ใช่แค่ละเอียดในงานภาพนิ่งเท่านั้น เพราะกล้องหน้ารุ่นนี้รองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ด้วยนะครับ ทำให้ vivo V25 5G เป็นหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ถ่ายวีดีโอความละเอียด 4K ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

ความละเอียดสูง และยังใส่ระบบ Eye AF เข้ามาให้ด้วย ฉะนั้นคุณภาพของกล้องหน้ารุ่นนี้สามารถไปวัดกับกล้องหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นได้สบายๆ ภาพออกมาดีมากๆ

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า

ความสามารถในการปรับแต่งใบหน้าให้เนียนใส ก็ถูกอัพเกรดขึ้นให้มีความชัดเจนตามแนวที่ผู้ใช้ต้องการ ไม่ว่าจะชอบความเป็นธรรมชาติ หรืออยากเพิ่มเติมสีสันใบหน้าเราให้เหมือนเมคอัพมาใหม่ๆ ตัวกล้องก็สามารถปรับแต่งให้เราได้อย่างดูเป็นธรรมชาติตามเพศและวัยได้ทั้งสองแนวครับ การปรับแต่งใบหน้าจะรองรับทั้งกล้องหน้ากล้องหลังเช่นเคย รวมถึงการถ่ายวีดีโอด้วยเช่นกัน บอกแล้วว่าระบบกล้องของมันถูกออกแบบมาให้ค่อนข้างครบ และการใช้จะรู้สึกถึงความสามารถของมันที่ค่อนข้างฉลาดมาก

ถ่ายทอดแสงยามเย็นๆ มุมถ่ายย้อนแสง ตัว HDR กับ AI ก็ปรับภาพออกมาได้ดูนุ่มตาดีครับ และจากที่สังเกตการจับโฟกัส ยังคงแม่นยำตามที่เรากำหนดได้ตลอด

เป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ไม่กลัวกลางคืน เพราะระบบกันสั่นยอดเยี่ยมสุดๆ เวลาใช้ vivo V25 5G ถ่ายภาพ เราจะรู้สึกได้เลยว่าระบบกันสั่นของมันทำงานแบบชัดเจน หน้ากล้องจะนิ่ง แม้มือเราจะเคลื่อนแต่ภาพจะไม่สั่นไหวไปตามมือเราจนทำให้ภาพเกิดความเบลอ  ภาพบุคคลก็ยังออกมาดูคมมีรายละเอียดที่ดีอยู่เช่นเดิมทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นอกจาระบบกันสั่นดีก็ต้องบอกว่าซอฟท์แวร์กล้องถูกพัฒนามาได้ดีขึ้นด้วยเช่นกันครับ

โหมดถ่ายภาพบุคคลที่เล่นกับไฟฉากหลังได้สวยๆ อย่าง Bokeh Flare Portrait มีใส่เข้ามาให้ใช้ ไว้ปรับให้โบเก้ด้านหลังโดดเด่นเป็นทรง ปรับให้เป็นรูปร่างน่ารักๆ อย่างหัวใจหรือประกายดาวได้ครับ

vivo-V25-5G-128

IMG 20220818 181029

ระบบถ่ายภาพบุคคลของ vivo V25 5G รองรับการปรับระดับโบเก้ชัดลึกชัดตื้นและเลือกจุดโฟกัสได้ทั้งก่อนการถ่ายและหลังการถ่ายภาพครับ ถ่ายไปแล้วมาปรับความชัดลึกชัดตื้นหรือแต่งความเบลอให้สมจริงตามใจเราได้ภายหลัง ถ้าเราไม่ชอบใจผลลัพท์ตอนถ่ายมาอาจจะรู้สึกเบลอมากไปหรือน้อยไป ด้วยความสามารถนี้ผมว่าสำคัญ เพราะทุกภาพที่เราถ่ายมาเราจะปรับใหม่ให้รู้สีกสมจริงได้มากขึ้นไปได้อีกครับ

นอกจากจะถ่ายในสไตล์ของพอร์ตเทรตหน้าชัดหลังเบลอที่มีความนิยมกันได้ดีแล้ว ใน vivo V25 5G ยังใส่ความแปลกใหม่ในการถ่ายภาพมาให้เล่นอีกหลายฟังก์ชั่นครับ โดยจะเป็นฟิลเตอร์และสไตล์ภาพแปลกตาแนวแฟนชั่น เล่นกับสีและแสงรวมถึงองค์ประกอบภาพแบบแปลกๆ ให้เลือกใช้เยอะมาก

และโหมดพิเศษที่จะพาเราไปสร้างสรรค์ภาพในแบบเชิงศิลปะ ด้วยการใช้เทคนิคการซ้อนภาพด้วยการรับแสงสองชั้น การถ่ายภาพที่นำอีกหนึ่งภาพมาซ้อนกันได้ในภาพเดียว มีให้เราได้สร้างภาพแบบแปลกใหม่ในการถ่ายของเราได้เยอะเลยครับ ลองไปสร้างสรรค์กันดูได้ ^^ อันนี้เน้นจินตนาการมากกว่าความรู้ครับ

นอกจากนั้นในโหมดถ่ายวีดีโอ ยังมีฟังก์ชั่นให้เล่นอีกหลายตัว เช่นโหมดเล่นกับเวลาอย่าง ไทม์แลป, โหมดสโลว์โมชั่น, และการถ่ายวีดีโอแบบ Dual view ที่ถ่ายด้วยกล้องหน้ากับหลังพร้อมกัน และยังมีโหมดใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำ Vlog หรือคลิปสั้น จะเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายทำคลิปแบบง่ายๆ ด้วยการทำทีละขั้นตอนตามพรีเซ็ตที่ตัวเครื่องกำหนดมาให้ แล้วเราก็จะได้วีดีโอที่จะเป็นสไตล์พิเศษออกมาทันที โดยจะแยกอยู่เป็นโหมดหนึ่งที่ชื่อว่า VLOG บนเมนูกล้องเลยครับ

สรุปท้ายรีวิว

สมาร์ทโฟนงานดี เครื่องสวย การผลิตเทคนิคระดับพรีเมี่ยม สเปคการใช้งานอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แรงเพียงพอต่อการใช้งานทุกอย่างในระบบ Android ตัวเครื่องบาง เบา พกพาง่าย และดูสวยงามด้วยสไตล์การออกแบบตัวเครื่องขอบตัดเหลี่ยม ให้คุณภาพของกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะระบบกันสั่น และความละเอียดของเซนเซอร์กล้องทั้งหน้าและหลังมาในความละเอียดสูง 50MP+65MP และยังมีระบบออโต้โฟกัสจับดวงตามนุษย์ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถถ่ายภาพบุคคลได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ และยังเสริมฟังก์ชั่นแปลกใหม่ เพื่อการถ่ายภาพบุคคลได้แบบสวยๆ ในฟังก์ชั่นกล้องเพิ่มเข้าไปอีก

ใครที่ชอบถ่ายภาพ ถ่ายพอร์ตเทรต ถ่ายเซลฟี่ ใช้งานบนสมาร์ทโฟนเครื่องสวยๆ น่าจะถูกใจรุ่นนี้แน่นอนครับ

vivo V25 Series 5G เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 26 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 8GB + 128GB ราคา 13,999 บาท  และ รุ่น 8GB + 256GB ราคา 14,999 บาท

แถมฟรีของแถมในช่วงแรกจำหน่าย มูลค่ารวม 8,298 บาท : 1.กระเป๋า V-Series HandBag มูลค่า 1,299 บาท และ 2.บัตร E-VIP Card มูลค่า 6,999 บาท

VIVO-V25-5g-rEVIEW-1
2022-09-09
84
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ใช้เทคนิคการผลิต Fluorite AG Glass ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระหว่างสองเฉดสี มีประกายเล่นกับแสง แต่เป็นผิวสัมผัสกึ่งด้านไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือในเวลาใช้งาน

ทำเครื่องได้เล็กกระทัดรัด ขอบตัดเหลี่ยม ตัวบางแค่ 7.79mm

รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวระดับ 44W FlashCharge การชาร์จที่มีความรวดเร็วและมาตรฐานความปลอดภัยที่เชื่อถือได้

เชื่อมต่อ 5G ได้ทั้งสองซิมแบบ DSDS (DualSim-Dual Standby)

เซนเซอร์กล้องทั้งหน้าและหลังมาในความละเอียดสูงทั้งคูู่ กล้องหน้า 50MP และกล้องหลัง 65MP

กล้องมีระบบกันสั่นระดับพรีเมี่ยม เป็น OIS แบบอัปเกรดใหม่ ทำงานคู่กันกับ EIS ลดการสั่นไหวหน้ากล้องได้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มโฟกัส

ระบบโฟกัสติดตามดวงตาอัตโนมัติ Eye AF ตรวจจับดวงตามนุษย์ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง รวมถึงการถ่ายภาพวีดีโอ

รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้ครบ ทั้งสายชาร์จ ที่ชาร์จ 44W เคสใสซิลิโคน และชุดหูฟัง 3.5มม. พร้อมหัวแปลง Type C-to-3.5mm.

ต้องปรับปรุง

ไม่มีรูหูฟังชนิด 3.5มม.