รีวิว vivo V23 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ 50 MP คมชัดทุกโมเมนต์! ดีไซน์ขอบโลหะ เครื่องสวย สเปคดี รองรับ 5G ทั้งสองซิม!

Avatar photo
review-vivo-v23-5G

สวย! เห็นแล้วโดนใจแน่นอนครับ สำหรับ vivo V23 5G ตัวเครื่องโดดเด่นมากด้วยการดีไซน์แบบวัสดุโลหะ และผิววัสดุแบบส่องประกายสลับสีเมื่อโดนแสง และเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้สวยเพียงแค่หน้าตาภายนอก แต่มากับกล้องหน้าคู่ 50 ล้านพิกเซล AF Dual Camera ที่มีความละเอียดและคุณภาพของตัวกล้องสูงมาก คมชัด

สเปคความแรงก็ค่อนข้างดี เพราะใช้ชิปเซ็ต Dimensity 920 เทคโนโลยีระดับ 6 นาโน รองรับ 5G ทั้งแบบ SA และ NSA และยังเป็นสมาร์ทโฟนที่พร้อมแล้วสำหรับระบบ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง เรียกว่ามาแบบครบเครื่อง เรามาดูรายละเอียดในบทความรีวิวนี้กันดีกว่าครับ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันบ้าง

vivo-V23-5G-DSC09826

vivo V23 5G เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ยกเครื่องใหม่ของทาง vivo อีกครั้งครับ ใช้การออกแบบที่แตกต่างออกไปจากรุ่นก่อนๆ ด้วยดีไซน์โลหะ ขอบตัด เก็บงานเนี้ยบ เรียบหรู น้ำหนักกำลังดี ดูเป็นสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมเกรดสูงตั้งแต่แรกเห็นตัวเครื่องภายนอกเลยครับ

vivo-V23-5G-DSC09821

ฝาหลังใช้เทคโนโลยีการผลิตชั้นนำ เป็นพื้นผิวกระจก Satin AG ให้สัมผัสละมุนมือ เรียบแต่ไม่ลื่น ใช้งานไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือใดๆ ทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วน และที่สำคัญ มันเหลื่อมสีเปลี่ยนไปมาได้เป็นร้อยๆ เฉดด้วยแสงที่เขามากระทบ

vivo-V23-5G-DSC09809

การออกแบบเด็ดขาดมาก หรูและสวยงามจริงๆ ตัวเครื่องเย็นมือ และทนทาน เพราะโครงเครื่องล้อมด้วยโลหะทั้งตัว

มีเข้ามาสองสีครับ Stardust Black และ Sunshine Gold ซึ่งเป็นเครื่องที่เห็นในรีวิวนี้ โดยเครื่องสี Sunshine Gold จะมีคุณสมบัติ Color Charging Glass เป็นผิวที่มีการเปลี่ยนสีได้โดยแสง UV ถ้าลองเอาไฟฉาย UV มาส่องลงไปบนพื้นผิวของมัน สีฝาหลังก็จะเปลี่ยนสีไปจากเดิมในช่วงเวลาหนึ่งครับ เอามาตกแต่งลวดลายเล่นกันได้เลย ^^

ขนาดตัวเครื่องของสี Sunshine Gold จะอยู่ที่ 157.2×72.42×7.55 มม และหนัก 181 กรัมครับ ใครชอบสมาร์ทโฟนเครื่องดูหรู เป็นโลหะ ตัวนี้ถูกใจแน่นอน

vivo-V23-5G-DSC09800

หน้าจอชิดขอบเครื่อง เป็นจอ AMOLED 6.44 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ รีเฟรชเรท 90Hz จอดี ขอบเล็ก ภาพสวยครับ รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรง

 

vivo-V23-5G-DSC09827

ด้านบนหน้าจอวางกล้องหน้าคู่ Auto Fucus ความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซล + เลนส์มุมกว้าง Wide Angle 8 ล้านพิกเซล รองรับการสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้ด้วยเช่นกัน คุณภาพของกล้องหน้าอยู่ในระดับสุดยอดเลยครับ ทั้งคมทั้งสวย สามารถถายภาพเซลฟี่มุมกว้างได้ด้วยเลนส์ไวด์

vivo-V23-5G-DSC09771

คุณภาพของภาพถ่ายในแต่ละโหมดไม่ต่างจากเอากล้องหลังคุณภาพดีๆ มาถ่ายเซลฟี่กันเลยครับ และไม่ใช่แค่ดีในงานภาพนิ่งเท่านั้น แต่กล้องหน้าคู่รุ่นนี้รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K Selfie และ HDR selfie VDO สำหรับการแก้ปัญหาในบางจังหวะที่เรากำลังถ่ายวีดีโออยู่ แล้วหันไปในมุมที่ย้อนแสงพระอาทิตย์ หน้าเราจะมืดครับ แต่ในกล้องหน้ารุ่นนี้ไม่ต้องกลัวเหตุการณ์ถ่ายย้อนแสงแบบนั้นครับ

กล้องหลังเป็นชุดกล้อง AI สามตัว 64 ล้านพิกเซล AF + Super Wide Angle 8 ล้านพิกเซล + Super Macro 2 ล้านพิกเซล ตีกรอบเรียบง่าย เสริมฐานทำสีเดียวกับขอบเครื่อง

vivo-V23-5G-DSC09796

 

รุ่นนี้จะไม่มีพอร์ทหูฟัง 3.5 มม. นะครับ ใช้ที่ชาร์จเป็น USB Type C แบตเตอรี่ 4,200 mAh และรองรับชาร์จไว Flash Charge 44W จากอุปกรณ์ชาร์จที่แถมมาให้ภายในกล่อง

vivo-V23-5G-DSC09949

ซึ่งของในกลุ่มรุ่นนี้มีมาให้ครบเลยครับ ทั้งสายดาต้า USB Type C และที่ชาร์จ Flash Charge 44W รวมถึงเคสใสซิลิโคน ชุดหูฟัง 3.5mm. และหัวแปลง USB Type C ให้เป็นพอร์ทหูฟัง 3.5 มาให้ด้วยครับ

vivo-V23-5G-DSC09942 vivo-V23-5G-DSC09936

รองรับสองซิมการ์ดแบบ DSDS 5G หรือการสแตนด์บายใช้งาน 5G ได้พร้อมกันในทั้งสองซิมครับ รองรับทั้งคลื่นแบบ SA และ NSA ฉะนั้นสำหรับการรองรับ 5G ใช้งานกันได้ยาวๆ ทั้งในเทคโนโลยีวันนี้ และในอนาคตที่เราจะขยับไปใช้ 5G SA กันแบบเต็มตัว และรุ่นนี้ยังรองรับสัญญาณ Wi-Fi 6 อีกด้วยนะครับ ครบ!

vivo-V23-5G-DSC09962

การใช้งานภายใน

สเปคดีครับ ใช้หน่วยประมวลผลซีรี่ส์นิยมของยุค 5G เป็นชิปเซ็ต Dimensity 920 ที่ผลิตมาในมาตรฐานระดับ 6นาโน ประสิทธิภาพสูง ใช้พลังงานน้อยมาก และมากับแรมขนาดใหญ่ RAM 12 GB เลยทีเดียว และที่สำคัญ vivo V23 5G ยังรองรับเทคโนโลยี Extended RAM 2.0 หรือการขยายขนาด RAM ด้วยพื้นที่หน่วยความจำตัวเครื่องที่ยังไม่ใช้งานนำมาขยายแรมได้ จาก 12GB เพิ่มพื้นที่ได้อีก 4GB รวมเป็นขนาด 16GB ลื่นๆ เหลือๆ เลยครับ และหน่วยความจำภายในก็ให้มาไม่น้อย 256 GB

รันด้วยระบบใหม่สุด Android 12 พร้อมใช้ระบบใหม่ของ Android ตั้งแต่แกะกล่อง ครอบทับด้วย FunTouch OS 12 ระบบใหม่ด้วยเช่นกันครับ

ระบบ FunTouchOS 12 เป็นระบบที่มีฟังก์ชั่นเพียบครับ มีทั้งตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานอย่าง Multi Turbo จะเป็นตัวจัดการทรัพยากรเครื่องให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด คอยเคลียปัญหา จัดสรร และทำหน้าที่ควบคุมทุกอย่างให้ทำงานสอดคล้องเหมาะสม ตั้งแต่ชิพประมวลผล หน่วยความจำ การรับส่งข้อมูล รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับสัญญาณไร้สายต่างๆ ทำให้เครื่องมีประสิทธิภาพการทำงานดียิ่งขึ้นไปกว่าสเปคที่ตัวเครื่องมีเลยครับ

การทดสอบใช้งานสมาร์ทโฟนของ vivo จะไม่พบกับปัญหาใดๆ ในการใช้งานเลย ไม่ค้าง ไม่แลค ไม่ช้า ไม่มีปัญหาและตอบสนองได้ดีมากๆ ครับ

ระบบด้านความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ iManager แอพตัวจัดการเคลียไฟล์ขยะและรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวต่างๆ เพื่อป้องกันแอพประสงค์ร้ายที่อาจจะหลุดเข้ามาภายในเครื่องของเรา รวมถึงมีระบบล็อคแอพไม่ให้ผู้อื่นเข้าใช้ รวมถึงพื้นที่พิเศษสำหรับการป้องกันความปลอดภัยพิเศษสำหรับแอพธุรกรรมทางการเงินครับ แยกเอาไว้ในพื้นที่ทางการเงิน จะถูกคุ้มกันไม่ให้การทำงานอื่นๆ เข้ามาแทรกแซงได้เลยครับ

การปรับแต่งด้านความสวยงาม ก็สามารถปรับได้หมด ทั้งอนิเมชั่นการสแกนใบหน้าและลายนิ้วมือ การแสดงการแจ้งเตือนที่ติดต่อเข้ามาด้วยแสงไฟตามขอบหน้าจอ และภาพแสดงการชาร์จไฟ เราสามารถปรับเลือกให้เป็นสไตล์ที่เราชื่นชอบได้ทั้งหมดครับ

บริการสำรองข้อมูลไว้บนคลาวด์ รายชื่อ ข้อความ เราสามารถสำรองขึ้นไปจัดเก็บบน vivo Cloudได้ฟรีครับ สำหรับใช้เรียกคืนข้อมูลเหล่านี้ลงมาเมื่อเปลี่ยนมือถือรุ่นใหม่ หรือในกรณีเราอาจจะทำเครื่องหายหรือชำรุด บริการคลาวด์ของ vivo ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เตรียมไว้ให้ใครที่ต้องการสำรองข้อมูลตัวเองเอาไว้

vivo-V23-5G-171

ด้านความสะดวก FuntouchOS 12 ก็ใส่ Gesture สั่งงานไว้ให้มาเยอะครับ เซฟหน้าจอโดยการสไลด์สามนิ่วลง แบ่งหน้าจอทำงานสองแอพด้วยการสไลด์สามนิ้วขึ้น การกำหนดปุ่มปรับระดับเสียงให้เป็นปุ่มเรียกใช้พิเศษตามการตั้งค่า ทุกอย่างไม่ใช่แค่ทำได้ จากที่ทดสอบต้องบอกว่าใช้ได้ดีด้วยครับ รองรับ Gesture ได้แม่นยำ เรียกใช้งานไม่ช้า ทำงานได้ตามสั่งดีมากครับ

มี Widget น่ารักๆ มาให้ใช้ นำมาวางบนหน้าจอเพื่อความสะดวกในการควบคุมเพลงด้วยเครื่องเล่นเพลงไซด์มินิ ^^ สติ๊กเกอร์ทำมาแปะหน้าจอเพื่อแจ้งเตือนกันลืมต่างๆ กรอบรูปที่แสดงภาพแบบสไลด์โชว์น่ารักหลายขนาด เป็น Widget พิเศษที่ใส่เข้ามาให้ใช้ใน FuntouchOS 12 ตัวนี้ครับ

และแน่นอนด้วยสเปคและหน้าจอแบบนี้ หลายคนก็คงจะเอามาใช้เล่นเกมหรือการดูหนังอย่างแน่นอนครับ ทาง vivo ก็ใส่โหมดสำหรับคนเล่นเกม Ultra Game Mode มาให้ เป็นแบบยกเครื่องใหม่ สวยงามและเท่กว่าเดิม ^^

vivo-V23-5G-193

มีประโยชน์เยอะมากครับ มันเป็นระบบที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนเล่นเกมจริงๆ เข้าใจปัญหาของคนเล่น โดยใน Ultra Game Mode จะมีความสามารถในการควบคุมการแจ้งเคือนที่จะเข้ามาในช่วงขณะเรากำลังเล่นเกมได้หลากหลาย การปิดกันสายเรียกเข้า รวมถึงการปรับรูปแบบข้อความแจ้งเตือนไม่ให้เด้งมาบังหรือทำเกมเราหลุดเสียจังหวะ

การจัดลำดับความสำคัญในการเล่นเกมของเราแบ่งได้สามระดับ เพื่อการดึงประสิทธิภาพเครื่องออกมาสูงสุดโดยไม่ต้องคำนึงถึงการเปลืองพลังงาน และการเล่นเกมแบบเบาๆ เพื่อถนอมแบตให้ใช้งานได้ยาวนานได้ตลอดวัน เราเลือกได้เองครับ และตัวเครื่องจะตอบสนองด้วยการจัดระบบให้เป็นไปตามต้องการ

vivo-V23-5G-195

มีเครื่องมือสำหรับคนเล่นเกมตัวจริง เช่นการเปลี่ยนเสียงไมค์เวลาใช้คุยกันกับเพื่อนในขณะเล่นเกม มีเครื่องมือบันทึกภาพและวีดีโอในขณะเล่น และระบบพิเศษเช่น “การสั่น 4 มิติ” สำหรับในกรณีที่เราเล่นเกมที่รองรับอย่างเช่น PUBG ตัวเครื่องจะสั่นตอบสนองต่อการลั่นไกยิงของเราได้ด้วยนะครับ สนุกมากขึ้น สมจริงมากขึ้น ยิงแล้วเครื่องสั่นตามจังหวะปืน ^^

ซึ่งทั้งหมดใน Ultra Game Mode เราสามารถเรียกใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องออกจากเกมครับ แค่สไลด์หน้าจอพิเศษจากด้านข้างจอเข้ามา เพื่อเลือกใช้ฟังก์ชั่นที่ต้องการต่างๆ ได้ตลอดเวลา และเรายังสามารถเรียกใช้งานแอพอื่นขึ้นมาซ้อนหน้าต่างกันได้ทันทีด้วยนะครับ โดยการสไลด์สามนิ้วขึ้นจากด้านล่าง เรียกใช้งานแอพแชตเพื่อเล่นเกมไปพร้อมคุยกันกับเพื่อนครับ

หน้าจอใหญ่ ขอบจอแทบไม่มี ด้านหน้าเป็นจอภาพแทบจรดสุดขอบ เวลาเล่นเกมดูหนังภาพเด่นมากครับ ให้ความรู้สึกที่ดีเวลาใช้งาน การตอบสนองว่องไว ใช้งานได้เต็มที่แม้จะเป็นเรื่องของการเล่นเกมครับ ลำโพงเสียงดังชัด ไม่มีปัญหาใดๆ ในการทดสอบรีวิว vivo V23 5G ตั้งแต่ใช้งานมา

vivo-V23-5G-DSC09871

ขอบจอเล็กบางแบบนี้ มองไปเหมือนมีแต่จอเลยครับ ภาพเด่นมาก

vivo-V23-5G-DSC09898

คัดมาเพื่อคุณ
2023 03 27 133715 | antutu | vivo X Fold 2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ โผล่บนผลทดสอบ Antutu แรงขึ้นอันดับ 1 ตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว!

การจับสัญญาณต่างทำได้ดี รองรับ WiFi 6 และเชื่อมต่อ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด จับสัญญาณ GPS ได้ไวมากครับแม้จะไม่ใช้อินเตอร์เน็ตช่วย การออกแบบเสาสัญญาณแบบรอบตัว ทำให้รับคลื่นไร้สายต่างๆ ได้ไม่มีปัญหาต่อการถือจับของเราครับ

กล้องถ่ายภาพ

ต้องบอกว่า vivo V23 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่มีสุดยอดกล้องหน้าอยู่ที่รุ่นนี้เลยครับ กล้องหน้าคู่ ultra clear 50 ล้านพิกเซล ทำงานกับเลนด์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล เลนส์ที่กว้างถึง 105 องศา จะเห็นว่าสเปคกล้องหน้ายังกับกล้องหลัง และยังมีการใส่ซอฟท์แวร์ด้านกล้องที่สุดยอดของ vivo เข้ามาอีก ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจจับโฟกัสดวงตา จับโฟกัสแม่นเวอร์มากครับ หนีโฟกัสกล้องกันไม่พ้น จัดดวงตาจับใบหน้า คุณภาพสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยครับ

vivo นำเอา AI มาปรับใช้ในการถ่ายภาพเซลฟี่ โดยมีโหมดถ่ายภาพบุคคคล HD Portrait ที่จะทำให้รายละเอียดบนใบหน้าต่างๆ เช่นคิ้ว ขนตา ผิว สามารถปรับให้เนียนละเอียดได้มากขึ้น รวมถึงการใส่คุณสมบัติ HDR เข้ามาช่วยในกรณีถ่ายภาพย้อนแสงจนหน้าแบบอาจจะมืดลงไป ฟังก์ชั่นต่างๆ จะทำงานช่วยให้ภายสวยงามในทุกสถานะการณ์ โดยผู้ถ่ายไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องหรือเข้าใจวิธีการทำงานของกล้องมากนัก แต่สิ่งต่างๆ ที่ถูกออกแบบไว้ใน vivo V23 5G จะช่วยให้เราเอาอยู่หมด ทุกมุมถ่าย และทุกสภาพแสงครับ

โฟกัสไว จับแม่น และยังได้กล้องความละเอียดสูงแบบนี้ ภาพออกมาสวยเนียนชัดทุกรูปครับ ฟิลเตอร์ก็ใช้สนุกครับ ปรับสีเล่นกับแสงได้หลากหลายแนว แน่นอนเมื่อกล้องมี AI ที่สามารถเรียนรู้จักใบหน้ามนุษย์ได้อย่างละเอียด ระบบการปรับแต่งใบหน้าของกล้องก็จะสามารถปรับได้หลากหลายและละเอียดมากขึ้นกว่าในอดีตด้วยเช่นกัน โดยการปรับแต่ใบหน้าของ vivo V23 5G มีหลากหลายรูปแบบครับ เน้นความเป็นธรรดมชาติ Natural Portrait หรือจะแต่งเติมความสดใสและจัดจ้านให้กับใบหน้าได้หลายเฉด

กล้องเซลฟี่มีโหมดมุมกว้าง ผู้ที่ถือถ่ายสามารถยืดได้สุดแขนโดยที่ไม่เลยเฟรมเลยครับ ^^ เก็บผู้คนได้มากขึ้นถ้าถ่ายกับเพื่อน เก็บทิวทัศน์ได้กว้างขึ้นถ้าไปถ่ายในสถานที่สวยๆ และออกแอคชั่นได้มากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าเราจะล้นเฟรม

และมีโหมดพิเศษ Party Portrait เป็นฟังก์ชั่นการถ่ายที่เล่นกับแสงไฟโดยไม่ต้องใช้เทคนิคแบบพวกตากล้องระดับโปร ถ่ายหน้าตัวเองหนึ่งครั้ง และถ่ายแสงไฟด้านหลังอีกหนึ่งครั้งโดยการเขย่าเครื่องสมาร์ทโฟน เพื่อให้ได้ภาพที่มีเส้นแสงไฟสวยๆ แบบอารมณ์งานปาร์ตี้ครับ

ยังเล่นกับโบเก้ฉากหลังได้สวยงาม ปรับรูปแบบไฟโบเก้เป็นรูปทรงแปลกตาได้ เช่นดาว ผีเสื่อ หรือดอกไม้

และไม่ต้องกลัวการถ่ายภาพที่แสงน้อย กล้องหน้ารองรับการถ่ายภาพเซลฟี่ในเวลากลางคืน และ vivo V23 5G มาพร้อมกับไฟส่องสว่าง Dual-Tone Spotlight ทีเป็นเหมือนไฟสตูดิโอแบบพกพาในตัว ส่องสว่างช่วยเพิ่มแสงให้ในยามกลางคืน และเป็นไฟแบบทูโทนที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูเปล่งปลั่ง เนียนสวยกว่าความเป็นจริง ไม่สว่างโอเวอร์จนหน้าขาวเสียเหมือนไฟแฟลชทั่วไปครับ

vivo-V23-5G-DSC09972

ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งนะครับ แต่งานวีดีโอกล้องหน้าก็รองรับความละเอียดระดับ 4K 30fps และโหมด HDR และระบบกันสั่นติดตามใบหน้า เพื่อวีดีโอที่ใบหน้าจะไม่แกว่ง ไม่สั่นไหว จนดูแล้วเวียนหัวครับ กล้องหน้ารุ่นนี้มีมาครบเครื่องจริงๆ

ส่วนกล้องหลัง จะเป็นกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ทำงานกับกล้อง ultra wide-angle 120 องศา 8 ล้านพิกเซล และกล้อง macro 2 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพระยะใกล้ 4 เซนติเมตร ไปจนถึงซูมภาพแบบดิจิทัลที่ 10x

รองรับการถ่ายภาพบุคคลละลายหลัง พร้อมการปรับแต่งใบหน้าได้ทุกส่วน และฟิลเตอร์สีแสงเยอะมากครับ กล้องรุ่นนี้

โหมด Bokeh Flare Portrait ปรับแต่งแสงพื้นหลังให้เป็นโบเก้ที่สวยงาม ภาพออกมาเหมือนเลนส์มืออาชีพ ใช้งานได้ทั้งการถ่ายภาพกลางวันเล่นกับแสงรอดต่างๆ และภาพถ่ายกลายคืนที่เล่นกับแสงไฟ

ฟังก์ชั่น Double Exposure การถ่ายภาพแบบซ้อนกัน นำภาพถ่ายเก่ามาผสมซ้อนกับภาพใหม่ หรือจะถ่ายภาพใหม่สองครั้งมาซ้อนกันก็ได้ครับ และมร v23 5G มีของเล่นใหม่ เป็นการใช้กล้องหน้าและกล้องหลังถ่ายซ้อนกันพร้อมกันสองกล้องเลย ^^

และอีกหนึ่งโหมดที่ใช้งานสองกล้องได้พร้อมๆ กัน ก็คือ “มุมมองคู่” การถ่ายวีดีโอแบบหน้าและหลังไปพร้อมกัน ปรับรูปแบบการแสดงได้หลายแบบ สามารถนำไปใช้ในการรีวิวสิ่งของ สถานที่ หรือการถ่ายภาพวีดีโอที่อยากให้เห็นตัวเองกับวิวทิวทัศน์ หรือคนที่เราไปด้วยพร้อมๆ กันได้ครับ

โหมดถ่ายภาพกลางคืนก็ยังสวยงาม มีฟิลเตอร์คู่สีใหม่ๆ มาให้ใช้งานกันในโหมดกลางคืนของกล้องรุ่นนี้

vivo-V23-5G-148

ไปได้กับเราทุกที่ครับ สำหรับ vivo V23 5G กล้องดี ฟังก์ชั่นเยอะ กล้องหน้าสุดยอดมาก ทั้งความคมชัดของกล้องและความสามารถ ถ่ายคนง่าย ถ่ายวิวดี ถ่ายกลางคืนภาพก็ยังสวยครับ

สรุปท้ายรีวิว

ตัวเครื่องสวยงาม ตัวบอดี้งานโลหะ ฝาหลังทำสีแบบพิเศษ ทนทาน หรูหรา มาพร้อมกับสเปคเครื่องที่ดีด้วย ชิปเซ็ตแรง แรมเยอะ และรองรับ 5G ทั้งสองซิม จอภาพใหญ่ขอบจอบางเฉียบ ระบบชาร์จไว 44W คุณสมบัติรอบด้านครบเครื่องครับ

และกล้องของ vivo V23 5G เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของตลาดสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะกล้องหน้าคู่ที่มีความละเอียดสูง ความสามารถเยอะมาก คุณภาพของภาพทำได้เหมือนกล้องหลังตัวหลัก ใช้งานได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน

vivo V23 5G เปิดจำหน่ายในไทยสองสี คือ Stardust Black และ Sunshine Gold ราคา 17,999 บาท เตรียมเปิดให้เป็นเจ้าของได้เร็วๆ นี้ ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

vivo-V23-5G main-key-visual

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.vivo.com/th

review-vivo-v23-5G
2022-09-23
84
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ตัวเครื่องสวยงาม การประกอบแน่นดูหรูหรา โครงเครื่องโลหะตัดขอบเรียบ ผิวสัมผัสแบบ AG Satin ละมุนมือและไม่เกิดคราบมัน ทนต่อรอยขีดข่วน

กล้องหน้าคู่ ความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซล คุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพมากมาย เป็นกล้องหน้าเกรดตัวท็อปของสมาร์ทโฟน

หน้าจอใหญ่ ขอบจอบางมาก ด้วยการออกแบบที่เป็นขอบตัดแบบเรียบ หน้าจอยิ่งดูโดดเด่นในเวลาใช้งาน

รองรับระบบชาร์จไว Flash Charge 44W ชาร์จแค่ 30 นาทีได้แบตเตอรี่กลับมาเกินครึ่ง

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้ครบ ทั้งเคสใส ที่ชาร์จ 44W สายดาต้า และชุดหูฟัง พร้อมตัวแปลง USB Type C ให้เป็นพอร์ตหูฟัง 3.5mm.

รองรับ 5G ทั้งสองซิมการ์ดแบบ DSDS ทั้งระบบ SA และ NSA รวมถึงรองรับ Wi-FI 6

ต้องปรับปรุง

ไม่มีรูหูฟัง 3.5มม. บนตัวเครื่องโดยตรง