รีวิว Toshiba Excite Write ที่สุดแห่งความแรง NVIDIA Tegra 4 มาพร้อมเทคโนโลยี WACOM ปากกาอัจฉริยะ TruPen!!!

Toshiba Excite Write เป็น Tablet ระบบ Android ที่เรียกได้ว่าระดับเรือธงของวันนี้เลยละครับ ตัวเครื่องออกแบบสวยงามดูเป็นทางการแต่ก็แฝงด้วยความล้ำสมัยด้วยความเรียบหรูของ Design และสีสันที่ใช้ดูมีราคาและเป็นผุ้ใหญ่มากๆครับ ที่น่าสนใจคือเป็น Tablet ระบบ Android ตัวแรกในไทยที่ใช้ชิป NVIDIA Tegra 4 สุดแรงและรองรับการใส่ซิมการ์ด รองรับ 3G 850/2100MHz ซะด้วยนอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 2560×1600 pixels (299 ppi) และทีเด็ดคือต่อไปนี้ไม่ใช่แค่ตระกูล Galaxy Note แล้วนะครับที่จะสามารถใช้ปากกาสร้างสรรค์การใช้งานได้อย่างเหนือระดับแล้ว เพราะเจ้า Toshiba Excite Write ไม่ธรรมดาเลยครับมาพร้อมปากกา TruPen ซึ่งเป็น Stylus ที่ใช้เทคโนโลยีของ WACOM ซึ่งสัมผัสการเขียนทำได้ดียิ่งกว่า S Pen ซะอีกนะครับ! ส่วนตัวที่ได้ลองรู้สึกทึ่งมากๆเพราะไม่คิดว่าเจ้า TruPen จะเขียนได้ดีขนาดนี้ สำหรับรีวิวรอบนี้จะเน้นเป็นคลิปวีดีโอครับเชิญรับชมกันได้นะครับ ดำเนินรายการโดยพวกเราทีม AppDisqus ครับผม^__^และนอกจากนี้ก็ยังมีบทความประกอบนะครับ รวมทั้งตัวอย่างภาพถ่ายด้วย ขอบอกว่าเกินคาดกว่าที่คิดครับ กล้องรุ่นนี้สวยไม่เบาทีเดียว^^ ชมแล้วถ้าถูกใจก็อย่าลืม Subscribe พวกเรานะครับ รักกันน้อยๆแต่ขอให้รักนานๆ อิอิ^__^

AD Hangout ครั้งที่ 31 : รุมวิจารณ์ Toshiba Excite Write

สเปคของ Toshiba Excite Write

รองรับการใส่ซิมการ์ด รองรับการเชื่อมต่อ 3G 850/2100MHz

ขนาดตัวเครื่อง 261.6 x 177.8 x 10.2 มม. น้ำหนัก 671.3 กรัม

หน้าจอ IPS LCD ขนาด 10.1 นิ้วความละเอียด 2560×1600 pixels (299 ppi) เทคโนโลยี PixelPure

กระจกกันรอยขีดข่วน Corning Gorilla Glass 2

CPU Nvidia Tegra 4 Quad Core 1.8 GHz Cortex-A15, GPU ULP GeForce, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 32GB

Android 4.2.1 Jelly Bean

Sensors Accelerometer, Gyro, Compass

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Bluetooth 4.0, GPS, MicroUSB 2.0, Micro HDMI

Stereo Speakers จาก harman/kardon และระบบเสียง DTS Premium Voice Pro

ปากกา TruPen ซึ่งเป็น Stylus ที่ใช้เทคโนโลยีของ WACOM

กล้องความละเอียด 8MP (AF, LED flash, Geo-tagging, touch focus, image stabilization), บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P, กล้องหน้าความละเอียด 1.2MP บันทึกวีดีโอ HD 720P

แบตเตอรี่ความจุ 4380mAh

ราคาเปิดตัว 22990 บาท

toshiba-excite-write_sig_004

toshiba-excite-write_sig_005

ตัวเครื่องของ Toshiba Excite Write ออกแบบสวยครับ แต่ก็ค่อนข้างหนักและ Design ยังเป็นแบบขอบหนาอยู่ แต่รวมๆดูดีมากทีเดียว วัสดุคุณภาพดีการประกอบแน่นหนาดีมาก และมีสเปคที่สูงมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง หน้าจอสวยมากครับคมและสีสันสวยงามแต่ใช้งานกลางแจ้งหน้าจอยังดูไม่ค่อยสว่างสู้แสงนัก สำหรับแบตเตอรี่ความจุ 4380mAh จากการใช้งานก็อยู่ในระดับปานกลางครับ ถ้าใช้งานมากๆก็อาจจะอยู่ไม่ครบวัน

toshiba-excite-write_sig_006

ระบบเสียงคุณภาพจาก harman/kardon ครับเน้นสุดๆเลยมีระบุใว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง อิอิ สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมลำโพงคู่ Stereo Speakers และมีระบบเสียง DTS Premium Voice Pro คุณภาพเสียงดีมากครับฟังแล้วน่าตกใจ ผมยกให้เป้นลำโพงที่ดีที่สุดที่เคยมีบน Tablet เลยละครับ

toshiba-excite-write_sig_007

toshiba-excite-write_sig_008

ตัวเครื่องจะโค้งมนไปทั้งตัวครับจับแล้วให้ความรู้สึกที่ดี และด้านหลังจะมีลายๆทั้งตัวทำให้ถือแล้วไม่ลื่น รุ่นนี้มีช่องใส่สายคล้องมือด้วยนะครับเป็นการป้องกันเครื่องหลุดมือ และมีฝาปิดพอร์ทต่างๆดูเรียบร้อยดีมาก

toshiba-excite-write_sig_009

พอร์ทต่างๆจัดเต็มมากครับมีทั้งช่องใส่ซิมการ์ด, ช่องใส่ Micro SD Card, Micro HDMI และ Micro USB รวมทั้งช่องหูฟังมาตราฐาน 3.5 มม. และช่องชาร์จไฟแบตเตอรี่ สำหรับรุ่นนี้เวลาเราเชื่อมต่อกับ Notebook เพื่อโอนถ่ายข้อมูลจะไม่สามารถชาร์จไฟไปด้วยได้นะครับ เวลาจะชาร์จต้องต่อกับหม้อแปลงเพื่อชาร์จไฟเท่านั้น

toshiba-excite-write_sig_010

toshiba-excite-write_sig_012

รอบๆตัวเครื่องก็จะมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียงครบถ้วนครับ รวมทั้งช่องไมค์สนทนาด้วย

toshiba-excite-write_sig_013

ปากกา TruPen ซึ่งเป็น Stylus ที่ใช้เทคโนโลยีของ WACOM การใช้งานจะเหมือนๆ S Pen ของทาง Galaxy Note เลยครับแต่ความรู้สึกเวลาเขียนมันลื่นกว่าแหะ และรูปทรงก็มีขนาดเหมือนปากกาปกติ ทำให้ใช้งานได้ถนัดมือดีมาก และตรงท้ายปากกาก็จะทำงานเหมือนยางลบครับ สำหรับฟังก์ชั่นสำหรับใช้งานคู่กับปากกา TruPen อาจจะดูไม่เยอะเท่าคู่แข่ง แต่ก็ดูเรียบง่ายและเข้าใจง่ายดีครับ ไม่จำเป็นต้องศึกษามากนักก็ใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างง่ายดาย แอพพลิเคชั่นที่มากับเครื่องอย่าง TruNote, TruCapture, Stylus Mobile นั้นทำออกมาได้ดีครับและมีประโยชน์มากๆถือเป็นจุดขายของ Toshiba Excite Write เครื่องนี้เลยละ ทำให้ผมมองไปในรุ่นต่อๆไปนะว่า Toshiba จะสานต่อได้ยอดเยี่ยมแค่ไหนในเรื่องฟังก์ชั่นเพราะคู่แข่งเริ่มมาก่อนทำให้พัฒนาลูกเล่นใว้อย่างแพรวพราวน่าดูชม

toshiba-excite-write_sig_014

ลองวาดๆเขียนๆเล่นบนแอพ TruNote ครับแหมความรู้สึกเวลาเขียนมันน่าประทับใจจริงๆ^__^ผมว่างานนี้คนที่ต้องการ Tablet เอาไปวาดรูป และต้องการนำเสนอ Presentation อย่างง่ายๆน่าจะมีตัวเลือกเพิ่มจากเดิมแล้วละ และสำหรับปากกา TruPen ของ Toshiba Excite Write ยังสามารถใช้งานบนตระกูล Galaxy Note ได้อย่างสมบูรณ์ด้วยนะครับ (แต่ทดสอบแล้วไม่สามารถใช้งานบน Notebook จอสัมผัสทั่วไปได้ครับ)

toshiba-excite-write_sig_001

toshiba-excite-write_sig_002

toshiba-excite-write_sig_003

Toshiba Excite Write จะมาพร้อมซองใส่เครื่องมาให้ในชุดครับ หน้าตาสวยดีนะฮะเหมือนซองใส่ Ultrabook ตัวก่อนของผมเลยหรูหราใช้ได้ และมีช่องเสียงปากกา TruPen มาให้ด้วย ก็ถือเป็นจุดด้อยนะครับที่ไม่สามารถเก็บปากกาบนตัวเครื่องได้ แต่ก็แลกมาด้วยความถนัดมือเวลาใช้งาน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Toshiba Excite Write

Toshiba Excite Write มีกล้องความละเอียด 8MP (AF, LED flash, Geo-tagging, touch focus, image stabilization), บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P, กล้องหน้าความละเอียด 1.2MP บันทึกวีดีโอ HD 720P คุณภาพดีเกินคาดครับ รายละเอียดไม่เลวสีสันสวยงาม แต่ผมว่า WB ไม่ค่อยแม่นยำถ่ายภาพย้อนแสงหน่อยยังมีความเพี้ยนให้เห็น แต่รวมๆถือว่าดีเกินมาตราฐานกล้องจาก Tablet มากครับ ก็เชิญชมตัวอย่างภาพถ่ายด้วยตัวเองได้เลยครับ

toshiba-excite-write_Photo_sig_001

toshiba-excite-write_Photo_sig_002

toshiba-excite-write_Photo_sig_003

toshiba-excite-write_Photo_sig_004

toshiba-excite-write_Photo_sig_005

toshiba-excite-write_Photo_sig_006

สถานที่ถ่ายทำสวยๆที่จังหวัดตราด เกาะช้าง หาดทรายขาว รีสอร์ท ผมและทีมงาน AppDisqus ได้ไปเที่ยวและถ่ายทำรีวิวนี้มาฝากเพื่อนๆครับ และเก็บภาพสวยๆเอาใว้ดูตอนคิดถึง อิอิ แนะนำนะครับเนี่ยห้องพักติดทะเลเลย อาหารอร่อยและเงียบสงบครับ^^จะติก็ตรงทางค่อนข้างลำบาก ทางเข้ารีสอร์ทนี่ชันมากครับ ต้องคนขับรถแข็งหน่อยถึงจะเหมาะ^__^

ข้อดีของ Toshiba Excite Write

1. ตัวเครื่องออกแบบสวยงาม งานประกอบแน่นหนาเรียบร้อยดีมาก 

2. หน้าจอ IPS LCD ขนาด 10.1 นิ้วความละเอียด 2560×1600 pixels (299 ppi) เทคโนโลยี PixelPure

3. สเปคสูงมาก CPU Nvidia Tegra 4 Quad Core 1.8 GHz Cortex-A15, GPU ULP GeForce, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 32GB

4. Stereo Speakers จาก harman/kardon และระบบเสียง DTS Premium Voice Pro

5. ปากกา TruPen ซึ่งเป็น Stylus ที่ใช้เทคโนโลยีของ WACOM ความรู้สึกในการเขียนยอดเยี่ยมมาก มาพร้อมแอพพลิเคชั่น TruNote, TruCapture, Stylus Mobile

6. รองรับการใส่ซิมการ์ด รองรับการเชื่อมต่อ 3G 850/2100MHz

7. การเชื่อมต่อต่างๆครบถ้วนทั้ง 3G, WIFI, Bluetooth 4.0, HDMI และรองรับ GPS

8. กล้องความละเอียด 8MP, บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P, กล้องหน้าความละเอียด 1.2MP บันทึกวีดีโอ HD 720P คุณภาพดีเกินคาด

ข้อด้อยของ Toshiba Excite Write

1. ตัวเครื่องค่อนข้างร้อนเร็ว

2. หนักไปหน่อย

3. แบตเตอรี่ไม่ค่อยอึดนัก

4. รองรับการใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งาน 3G แต่ไม่รองรับการโทรศัพท์

5. ราคาสูง

toshiba-excite-write_sig_011

[gradeA]


View Comment (1)
  • เสียงวิดีโอเหมือนบีบๆ อู้อี้ๆ ฟังแล้วน่ารำคาญ ไม่รู้จะบีบทำไม

Leave a Reply