[ชวนคุยยามเช้า] รีวิวหนังเก่าลาโรง : The Woman in Black เมื่อพ่อมดปะทะคุณป้าชุดดำ

Avatar photo

กระผมนาย Joker มาเจอกับเพื่อนๆในบทความพิเศษของ AppDisqus ชวนคุยยามเช้าอีกครั้ง โดยผมจะรับหน้าที่ทุกๆเช้าวันอังคารนะครับ^__^ซึ่งวันนี้ผมจะชวนเพื่อนๆให้มาอ่านบทความรีวิวหนังเก่าลาโรง ซึ่งเป็นการรวมรีวิวหนังเก่าๆที่ผมเคยเขียนใว้นานมาแล้ว มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ เผื่อว่าคนที่พลาดภาพยนต์เหล่านี้จะอยากหามาดูกัน หรือคนที่เคยดูแล้วอาจจะคิดถึงอยากจะหามาดูอีกครั้ง ในวันนี้ผมจะมารีวิวหนังเรื่อง The Woman in Black เมื่อพ่อมดปะทะคุณป้าชุดดำ อิอิ

The-Woman-in-Black-UK-Poster

The Woman in Black ตอนแรกผมก็สนใจเพราะเป็นผลงานหลังจากที่แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์ เลิกจากการเป็นพ่อมด อิอิ ซึ่งหนังสยองขวัญเรื่องนี้ผมว่ามันทำออกมาได้ดีกว่าที่คิดนะครับ โทนหนังจะมาแนวพีเรียดซึ่งหนังจะเน้นที่บรรยากาศ และจังหวะมากกว่าการโชว์ฉากโหดๆ ผมว่ามันได้อารมณ์ดีทีเดียวครับและการถ่ายภาพก็ดูสวยงามปนเหงามากๆ และที่ประทับใจมากคือฉากเปิดของเรื่องผมว่าทำออกมาได้หลอนมากๆครับ ทำให้ตรึงอารมณ์ของเราให้อยากดูหนังเรื่องนี้ไปตลอดทั้งเรื่องเลยละ

ในเรื่องแดเนียล แร็ดคลิฟฟ์จะแสดงเป็นทนายความ และหน้าที่การงานกำลังย่ำแย่เพราะเขาได้สูญเสียภรรยาไปในการคลอดบุตร ซึ่งทำให้เขาจมอยู่กับความทุกข์จนทุกสิ่งทุกอย่างดูสิ้นหวัง และในวันหนึ่งเขาต้องออกเดินทางไปยังชนบทที่ห่างไกลเพื่อสะสางเอกสารพินัยกรรม ในคฤหาสน์เจ้าปัญหา โดยต้องทิ้งลูกชายที่ยังเล็กให้อยู่กับพี่เลี้ยง และการเดินทางครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวที่น่าสะพรึงกลัวเกินคาดคิด

the-woman-in-black-movie-little-girls-opening-scene

ตัวหนังเองในช่วงแรกๆผมว่าทำออกมาได้น่าสนใจมากครับ ทั้งบรรยากาศ และการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม แต่พอเดินมาถึงช่วงกลางเรื่อง ผมว่าหนังเล่าเรื่องได้เร็วไปนะครับ ตัวพระเอกดูจะเข้าใจเรื่องต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และตัดสินใจตามน้ำได้อย่างเหลือเชื่อไปหน่อย แต่หนังก็ทำให้ผมรู้สึกเศร้าใจในชะตากรรมของคุณป้าชุดดำมากๆเลยครับ น่าสงสารจริงๆ

The-Woman-in-Black-Window

และเพราะเรื่อง The Woman in Black เป็นหนังสือมาก่อนนานมากแล้วและเคยถูกสร้างเป็นละครเวที ทำให้เนื้อเรื่องดูคุ้นๆไปหมด เพราะมีหลายเรื่องก็มาในแนวนี้เหมือนๆกัน แต่ว่าหนังก็ดูน่ากลัวและคุณป้าก็ดูหลอนมากๆครับเล่นเอาผมนอนไม่หลับเลย ต้องเปิดไฟนอนเลยละครับ ไม่แปลกใจเลยที่จะมีภาคต่อ เพราะเป็นตัวละครสยองขวัญที่น่ากลัวและน่าจดจำมากๆ

the-woman-in-black-daniel-radcliffe-dog-harry-potter

สำหรับบทสรุปของเรื่องมีหักมุมเล็กน้อยแบบเชยๆ จนผมอึ้งๆปนขำๆนิดหน่อยเลยละครับ แต่ว่าไปก็ไม่เลวร้ายนะถือว่าทำได้น่าพอใจ บทมันมาแบบนั้นเอง ผมว่าแดเนียล แร็ดคลิฟฟ์แสดงได้ไม่เลวครับ บทชายอมทุกข์ในเรื่องดูเนียนตามาก แต่ผมว่าเพราะอายุยังน้อย หน้าตาอ่อนๆและรูปร่างที่ดูเล็ก ทำให้ไม่ค่อยเหมาะกับบทนี้เท่าไหร่ครับ

สรุปสำหรับ The Woman in Black ผมชอบนะน่ากลัวจนผมต้องเปิดไฟนอนเลยอ่ะ5555 ก็อยากดูภาคต่อมากๆครับว่าคุณป้าชุดดำจะไปเล่นงานใครต่อ ดูจบผมก็หมั่นใส้คุณป้าชุดดำแกมากๆเลยอยากจะไปยืนด่าซักยก อิอิ

ใครที่เป็นแฟนของแดเนียล แร็ดคลิฟฟ์หรือชอบหนังสยองขวัญที่เน้นการเล่าเรื่องและบรรยากาศ ผมว่าน่าจะถูกใจนะครับแต่ก็อย่าคาดหวังมาก จริงๆมันก็ยังไม่เจ๋งเท่าไหร่อ่ะ และรออ่านรีวิวหนังเก่าลาโรงเรื่องต่อไปกันได้ในวันอังคารหน้าครับ ใว้มาดูกันว่าผมจะหาหนังเรื่องอะไรมาฝากกันอีก^__^

The Woman in Black ผมให้คะแนน 6.5 / 10


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx